Trang chủ » Đời sống
6 Tháng Bảy, 2023 1:30 chiều

Con út nghe lời vợ, chiếm sổ đỏ của mẹ: Dâu đuổi mẹ chồng 80t ra khỏi nhà, bà bất lực kiện không được

Ở tuổi 80, người mẹ không ngờ lại bị chính con trai của mình chiếm lấy miếng đất mặt đường vì nghe lời của vợ. 

Đó là câu chuyện đau lòng và để lại nhiều suy ngẫm chua chát mà mình vừa đọc được trên VietNamNet. Bà Ng. (80 tuổi, Ninh Bình) đang sống ở căn nhà lụp xụp, gần đó là ngôi nhà rộng gần 100m2 của con trai út. 3 năm trước, bà Ng. vẫn là chủ của ngôi nhà mặt đường này nhưng vì tin tưởng con trai, bà nhiều lần đưa sổ đỏ cho con đi vay thế chấp ngân hàng. Nào ngờ, bà bị sa bẫy và mất tài sản.

Theo thông tin mình đọc từ Dân Trí, luật sư Vũ Văn Nho đã tiếp nhận vụ án của bà Ng. Ông kể, vợ chồng của bà có 3 con trai. 2 người con lớn được chia đất ở trong làng, còn vợ chồng bà sống cùng con trai út trên mảnh đất mặt đường. Lúc chồng mất, bà Ng. đứng tên miếng đất.

Vì cần vốn để kinh doanh, con trai út của bà đã nhiều lần mượn sổ đỏ của mẹ để vay thế chấp. Tin con, người mẹ không xem xét kỹ giấy tờ mà chỉ ký theo yêu cầu. Nào ngờ, một ngày nọ, giữa bà và con dâu xảy ra mâu thuẫn. Lúc này, con dâu lớn tiếng đuổi mẹ chồng ra khỏi nhà và bà Ng. tá hỏa phát hiện con trai út đã lừa bà ký giấy sang tên sổ đỏ miếng đất mà mình đang ở.

Luật sư cho biết, vì bà Ng. đã ký vào giấy tờ nên miếng đất thuộc về quyền sở hữu của con trai út. Dù bất lực và uất ức nhưng người mẹ không biết làm thế nào vì con trai giờ đây chỉ nghe lời của vợ. Mỗi ngày, trong căn nhà lụp xụp, người mẹ 80 tuổi lủi thủi, nuốt nước mắt vì không ngờ con trai lại giở trò với chính mẹ của mình.

Không cam lòng, người mẹ già nua đã cầu cứu luật sư mong lấy lại phần đất. Trong tình cảnh này, mình nghĩ, không phải vì bà tiếc nuối miếng đất rộng bởi tuổi đã cao, có giành về cũng chẳng để làm gì. Lý do khiến bà muốn giành lại là vì quá đau lòng vì đứa con mà mình từng mang nặng đẻ đau.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: Cafeland, Sohu)

Theo luật sư tư vấn, bà Ng. biết mình khó đạt được mục đích vì bây giờ toàn bộ đất đai đều đứng tên của con trai út. Thay vào đó, luật sư tư vấn người mẹ này nên gửi hồ sơ kiện các con liên quan đến vấn đề ngược đãi cha mẹ.

Từ những thu nhập về cách hành xử của con trai út, lời lẽ thiếu tôn trọng của con dâu…, bà Ng. được nhận được một phần đất và khoản tiền nhỏ. Tuy vậy, điều này chẳng thể nào bù đắp cho những mất mát về tinh thần mà người mẹ già hứng chịu.

“Tôi từng ước giá như mình không có mảnh đất mặt đường nào, giá như ông nhà tôi không mất sớm thì mọi chuyện đâu ra cơ sự này”, bà Ng. chua chát.

Dõi theo câu chuyện đau lòng này, mình càng thêm thấm thía lòng tham của con người có thể cắt đứt cả tình thân, máu mủ. Anh chị em tranh nhau tài sản đã đành, đằng này đến con cái cũng bày mưu để lừa mẹ già ký giấy sang nhượng đất đai cho mình.

2 người con trai lớn được chia đất từ sớm, còn con trai út sống cùng mẹ. Mình nghĩ, trước sau bà cũng sẽ để lại tài sản cho con. Tuy nhiên, vì sợ các anh tranh giành lại thêm nghe lời vợ nên người con trai út đã làm điều đi ngược đạo lý.

Người con trai càng thêm đáng trách vì nghe lời vợ, rồi đối xử bất hiếu với đấng sinh thành của mình. Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu là điều khó tránh khỏi nhưng đến mức đuổi mẹ ra khỏi nhà sau khi lợi dụng lòng tin của bà để chiếm tài sản quả không còn lời gì để nói.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM