Trang chủ » Thể thao
10 Tháng Hai, 2024 1:49 chiều

Glazers gạt Alex Ferguson, phá luôn nguyên tắc vàng của cựu HLV Quỷ đỏ

Nhà Glazers đã phá vỡ một trong những nguyên tắc vàng của Sir Alex Ferguson tại Man Utd với quyết định về sân vận động mới.

Nhà Glazers từng vô tình phá vỡ một trong những nguyên tắc vàng của Sir Alex Ferguson khi xử lý công việc ở Old Trafford, báo chí Anh khẳng định.

Hôm thứ Ba, tờ Daily Telegraph tuyên bố rằng chủ sở hữu mới của MU, Jim Ratcliffe muốn xây một sân vận động mới cho Man United.

Báo cáo nói rằng Ratcliffe muốn xây dựng một “Wembley của phương Bắc” có cùng khung cảnh với Old Trafford, để cạnh tranh với sân vận động quốc gia 90.000 chỗ ngồi ở London.

Ratcliffe được cho là phản đối ý tưởng chuyển địa điểm câu lạc bộ nhưng cảm thấy những người ủng hộ sẽ muốn việc thay đổi sân vận động miễn là họ vẫn ở trên cùng một vùng đất. Man United sở hữu khoảng 100 mẫu đất xung quanh Old Trafford, trong đó 43 mẫu đất được cho là đã ở thời điểm tốt để phát triển.

Người hâm mộ MU từ lâu đã kêu gọi Old Trafford phải thay đổi diện mạo. Sân vận động đã 114 tuổi và không có sự hiện đại hóa đáng chú ý nào kể từ khi nhà Glazers mua câu lạc bộ vào năm 2005.

resize-1-1707532947.jpg
Nhà Glazers sơn màu Old Trafford nhầm thành màu đỏ của Liverpool. Ảnh: Sports Bibble.

Tuy nhiên, theo ESPN thì nhà Glazers ít nhất đã cố gắng làm mặt sân trở nên thông minh hơn bằng một lớp sơn mới – nhưng lại sử dụng sai màu đỏ.

Một nguồn tin nói với ESPN: “Họ đã cố gắng làm cho Old Trafford trở nên thông minh hơn bằng công việc sơn cách đây vài năm. Nhưng họ đã làm hỏng chuyện”.

“Họ đã sử dụng sai màu đỏ. Khi Sir Alex còn nắm quyền, ông luôn nhấn mạnh rằng Man United chơi trong màu đỏ đậm hơn Liverpool. Nike, đối tác trang phục thi đấu vào thời điểm đó, thậm chí còn thiết kế một màu đặc biệt cho trang phục thi đấu của đội có tên là “Diablo Red”.

“Sơn họ sử dụng cho Old Trafford là màu đỏ Liverpool – nó quá sáng đối với Man United”.

Cựu đội trưởng Gary Neville của MU là một trong số những người lên tiếng về sự cần thiết phải cải thiện cơ sở vật chất ở Old Trafford: “Có lẽ những gì Liverpool đã làm là con đường phía trước”, anh nói với Sky Sports vào cuối năm ngoái.

“Nếu thiếu vốn, có thể mua một hoặc hai khán đài, hoàn toàn đẳng cấp thế giới, và hai khán đài còn lại sẽ tiếp tục hoạt động trong vòng 5 đến 10 năm tới. Đó sẽ là một kế hoạch”.

Anh ấy nói thêm: “Tôi nghe nói rằng chỉ có khoảng vài trăm triệu Bảng được chi cho Old Trafford. Số tiền đó vẫn chưa đủ. Tôi thà chi 200 triệu Bảng cho sân vận động cũ và có hai phần của Old Trafford trông thật tuyệt vời”.

“Điều quan trọng là bạn phải tự hào về nơi mình chơi và Old Trafford là một sân vận động tuyệt vời”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM