Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
25 Tháng Năm, 2023 8:49 chiều

Cô gái 23 tuổi trút hơi thở cuối cùng sau 2 ngày nhổ răng khôn tại phòng khám

Nếu ai đã từng gặp vấn đề với răng khôn rồi thì sẽ biết đây là một trong những dấu ấn không thể phai. Có người thì đau không ăn uống ngủ nghỉ được, có người còn khổ sở đến mức phải đi viện, mặt mũi sưng lên.

Thông thường, khi răng khôn mọc ‘không khôn’ thì điều tất nhiên là sẽ phải nhổ bỏ. Nhưng không phải tất cả các trường hợp nhổ răng khôn đều diễn ra thuận lợi, thậm chí có những trường hợp không còn được sống chỉ vì nhổ răng khôn.

Mình vừa đọc được trường hợp đó trên báo đây. Mình chia sẻ lại ở đây cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Cụ thể cô gái không may mắn này là Marina Mesquita Silva, mới 23 tuổi, sống ở Leme, São Paulo.

hình ảnh

Nhổ răng khôn, ảnh: VNE

Sự việc xảy ra với cô gái khiến gia đình và tất cả mọi người vô cùng bàng hoàng. Sau 2 ngày nhổ răng khôn tại một phòng khám tư nhân, cô gái đã mãi mãi ra đi và các bác sĩ cho rằng đây là ‘trường hợp hiếm’.

Ngày 10/5, cô gái Silva đã trải qua ca phẫu thuật nhổ răng khôn. Mọi việc vẫn ổn cho tới 2 ngày sau, cô buộc phải quay lại phòng khám vì tình trạng đau nhức dữ dội ở vị trí nhổ răng. Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ ở đây đã cho cô xuất viện.

Đến ngày 13/5, tình trạng cơn đau không những không thuyên giảm mà vẫn còn dữ dội hơn khiến cô gái tiếp tục phải tới phòng cấp cứu thành phố. Tại đây, cô được chẩn đoán nhiễm trùng cấp tính và áp xe ở vị trí nhổ răng. Vì không được điều trị, ổ nhiễm trùng lan sang các vùng khác gây biến chứng nghiêm trọng. Cuối cùng, cô gái đã không thể vượt qua được mối nguy này và mãi dừng lại ở tuổi 23.

Tòa thị chính Leme cho biết kết quả cuộc điều tra sẽ được công bố trong vòng 30 ngày. Còn phòng khám cho biết họ đã thực hiện những gì có thể để bảo toàn sự sống cũng như sức khỏe cho cô gái.

Ngày 23/5, truyền thông đưa tin, ông Antonio Ivan Pereira, cha của cô gái nói trên hy vọng cảnh sát sẽ sớm điều tra và làm sáng tỏ vụ việc. “Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra, vì vậy chúng tôi chỉ chờ đợi vào công lý cho con mình và cả những người khác. Điều này có thể xảy ra với bất cứ ai”, ông nói.

hình ảnh

Răng khôn, ảnh: LDSA

Thực tế, nhiễm trùng răng hoặc nhiễm trùng sau khi thực hiện nhổ răng không phài là trường hợp hiếm. Lý do là vì trong quá trình nhổ răng, vi khuẩn gây hại có nhiều cơ hội xâm nhập vào máu và gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, tình trạng này thường sẽ hết nhờ thuốc kháng sinh và vệ sinh răng miệng. Các bác sĩ đáng giá nguy cơ mất đi sự sống do nhiễm trùng răng hiện nay là cực kỳ hiếm.

Tuy nhiên, mọi người cũng cần biết rằng, nhổ răng khôn cũng là thủ thuật có rủi ro cao hơn so với các kiểu nhổ các răng thường. Một trong những biến chứng phổ biến nhất khi nhổ răng khôn là viêm xương ổ răng. Viêm xương ổ răng gây nhức hoặc nhói ở nướu, hàm, có thể đau dữ dội như đau răng. Hốc răng trống bị viêm có mùi khó chịu. Hiện tượng này xảy ra khi cục máu đông không phát triển được bên trong hốc răng. Tình trạng này có thể kéo dài từ ba đến 5 ngày sau phẫu thuật.

Ngoài ra, một số người sau khi nhổ răng khôn có thể bị chấn thương thần kinh hoặc xuất huyết.

Tóm lại, dù là nhổ răng khôn hay thực hiện những thủ thuật tưởng như đơn giản liên quan đến răng miệng thì mọi người cũng cần có ý thức theo dõi sức khỏe để đảm bảo những điều không tốt sẽ không xảy ra với mình.

Hơn nữa, đừng nghĩ rằng những việc như nhổ răng khôn là đơn giản mà tìm đến những phòng khám không uy tín. Điều quan trọng hơn cả là việc nhổ răng cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn và ở những nơi có đầy đủ thiết bị để xử lý khi xảy ra rủi ro.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM