Trang chủ » Đời sống
23 Tháng Sáu, 2023 7:47 chiều

Con gái lấy chồng xa 6 năm mới đưa 2 bé về thăm ngoại, bố mẹ xót con không nuốt nổi bánh mừng: Đừng về nữa

Đành rằng phụ nữ luôn tự nhủ không bao giờ được lấy chồng xa nhưng thực tế không ít chị em vẫn không tránh khỏi điều này.

Mỗi khi nhắc đến chủ đề này đều rất nặng nề, cha mẹ nào cũng không muốn con gái đi lấy chồng xa.

Gần đây, một người phụ nữ đã kết hôn được 6 năm lần đầu tiên trở về quê hương để đón Ngày của Cha với cha mẹ mình. Có điều cha mẹ thay vì vui vẻ thì lại có vẻ buồn bực, không hài lòng. Cư dân mạng bình luận vô cùng xót xa, 6 năm rồi mới được về nhà làm sao có thể hạnh phúc được?

Trong đoạn clip, đó là một bữa tiệc gia đình tổ chức trong vườn cây ăn trái. Làm con hiếu kính cha mẹ là lẽ đương nhiên và cũng cần thiết. Trong vườn cây ăn trái của nhà ngoại, người con gái đã chuẩn bị một chiếc bánh kem cho cha mình. Sau khi thổi nến xong, hai ông bà cầm bánh lên ăn. Kỳ lạ thay trên mặt không có vẻ vui mừng mà có vẻ khó chịu.

hình ảnh

Ảnh BJH

Thậm chí, khi bố mẹ của người phụ nữ này đang ăn bánh, họ cũng muốn khóc.

Khi cầm miếng bánh mừng ngày của cha, nước mắt họ dường như đã chảy vào tim. Họ cảm thấy vị của chiếc bánh thật đắng, không có chút ngọt ngào nào.

Bề ngoài, chiếc bánh mà cha mẹ ăn thật ngon lành, nhưng thực ra nó còn đắng và khó chịu hơn.

Nếu hiểu được hoàn cảnh của họ, ai cũng sẽ xót xa, cảm thương cho bậc cha mẹ đã nuôi nấng đứa con gái mấy chục năm. Vậy mà khi đi lấy chồng, con lớn lại là lần đầu tiên về nhà mẹ đẻ. 6 năm ngày con gái lấy chồng xa, lần này là lần đầu tiên gia đình sum họp.

Con gái lấy chồng 6 năm, 6 năm bố mẹ lo lắng, giờ con về cha mẹ không vui vì biết cuộc vui nào cũng có lúc tàn. Đời người được thêm bao nhiêu lần 6 năm nữa đây.

hình ảnh

Ảnh BJH

Hóa ra người phụ nữ sinh năm 1999 gặp người tri kỷ khi cô ấy đi làm ở tuổi 16. Cô ấy kết hôn năm 18 tuổi. Hiện cô đã có 2 cô con gái sau 6 năm lấy chồng xa. Điều buồn bã đối với người làm cha mẹ là gả con gái đi mà không có được một lễ cưới đàng hoàng, chỉ có giấy chứng nhận kết hôn. Cũng do năm xưa con gái nằng nặc đi theo người yêu, cũng không coi trọng lễ nghi. Và 6 năm đằng đẵng trôi qua….

Người phụ nữ lấy chồng cách xa nhà mẹ 1.500 km. Đối với gia đình ruột thịt, đây là lần đầu tiên cô về quê ngoại và cũng là lần đầu tiên cô về quê đón Ngày của Cha với bố mẹ. .

Trong 6 năm ấy, không biết bao nhiêu đêm bố mẹ cô gái lo lắng, quan tâm cho cô, chỉ những ai cùng cảnh ngộ mới hiểu được điều này. Nuôi đứa con gái mới hơn 18 tuổi đã đi lấy chồng xa, môi trường sống, thổ nhưỡng, ngôn ngữ, phong tục tập quán các mặt đều khác nhau.

hình ảnh

Ảnh BJH

Ai làm cha mẹ cũng sẽ cảm thấy xót xa cho con gái mình.

Hơn nữa, đã có hai mặt con nhưng con gái vẫn chưa 1 lần làm cô dâu

Khó trách người mẹ nghĩ đến càng thêm buồn, bà quay sang dặn dò con gái đường đi khó khăn, lại đèo bồng con nhỏ, về nhà tốn kém nên khi có điều kiện hẵng về thăm bố mẹ. Ông bà nhìn 2 cháu gái cực khổ lòng tràn đầy xót xa. Tuy con gái không chia sẻ nhưng với kinh nghiệm trải đời, họ hiểu hết những gì con gái phải trải qua.

Nếu điều kiện sống của gia đình ruột thịt còn tương đối thoãi mái, thì cuộc sống của cô ấy ở sau khi kết hôn còn tồi tệ hơn cuộc sống của cô ấy ở đây.

hình ảnh

Ảnh BJH

Phụ nữ chưa lấy chồng xa đâu biết được cái khó, cái khổ của nó. Nhiều phụ nữ nghe đủ mọi đắng cay của lấy chồng xa, quyết tâm làm theo ý mình, nhưng khi đối diện thực tế vẫn không thầm tự trách bản thân. Người mẹ trẻ lần này đem 2 con về thăm bố mẹ, không 1 lời oán thán, nhưng có những nỗi buồn không cần kể ra vẫn có thể nhìn thấu.

Lấy chồng xa là chuyện cả đời, một khi đã chọn lấy chồng xa nghĩa là lạc lối với cha mẹ, đừng nói đến giao thông phát triển bây giờ mà đôi khi muốn quay về nhà mẹ đẻ cũng là điều xa xỉ.

Cũng giống như người phụ nữ này, nếu không phải vì những lý do khác, có lẽ cô đã không trì hoãn việc về quê cha mẹ lâu như vậy.

Tuy nhiên, con cái không bao giờ hiểu được lòng cha mẹ.

hình ảnh

Ảnh BJH

Vì tình yêu và vì người mình yêu, con cái lấy chồng xa, nhưng đâu biết rằng sau khi lấy chồng xa, cha mẹ sẽ chỉ đau lòng, nước mắt đêm ngày không ngừng tuôn rơi.

Bây giờ, người phụ nữ này đã kết hôn được 6 năm và có hai con, người bên kia không lo cho vợ con được một cuộc sống bình thường, huống hồ là một đám cưới danh chính ngôn thuận. Cha mẹ chỉ thầm cầu mong con cháu hạnh phúc, không gì hơn.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM