Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
8 Tháng Mười Hai, 2023 2:18 chiều

Cựu thủ môn Việt Nam chỉ thẳng 3 điểm mạnh nhất của Filip Nguyễn

Cựu thủ môn Đinh Xuân Việt, người đang làm việc cùng Filip Nguyễn tại CLB CAHN đã chỉ ra 3 điểm mạnh của anh.

Thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đã chính thức có quốc tịch Việt Nam theo thông báo từ ngày 6/12. Như vậy, Filip Nguyễn đã hoàn toàn có thể thi đấu trong màu áo đội bóng áo đỏ ngay tại VCK Asian Cup nếu như được HLV Philippe Troussier triệu tập.

Mới đây, theo trang Target Man, trợ lý Đinh Xuân Việt của CLB CAHN đã tiết lộ một số điểm mạnh của thủ thành sinh năm 1992. Theo đó, ông Việt là người đã theo sát Filip Nguyễn ngay từ khi anh về Việt Nam chơi bóng.

Theo đó, ngay sau khi về khoác áo CLB, Filip đã thuê thầy dạy tiếng Việt. Đáng chú ý ở các buổi tập, anh cũng được các đồng đội dạy thêm các từ vựng tiếng Việt để nói được đúng và hợp lý trong các tình huống. Tính đến thời điểm hiện tại, Filip Nguyễn đã nói được một số từ tiếng Việt rất tốt. Cụ thể, ở trong các buổi tập hay trận đấu chính thức, anh cũng rất tích cực “nhắc bài” cho các đồng đội trong việc giữ cự ly đội hình tuyến dưới và giăng bẫy việt vị ra sao..

Bên cạnh đó, Filip Nguyễn cũng có lợi thế về kỹ năng chơi bóng bằng chân. Anh có thể phát bóng bằng cả hai chân nên trong trường hợp đồng đội chuyền về thì Filip Nguyễn có thể xoay trở nhanh để phát bóng lên chứ không cần gạt bóng về chân thuận. Cuối cùng, trợ lý Đinh Xuân Việt cũng cho rằng chiều cao 1m92 cũng là lợi thế lớn của thủ môn sinh năm 1992.

Sau khi có quốc tịch Việt Nam, Filip Nguyễn đã nhận về cơn mưa lời chúc mừng từ NHM cũng như các đồng đội tại CLB CAHN. Nhiều người mong muốn sớm thấy những bước chân của Filip trong màu áo ĐTQG Việt Nam.

Mới đây, thủ thành Việt kiều cũng đã làm đơn xin đổi tên từ Filip Nguyễn thành Nguyễn Filip trước khi được triệu tập lên đội bóng áo đỏ. Điều này cho thấy Filip Nguyễn thực sự khao khát muốn cống hiến cho ĐT Việt Nam.

Hiện tại, vị trí thủ môn của đội bóng áo đỏ đang rất nóng bởi sự góp mặt của rất nhiều cái tên chất lượng như Đặng Văn Lâm, Filip Nguyễn, Đình Triệu hay Văn Hoàng… ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 28/12 sắp tới để chuẩn bị cho Asian Cup.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM