Trang chủ » Đời sống
6 Tháng Mười Hai, 2023 2:05 chiều

Đám cưới nhiều nước mắt nhất ngày hôm qua tại Yên Bái: Nhìn 2 người mẹ ai cũng rưng rưng

Hôm nay, khắp cõi mạng đã truyền thông tin về một đám cưới vô cùng đặc biệt tại Yên Bái, được tổ chức vào hôm qua.

Đám cưới của 2 người ‘con trai’. Hình ảnh 2 người mẹ nhòe nước mắt trong hôn lễ đã khiến nhiều người vô cùng xúc động.

hình ảnh

Hình ảnh trong đám cưới của cặp đôi, ảnh: LĐO

Cặp đôi này là Đặng Phương Nam (26 tuổi, quê Yên Bái) và Nguyễn Văn Tuấn (25 tuổi, quê Nam Định). Cặp đôi đ/ồ/n/g t/í/n/h này đã có quãng thời gian quen nhau đầy sóng gió. Những hình ảnh lễ cưới  hôm 3.12 đang lan truyền mạnh khắp mạng xã hội với những lời chúc phúc cho ‘cô dâu chú rể’ và cả những người thân của họ.

Hôn lễ của cặp đôi này được tổ chức tại thôn Phúc Thịnh, xã Giới Phiên, TP Yên Bái với sự góp mặt và chúc phúc của gia đình, người thân và đông đảo bạn bè.

Chia sẻ trên báo Lao Động, chú rể Đặng Phương Nam cho biết: Để đi đến đám cưới này, vợ chồng anh đã phải trải qua 4 năm yêu nhau vô cùng sóng gió.

hình ảnh

“Ban đầu khi biết chuyện, gia đình 2 bên đều phản đối rất quyết liệt. Bố mẹ chúng tôi còn dùng nhiều “biện pháp mạnh” để ngăn trở nhưng vẫn không thay đổi được.

Để chứng minh cho quyết định của bản thân, cả hai đã nỗ lực vượt qua nhiều thử thách, định kiến để xây dựng sự nghiệp”, anh Nam nói.

Theo anh Nam, sau một thời gian cố gắng, nhờ vào việc kinh doanh cơm văn phòng, hai anh đã chủ động được kinh tế, mua được căn nhà nhỏ để sinh sống bên nhau. Từ đó, bố mẹ hai bên đã an tâm hơn và dần dần bắt đầu đồng ý cho cuộc hôn nhân đặc biệt này diễn ra.

Anh Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ thêm: “Đa số người thân, bạn bè và những người xung quanh đều ủng hộ và gửi lời chúc phúc tích cực khi biết tin chúng tôi kết hôn”.

hình ảnh

Khi câu chuyện xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người để lại bình luận chúc phúc cho cặp đôi.

Một người dùng Facebook viết: Họ kết hôn sống với nhau hạnh phúc còn tốt hơn những kẻ ngược đãi bỏ rơi vợ con.

Một người khác bày tỏ: Sinh con ra ai cũng muốn con mình đẹp nhưng do số phận của mỗi ng nên mọi ng ko nên nặng lời quá vì chuyện này bây giờ cũng ko phải mới có.

Tuy nhiên, cũng có những người bày tỏ niềm thương cảm với 2 người mẹ. Mong rằng cả 2 bác sẽ luôn tích cực, tin yêu và sống hạnh phúc với các con mình.

hình ảnh

​​​​​​​Theo như ông Nguyễn Đức Luận, Chủ tịch UBND xã Giới Phiên, TP Yên Bái xác nhận: “Việt Nam không cấm tổ chức lễ cưới đ/ồ/n/g t/í/n/h, thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin được chúc phúc cho đôi bạn trẻ. Tuy nhiên, do pháp luật về hôn nhân và gia đình hiện chưa thừa nhận hôn nhân đồng giới nên về mặt giấy tờ, cặp đôi này chưa thể đăng ký kết hôn”.

Thực ra, một đám cưới như thế này không phải lần đầu tiên mới có ở Việt Nam. Dù không mới nhưng đây vẫn là vấn đề khá tế nhị mà không phải bất cứ ai cũng có cái nhìn tích cực hay ủng hộ.

Tuy nhiên, với tư cách là một người mẹ cũng có con đang ở độ tuổi kết hôn, tôi tin rằng cả 2 gia đình đã làm những điều tốt nhất cho con của họ. Và với 2 bạn trẻ cũng vậy, 2 bạn cũng đã ở độ tuổi để biết chắc chắn rằng bản thân đang làm gì và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cho việc làm của mình.

Tôi tin rằng, bằng tình yêu thương và cuộc sống hạnh phúc, càng bạn sẽ chứng minh được quyết định của mình là đúng. Cuộc đời mỗi con người là do chúng ta tự quyết định. Con đường chúng ta chọn dù có sướng vui buồn khổ cũng là do chúng ta tự gánh vác. Tương lai sẽ luôn rộng mở với những người sống lương thiện, có trái tim nhân hậu chứ không phân biệt họ là ai hay có giới tính như thế nào.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM