Trang chủ » Đời sống
4 Tháng Một, 2024 2:39 chiều

Clip từ trên cao cho thấy hình ảnh chiếc máy bay Japan Airlines sau vụ cháy: Trơ trụi toàn bộ, chỉ còn lại vài mảnh

Chiều 02/01, một máy bay chở khách của Japan Airlines đã bất ngờ va chạm với một máy bay Cảnh sát biển Nhật Bản trên đường băng của Sân bay Haneda tại Tokyo, khiến cả hai chiếc máy bay đều gặp tai nạn nghiêm trọng.

Clip từ trên cao cho thấy hình ảnh chiếc máy bay Japan Airlines sau vụ cháy: Trơ trụi toàn bộ, chỉ còn lại vài mảnh - Ảnh 1.

Vụ va trên đường băng của máy bay Airbus350 và máy bay Cảnh sát biển gây ra thiệt hại nặng nề

All Nippon News cho biết, chuyến bay JAL516 của Japan Airlines cất cánh từ sân bay New Chitose ở Hokkaido đến sân bay Haneda với tổng cộng 379 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay. Trong khi đó, máy bay DHC-8 của Cảnh sát biển đang trên đường đến sân bay Niigata trên bờ biển phía tây Nhật Bản để viện trợ cho các nạn nhân trong vụ động đất tại bán đảo Noto (tỉnh Ishikawa) vào ngày đầu năm mới.

Nhận định về vụ va chạm giữa hai máy bay, ông John Lindsay, cựu giám đốc an toàn hàng không của hãng British Airways, cho rằng nguyên nhân rất có thể bắt nguồn từ việc điều hướng sai.

Mới đây, truyền thông Nhật Bản đã đăng tải đoạn video với góc quay từ trên cao vào buổi sáng 03/01, cho thấy khung cảnh hiện trường cháy máy bay. Theo đó, hình ảnh trong đoạn phim cho thấy phần thân máy bay gần như bị thiêu cháy toàn bộ thành tro.

Chiếc máy bay gần như bị thiêu trụi sau vụ cháy kinh hoàng

Phần đầu máy bay gần như cháy rụi hoàn toàn

Tất cả những gì còn lại chỉ còn lại phần đuôi và cánh máy bay có in số đăng ký JA13XJ và vòng tròn màu đỏ có logo cờ Nhật Bản phía trên. Đồng thời, một đường trượt dài tạo thành vệt đen của máy bay cũng được máy quay ghi lại, cho thấy mức độ nghiêm trọng của vụ va chạm máy bay này

Cánh máy bay có in số hiệu đăng ký và quốc kỳ Nhật Bản là phần duy nhất còn nhận dạng được.

Phần đuôi máy bay bị chia thành các mảnh nhỏ

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM