Trang chủ » Đời sống » Xã hội
20 Tháng Mười Hai, 2021 11:32 sáng

Đỗ chắn ngay trước của nhà người khác, ô tô tiền tỷ bị vẽ sơn chằng chịt kèm mẩu giấy “dằn mặt” của chủ nhà

Mới đây, cư dân mạng được phen xôn xao với hình ảnh một chiếc ô tô tiền tỷ bị vẽ sơn chằng chịt khi đỗ chắn ngay trước cửa nhà người khác.

Tình trạng xe ô tô dừng đỗ trước cửa nhà bị người dân phản ứng bằng những lời lẽ, thái độ khiếm nhã, hành xử một cách thái quá, thậm chí có hành động phá hoại diễn ra ngày càng phổ biến. Rõ ràng, dừng đỗ một xe chỉ là chuyện nhỏ, nhưng sau đó có thể trở thành một chuyện lớn nếu chúng ta thiếu đi cách ứng xử phù hợp.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội chuyên về ô tô chia sẻ hình ảnh 1 chiếc xe ô tô tiền tỷ, đỗ trước cửa nhà người khác mà không xin phép đã bị sơn chằng chịt khắp xe.

Người đăng tải kể lại: “Ngay lúc này tại Hải Phòng! 1 cụ Honda CRV đỗ trước cửa nhà người ta, được tặng 1 tác phẩm nghệ thuật.

Chiếc CRV được tô vẽ trừu tượng trước cửa 1 gia đình trên địa bàn Lương Khánh Thiện kèm theo lời nhắn nhủ: “Làm ơn đỗ xe có ý thức!””.

Chiếc xe bị xịt sơn trắng chằng chịt.

Hình ảnh và câu chuyện này nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Dân mạng chia làm 2 phe trái chiều, người thì cho rằng đỗ xe vô ý thức trước cửa nhà người khác bị xử lý như vậy là xứng đáng.

Chiếc xe bị xịt sơn trắng kèm theo mảnh giấy cảnh cáo: “Làm ơn đỗ xe có ý thức”
Chiếc xe đỗ chắn trước cửa nhà người khác gây bức xúc

Nhưng số khác lại cho rằng, việc nào ra việc nấy, đỗ xe sai đã có cơ quan chức năng xử lý. Sơn xịt thế này chủ xe phải làm lại toàn bộ, có thể mất vài chục triệu đồng chứ không phải ít, chưa kể còn có thể dính dáng đến pháp luật nếu bị kiện.

Mặc dù vậy, nhưng đây không phải trường hợp hy hữu, trước đó đã có rất nhiều vụ việc tương tự xảy ra, song dường như mọi chuyện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cách đây ít ngày, một chiếc ô tô sang tại Hà Nội cũng đã từng bị hất nguyên bát phở khi đỗ gần một gốc cây. Người đăng tải bài viết chia sẻ: “Nguyên nhân ban đầu được cho rằng cụ xe hơi đỗ trước cửa ám quẻ không cho nhà người ta bán hàng.

Cư dân mạng đang chia thành 2 phe cãi nhau rất căng thẳng: 1 bên bảo vệ chủ xe vì đỗ xe đúng luật, chả làm gì sai mà tự nhiên tốn tiền đi rửa xe với bảo dưỡng.

1 bên chê bác xe hơi có tiền mua xe mà không có ý thức đỗ xe tránh cửa hàng nhà người ra nên người ta mới làm như thế

Hiện nay lực lượng chức năng đã đến làm việc và sớm đưa ra được cái kết”.

Lực lượng chức năng sau đó đã phải đến hiện trường để xử lý vụ việc

Được biết, những hình ảnh về mâu thuẫn khi đỗ xe này đã nhanh chóng được “người qua đường” chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Mặc dù đây không phải câu chuyện mới, song những hình ảnh này lại 1 lần nữa gây chú trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. Bởi văn hóa đỗ xe ở Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập, đặc biệt là với những chiếc xe ô tô chiếm nhiều diện tích cùng với đường phố nhỏ hẹp, khó di chuyển. Cũng từ đây mà nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” diễn ra khi không ít chủ xe được cho là vô ý thức, không biết tìm chỗ để xe mà đậu ngay thẳng trước cửa nhà, cửa ngõ của người dân.

Bên cạnh những người có tính cách ôn hòa, dễ giải quyết một cách êm đẹp, thì cũng có không ít người nóng tính, sẵn sàng “dằn mặt” chủ nhân của chiếc xe bằng nhiều cách khác nhau như đổ mắm tôm, khóa bánh xe, viết bút xóa lên xe, phun sơn hay dán giấy nhớ khắp ô tô…

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM