Trang chủ » Đời sống » Xã hội
27 Tháng Ba, 2024 6:37 chiều

Giao xe cho con gây tai nạn chết 4 người: Mẹ nhận án 2 năm tù

Liên quan vụ giao xe máy cho con trai chưa đủ tuổi lái gây tai nạn làm chết 4 người, ngày 27-3, TAND huyện Chư Prông (Gia Lai) đã đưa vụ án ra xét xử lưu động.

Rất đông người dân theo dõi phiên tòa xét xử lưu động tại Nhà văn hóa xã Ia Lâu, huyện Chư Prông (Gia Lai) – Ảnh: T.H.

Phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động vụ án người mẹ giao xe cho con trai lái gây tai nạn chết 4 người, diễn ra tại Nhà văn hóa xã Ia Lâu (huyện Chư Prông).

Bị cáo trong vụ án là bà Rơ Ma Pil (38 tuổi), trú xã Ia Lâu, huyện Chư Prông. Bà Pil bị viện kiểm sát truy tố về tội giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, Rơ Mah Tinh (17 tuổi) là con trai đầu của bà Rơ Ma Pil.

Dù chưa đủ tuổi thành niên, chưa có giấy phép lái xe nhưng Tinh vẫn được mẹ giao xe máy dung tích động cơ 109cm3 để đi lại hằng ngày.

Trưa 25-10-2023, Tinh có uống bia rượu mừng nhà mới tại nhà một người dân trong xã, đến chiều thì về nhà.

Sau đó, đến 17h45 cùng ngày, Tinh lái xe chở hai người bạn là Niang Kéo (18 tuổi) và Siu Ngư (18 tuổi) đi trên đường liên xã.

Khi đến Km10+90 thôn Pắc Bó (xã Ia Lâu), do không chú ý quan sát, không làm chủ tốc độ, nên xe Tinh lái tông vào xe máy của Rơ Mah Tuyên (22 tuổi) đang chạy chiều ngược lại.

Vụ tai nạn làm Rơ Mah Tuyên, Rơ Mah Tinh, Niang Kéo chết tại chỗ. Siu Ngư được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và tử vong sau đó.

Theo kết luận giám định của Phân viện Khoa học kỹ thuật hình sự tại TP Đà Nẵng, trong mẫu máu của Rơ Mah Tinh có nồng độ ethanol là 170mg/100ml.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng, bà Rơ Mah Pil đã đến lo đám tang cùng các gia đình. Đồng thời, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân một con heo và 500.000 đồng.

Tại phiên tòa, gia đình các nạn nhân không yêu cầu bồi thường và xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Trong phiên xét xử, bà Rơ Mah Pil thừa nhận các tội danh như cáo trạng đã nêu. Bà Pil nói do nhận thức hạn chế, không biết việc giao xe cho con khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe là vi phạm pháp luật.

Theo bà Pil, việc giao xe cho con đi lại hằng ngày nhằm giúp đỡ công việc làm rẫy và chở nông sản, hoa màu cho gia đình.

Đáng chú ý, bà Rơ Mah Pil có hoàn cảnh khó khăn, nghề nghiệp chính là làm nông.

Ngoài con trai đầu là Tinh đã chết trong vụ tai nạn, bà Pil còn đang nuôi hai con nhỏ, trong đó con nhỏ nhất mới 8 tuổi.

Sau khi nghị án, tòa tuyên phạt bị cáo Rơ Mah Pil 24 tháng tù, cho hưởng án treo.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM