Trang chủ » Đời sống » Xã hội
16 Tháng Một, 2024 11:49 chiều

Công an vào cuộc vụ nam TikToker tố ‘bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn’

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao ( Công an Hà Nội) và một số đơn vị khác đang xác minh làm rõ vụ nam TikToker tố “bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn”

Chiều 16/1, nguồn tin củaPV VietNamNet cho biết, các lực lượng chức năng đang vào cuộc xác minh vụ nam TikToker tố “bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn” tại một quán phở ở Hà Nội.

Công an vào cuộc vụ nam TikToker tố bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn - Hình 1
Quán phở gà Hà Nội trích xuất camera sau khi bị tố “đuổi khách ngồi xe lăn” (Ảnh: Chụp màn hình).

Cũng theo nguồn tin, ngoài Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao ( Công an Hà Nội), một số đơn vị khác cũng đang xác minh làm rõ vụ việc.

Trước đó, đăng tải trên trang Facebook cá nhân, TikToker Vũ Minh Lâm cho biết, anh cùng bạn gái đến một quán phở gần nhà nhưng bị nhân viên từ chối “quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”.

Đến quán phở thứ 2, TikToker này cho hay, đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi nhỏ hẹp, xe lăn của anh hơi chen vào chỗ bà chủ quán.

“Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”, nhân viên bảo “anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này”. Bà càng được đà “không bán được, đã thế thì tôi đứng”…”, anh Lâm viết.

Trước tố cáo trên, chủ quán phở gà xác nhận anh Lâm là khách quen, thường ăn phở vào buổi tối. Vài ngày trước, anh Lâm cùng bạn gái đến quán vào tầm trưa. Quán tiếp đón bình thường.

Anh Lâm và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thực phẩm. Một người khác (đã lớn t.uổi) nhắc nhở anh Lâm lần sau đừng ngồi vị trí này gây khó khăn cho việc bán hàng.

“Bạn ấy vẫn tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng”, đại diện quán nói.

Chủ quán khẳng định “không bao giờ dùng lời lẽ thô tục để đuổi khách, đặc biệt với người khuyết tật”. Đồng thời, chủ quán cũng trích xuất camera giám sát thời điểm anh Lâm cùng bạn gái vào ăn.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM