Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
13 Tháng Mười Hai, 2023 7:27 sáng

Filip Nguyễn muốn là ‘số 1’ khi khoác áo ĐT Việt Nam

Thủ môn Filip Nguyễn bày tỏ mong muốn được mặc áo số 1 nếu như được thi đấu cho ĐT Việt Nam.

Như thông tin đã đưa trước đó, Filip Nguyễn đã chính thức hoàn tất các thủ tục nhập tịch và hiện tại thủ môn của CAHN đã đủ điều kiện thi đấu cho ĐT Việt Nam. Hiện tại, người gác đền sinh năm 1992 chỉ chờ được HLV Troussier triệu tập lên ĐTQG mà thôi.

Chia sẻ lần đầu tiên sau khi chính thức có quốc tịch Việt Nam, Filip Nguyễn đã hé lộ mong muốn của mình nếu được thi đấu cho ĐTQG: “Tôi không đặt nhiều kỳ vọng nhưng nếu được thì tôi muốn mặc áo số 1. Tôi không rõ số áo đó có sẵn không nhưng tôi vẫn hài lòng với những số khác.

Tôi rất sẵn sàng nhưng bây giờ vẫn chưa phải là thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam. Tôi chưa được triệu tập và phải cố gắng hết sức. Hi vọng điều đó sẽ giúp tôi được tập trung cùng đội tuyển. Tôi có kinh nghiệm thi đấu ở châu Âu. Đa số tuyển thủ Việt Nam đang chơi trong nước nên tôi nghĩ kinh nghiệm thi đấu quốc tế sẽ rất quan trọng ở các giải đấu lớn.

Trong đội hình CAHN vào lúc này, có rất nhiều tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Hồ Tấn Tài, Văn Hậu, Văn Thanh… Đây sẽ cầu nối giúp Filip Nguyễn tìm hiểu thông tin về ĐT Việt Nam. Thủ môn sinh năm 1992 đang rất háo hức trước cơ hội được thi đấu cho ĐTQG: “Tôi sẽ hỏi thêm về không khí ở đội tuyển, về HLV, cảm nhận của mọi người và mọi thứ”.

Hiện tại ở ĐT Việt Nam, chiếc áo số 1 đang thuộc về thủ môn dự bị Nguyễn Đình Triệu nên nhiều khả năng Filip Nguyễn vẫn sẽ có được nó nếu muốn. Trong khi đó, đối thủ được coi là cạnh tranh với anh cho vị trí bắt chính ở ĐTQG là Đặng Văn Lâm đang mặc số áo 23. Filip Nguyễn đang được đánh giá cao hơn nhờ khả năng chơi chân rất tốt của mình.

Vừa qua, Filip Nguyễn còn gây sốt khi khoe mình có căn cước công dân Việt Nam trên mạng xã hội. Đáng chú ý, tên trên CCCD của thủ thành 31 tuổi là Nguyễn Filip – cái tên mà anh đã xin đổi trong quá trình làm hồ sơ xin nhập quốc tịch Việt Nam gửi Bộ Tư pháp.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM