Trang chủ » Đời sống
27 Tháng Một, 2022 6:19 chiều

Cô gái Việt lấy daddy già hơn 26 tuổi, từ cuộc gặp vu vơ ở resort mà thành duyên nợ cả đời

Cuộc gặp gỡ định mệnh ở khu resort thơ mộng đã khiến cô gái Việt có một ông chồng như ý, một bé con xinh như thiên thần.

6 năm làm bạn, “daddy” tỏ tình với “con gái” 

Chị Mỹ Trang (1980) và chồng hiện tại, anh Karl – Heinz Rissmann (người Đức) gặp nhau lần đầu vào những ngày cuối năm 2006. Khi ấy, chị là nhân viên của một khu resort ở Mũi Né, Bình Thuận, còn anh Karl – Heinz là khách hàng đến resort nghỉ dưỡng.
Vì anh Karl – Heinz lớn hơn 26 tuổi, chị Mỹ Trang hồn nhiên gọi anh là “daddy”. Sau khi anh Karl – Heinz về Đức, hai người liên lạc qua lại bằng gmail và Yahoo, tán gẫu những chuyện vu vơ.
Mỗi lời đầu mail, Mỹ Trang đều “Hello Dad” còn anh nhắn lại “Hello My daughter”. Thậm chí, hồi năm 2008, khi hẹn hò với một anh chàng người Đức, cũng là khách của khu nghỉ dưỡng, Mỹ Trang bị vỡ mộng vì người yêu “bắt cá nhiều tay”. Cô cũng đem những buồn vui ấy mà kể với Karl – Heinz, được anh lắng nghe, chia sẻ.

Đám cưới tại Đức của cặp đôi Karl – Heinz – Mỹ Trang.

Những năm sau đó, cuộc trò chuyện giữa họ thân mật hơn. Karl – Heinz thường hỏi cô những chuyện riêng tư, quan tâm đến tình cảm của cô, “điều tra” xem Mỹ Trang có bạn trai mới chưa, có đang hẹn hò ai không.
Giữa những quãng trò chuyện qua thư như thế, mỗi năm Karl – Heinz đều trở lại Mũi Né 1 lần vào tháng 11, mỗi kỳ nghỉ kéo dài 6 tuần. Họ gặp gỡ và làm bạn qua thư được 6 năm thì đến năm 2012, khi kỳ nghỉ sắp kết thúc, Karl – Heinz mới tỏ tình với Mỹ Trang.
Ông gọi cô ra hồ bơi của resort trò chuyện hồi lâu, rồi bất ngờ đặt vào tay cô một phong bì. Mỹ Trang nghĩ đó là tiền tip anh gửi nên cũng không nghĩ nhiều, cho đến khi mở ra thì thấy dòng chữ: “Em nghĩ sao khi có một người đã lớn tuổi yêu em?”.
Lời tỏ tình bất ngờ ấy khiến Mỹ Trang bối rối. Bất giác, cô tránh mặt Karl – Heinz, tìm cách để né tránh gặp trực tiếp anh. Karl – Heinz tinh tế nhận ra sự thay đổi đó, nên lại tìm cách gửi một bức thư nữa. Ông bảo: “Anh xin lỗi, em đừng giận anh. Nếu không yêu anh thì chúng mình lại trở về là “bố – con’” như trước đây. Đừng tránh mặt anh nhé!”.
Đám cưới xuyên quốc gia, chồng nâng niu yêu chiều

Cho đến khi Karl – Heinz trở về Đức, Mỹ Trang mới chợt nhận ra, trong thời gian qua cô đã âm thầm dành tình cảm cho “daddy” của mình. Cô lấy can đảm kể cho mẹ nghe, mẹ không hẳn ủng hộ nhưng cũng không ngăn cản.

Bà chỉ nói: “Phải chi nó là người Việt thì mẹ sẽ cho nó về nhà nói chuyện xem sao, đằng này là người nước ngoài, ngôn ngữ bất đồng. Nhưng hạnh phúc là của con, con tự suy nghĩ và tìm hiểu thêm thời gian thử xem sao. Mẹ sợ người ta lừa con sang nước ngoài rồi bán này nọ.”.

Đám cưới tại Việt Nam được tổ chức ấm cúng.

Mỹ Trang mạnh dạn email cho Karl – Heinz dò ý, bảo rằng nếu anh chịu về Việt Nam ở thì gia đình cô đồng ý cho cưới. Ai ngờ, Karl – Heinz đồng ý ngay tắp lự.
Lời cầu hôn đặc biệt được nói ra qua email. Gọi nhau “bố” – “con” sau khi chính thức yêu đương cũng kỳ, họ chuyển sang gọi nhau là “người yêu dấu” (my dear).
Cho đến tận khi đó, Mỹ Trang mới đi học tiếng Đức. Cô lo làm giấy tờ tại đầu cầu Việt Nam cho thủ tục đăng ký kết hôn, còn Karl – Heinz lo việc bảo lãnh vợ sang Đức. Họ cưới ở Đức trước rồi về Việt Nam tổ chức tại lễ cưới vào tháng 12/2014.

Cặp đôi sống ở Đức và nhanh chóng chào đón em bé đầu lòng vào cuối năm 2015. Cô bé Hanna Ly Rissmann, con của cặp đôi sở hữu vẻ đẹp lai đáng yêu, nói được cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Đức.

Gia đình hạnh phúc của cặp đôi lệch tuổi.

Gia đình nhỏ sống rất hòa hợp. Anh Karl – Heinz được vợ nhận xét là dễ chịu, yêu chiều vợ con. Chị Mỹ Trang cũng có mối quan hệ tốt đẹp với vợ cũ (đã ly hôn) và con riêng của chồng. Gia đình nhà chồng cũng rất chào đón chị.

Sau khi vượt qua một biến cố lớn về sức khỏe, cuối năm 2019, gia đình nhỏ về Việt Nam ăn Tết nhà ngoại. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, họ chưa thể quay lại Đức. Bé Hanna Ly đã đi học lớp 1 ở Việt Nam và thích nghi với cuộc sống ở quê ngoại.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM