Trang chủ » Đời sống
28 Tháng Sáu, 2023 11:49 sáng

Cưới 2 năm, vợ khoe “chiến tích” xé giấy kết hôn, đập điện thoại như cơm bữa: Ân hận nhưng chưa sửa được

Cứ mỗi lần mâu thuẫn là kiểu gì chị vợ cũng đập phá đồ đạc. Nóng nảy là bản tính nhưng kiềm chế được hay không mới là bản lĩnh.

Có rất nhiều những cặp vợ chồng dù rất thương nhau nhưng cuối cùng phải chọn rời xa vì không chịu được bản tính của nhau. Người ta nói thời gian tìm hiểu có hợp mới lấy, nhưng tìm hiểu cả đời cũng không hiểu được hết những ưu và khuyết điểm của đối phương. Vì vậy mà đến khi về sống chung, ăn cơm chung mâm, ngủ chung giường, lâu ngày dài tháng mới vỡ mộng.

Cách đây không lâu, đọc trên Saostar, tôi có bắt gặp bài đăng về người phụ nữ lên mạng tự bóc phốt chính mình. Chị cho biết bản thân vốn bản tính rất nóng nảy, giận lên là đập phá đồ đạc, ném bể điện thoại, vứt nhẫn cưới. Dẫu biết điều này là không tốt nhưng chị không sao kiềm chế được. Trên mạng xã hội, chị viết:

hình ảnh

Người vợ trẻ tự nói về bản tính nóng nảy của mình. Ảnh saostar

“Cưới xong các bác còn nhẫn cưới không? Mình cưới được 2 năm, trong một lần cãi nhau mình vứt nhẫn. Sau mấy năm, trong một lần cãi nhau mình xé đăng ký kết hôn. Còn điện thoại thì mình đập như cơm bữa. Nghĩ lại thấy ngốc nhưng mình nóng tính, lúc điên lên thì mẹ chồng cũng phải sợ. Đời này hận nhất cái tính đó”.

Dẫu biết là rất hận cái tính nóng nảy, chị vẫn không thể bỏ được. Đăng đàn lên mạng để nói về cách giải quyết mâu thuẫn vợ chồng, người vợ trẻ càng làm người ta ngán ngẩm hơn. Bởi chẳng có ai chấp nhận được một người có bản tính này, cứ giận là đập đồ, là thẳng tay vứt tài sản kể cả nhẫn cưới, xé giấy đăng ký kết hôn… Người chồng chắc chắn phải rất kiên nhẫn, giỏi chịu đựng chứ gặp người đàn ông khác thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: giaxaydung, kknews)

Cư dân mạng bình luận chấn chỉnh người vợ trẻ:

– Giấy ĐKKH chứ có phải giấy nháp đâu mà thích xé thì xé, nói thật giờ chủ thớt muốn ly hôn thì phải đi đăng ký lại lần nữa. Nhẫn cưới cũng là vật linh thiêng minh chứng cho đám cưới, cứ làm vậy chồng lẫn gia đình chồng chẳng tôn trọng gì bạn đâu.

– Có vẻ nhà chủ thớt có của ăn của để hay sao, điện thoại đập suốt! Đồ đạc đập xong chính mình phải mua lại thôi. Tính cách như vậy chẳng ai ưa nổi, cũng may anh chồng nhà bạn nhẫn nhịn không thì bị trả về nơi sản xuất lâu rồi!

– Bạn nên cố gắng thay đổi nếu muốn duy trì cuộc sống hôn nhân. Khi cãi nhau thường có một người nhẫn nhịn đối phương, cả hai cùng căng thì chỉ có chia tay. Nếu không muốn hôn nhân tan vỡ thì hãy cố gắng thay đổi.

Mỗi người luôn có ưu và nhược điểm, bởi vậy bản thân phải tự hoàn thiện, lột tả được phiên bản tốt nhất của chính mình. Nóng nảy là một trong những nhược điểm mà chẳng ai có thể ưa thích và chấp nhận nổi. Đừng cho rằng “đó là bản tính của tôi, mọi người phải chịu đựng”. Không đâu, chẳng ai có trách nhiệm phải chịu đựng sự nóng nảy của bạn. Nếu bạn không tự khắc phục thì bạn đã tự loại mình ra khỏi đám đông, tự tước đi sự yêu thương của mọi người dành cho bạn.

Nên đừng cho rằng mình nóng nảy và được phép làm điều đó với người thân, bạn bè. Cũng đừng bắt mọi người phải chịu đựng, đó là ngang ngược. Không vui là đập phá đồ đạc, nổi giận là quăng ném, hét to, mắng chửi. Hãy kiềm chế trước khi hình ảnh của bạn tệ đi trong mắt mọi người và ngay cả người yêu thương bạn nhất cũng không thể chấp nhận. Nhất là người đã có gia đình thì càng không nên làm như vậy.

Nóng nảy là bản tính nhưng kiềm chế được mới là bản lĩnh.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM