Trang chủ » Đời sống » Xã hội
31 Tháng Tám, 2021 6:51 chiều

F0 khoá cửa cố thủ trong nhà, quyết không đi điều trị cách ly: “Tôi tự theo dõi sức khoẻ của mình”

Rất nhiều công an, nhân viên y tế đứng ngoài cố gắng giải thích nhưng người đàn ông nhiễm bệnh vẫn mặc kệ, cho rằng có thể tự theo dõi sức khoẻ.

Mạng xã hội đang xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh F0 cố thủ trong nhà không chịu đi điều trị cách ly khiến dư luận nổi giận.

Cụ thể, rất nhiều công an, nhân viên y tế đứng ngoài ngôi nhà đang bị khoá chặt bởi chiếc cổng sắt. Đứng xa bên trong là một người đàn ông. Theo chia sẻ của người đăng tải đoạn clip thì đây là trường hợp F0 nhưng nhất quyết cố thủ trong nhà không chịu đi cách ly.

Trước thái độ chống đối của F0, lực lượng chức năng bên ngoài vẫn cố nhẹ nhàng nói: “Người ta đã hỗ trợ đưa xe đưa đón, cho ăn uống trong đó, bác sĩ lo hết rồi hỗ trợ như nào nữa? Theo dõi cho anh xem tình hình nó tiến triển ra sao còn kịp thời người ta xử lý cho anh. Y tế người ta đưa anh đi”.

Vậy nhưng mặc kệ lời giải thích, người đàn ông này vẫn lớn tiếng cho rằng có thể tự lo cho sức khoẻ bản thân: “Bây giờ sức khoẻ của tôi, tôi biết. Tôi tự theo dõi sức khoẻ của tôi được”.

“Anh nói thế không được. Trước giờ dịch bệnh cộng đồng ai cũng nói như anh, mọi người bị bệnh ở nhà hết thì sao khống chế được?” – Cán bộ kiểm dịch chia sẻ.

F0 vẫn một mực khẳng định kể cả có bị bệnh cũng sẽ không lây nhiễm cho ai khác: “Bây giờ tôi đóng cửa nhà không bước ra ngoài, ra cộng đồng không lây cho ai. Nếu có bệnh tôi cũng không lây cho ai hết”.

Được biết cuối cùng người đàn ông cũng đã bị công an và nhân viên y tế đưa đi cách ly thành công.

Với hơn 1.3 triệu lượt xem, dân mạng đã để lại gần 5000 bình luận chỉ trích gay gắt hành động chống đối, không suy nghĩ cho cộng đồng của F0. Chính những thái độ tiêu cực như này khiến những người ở tuyến đầu chống dịch càng thêm mệt nhọc, tình hình dịch bệnh cũng vì đó mà diễn biến phức tạp thêm.

“Đến tận nơi đón đi mà vẫn còn thái độ như thế là sao?”

“Nhà nước lo cho từng chỗ ăn chỗ ngủ, bác sĩ điều trị bệnh cho mà vẫn không muốn là sao? Sức khoẻ của mình mà sao lại thờ ơ đến vậy?”

“Khổ công an với nhân viên y tế quá, đã trăm nghìn việc rồi mà vẫn còn phải đứng nhẹ nhàng giải thích cho trường hợp thiếu ý thức thế này nữa”.

“Chắc chắn và an toàn vẫn trên hết chứ nhỉ. Mọi người làm ơn phối hợp với lực lượng chức năng đi, như vậy dịch bệnh mới mau hết được chứ?”

>> Xem thêm: Cả nhà là F0, bà mẹ sinh 5 kỷ lục ở Sài Gòn đau đớn khi con nói: ‘Mẹ ơi, đi 7 phải về 7 người mới vui’

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM