Trang chủ » Đời sống » Xã hội
23 Tháng Bảy, 2021 8:58 chiều

Cụ bà Bình Dương dặn con cháu trước khi qua đời: “Nhớ mang tiền phúng điếu ủng hộ Quỹ phòng chống dịch”

Mới đây, Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương vừa nhận được số tiền 200 triệu ủng hộ từ một hộ gia đình. Điều khiến nhiều người xúc động khi đây chính là tiền phúng viếng sau đám tang của một bà cụ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tích cực ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ủng hộ bằng tiền mặt, Bình Dương còn nhận sự tài trợ trang thiết bị y tế.

Trong số những người đến ủng hộ quỹ ý nghĩa này, có những trường hợp hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Từ người già đến trẻ em đều dùng tiền tích góp để ủng hộ địa phương với hi vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đơn cử, vào sáng ngày 21/7, Ủy ban MTTQ TP.Thuận An đã tiếp nhận khoản đóng góp ủng hộ 200 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19 từ gia đình ông Vương Văn Lợi.

Bình Dương tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thông tin từ ông Lợi, mẹ ông là cụ Lê Thị Châu (96 tuổi). Trước khi bà cụ mất có cụ dặn con dùng toàn bộ số tiền phúng điếu trong đám tang của bà để ủng hộ cho Quỹ phòng, chống COVID-19.

Thực hiện theo tâm nguyện của mẹ, sau khi lo hậu sự cho mẹ xong, gia đình đã gom hết số tiền phúng viếng để đi ủng hộ với hy vọng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh. Nghĩa cử cao đẹp của bà Lê Thị Châu khiến nhiều người cảm động.

Từ sau khi phát động kêu gọi hỗ trợ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương (Ban Cứu trợ) cho biết đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ với tổng số tiền 215,5 tỷ đồng (trong đó tiền là 100,5 tỷ đồng; hàng hóa, trang thiết bị y tế, vật tư y tế quy tiền là 115 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã tài trợ trực tiếp 4 xe cứu thương cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (CDC), Trung tâm Y tế TP.Thuận An, Dĩ An và thị xã Bến Cát và ủng hộ cho địa phương một xe vận chuyển dược phẩm.

>> Xem thêm: Từng tuyển chồng “lặn ngụp” 20 lần/đêm, cuộc sống hiện tại của hot girl xăm trổ gây bất ngờ

Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM