Trang chủ » Đời sống » Khám phá
9 Tháng Mười Một, 2021 2:32 chiều

Chuyện lạ: Ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa cây cầu mới xây vì chủ nhà không chịu rời đi

Không hài lòng với căn hộ mới mà chính quyền địa phương cấp khi đền bù nên chủ nhà vẫn quyết tâm ở lại, bất chấp việc ngôi nhà nằm lọt thỏm giữa cây cầu.
Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video quay lại một cảnh tượng khá hi hữu tại Trung Quốc. Đoạn video này được quay vào hôm 3/8/2020 vừa qua tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Qua hình ảnh này, có thể thấy một ngôi nhà khoảng 10 m2 nằm giữa một cây cầu mới xây tại thành phố Quảng Châu. Khi đến vị trí mà ngôi nhà đang tọa lạc, cây cầu đã được tách làm đôi để tránh.

Ngôi nhà nhỏ bé nằm lọt thỏm giữa cây cầu mới xây tại Trung Quốc
Được biết, chủ nhân của ngôi nhà này là bà Liang. Trả lời phỏng vấn của phóng viên, bà Liang đã hé lộ lý do không chịu rời bỏ ngôi nhà. Theo đó, bà Liang không hài lòng với căn hộ mới mà chính quyền địa phương cấp cho bà khi đền bù. Căn hộ mới này nằm đối diện nhà xác của một bệnh viện nên bà Liang vẫn quyết tâm ở lại ngôi nhà cũ.

Chính quyền địa phương đã thuyết phục bà Liang chuyển nhà trong suốt 10 năm nhưng không thành. Vì không thỏa thuận đền bù được với bà Liang nên chính quyền địa phương đã buộc phải thay đổi thiết kế của cây cầu. Đó là lý do vì sao cây cầu được xây xung quanh ngôi nhà của bà Liang.

Không đồng ý với thỏa thuận đền bù của chính quyền địa phương nên chủ nhà vẫn ở lại ngôi nhà này

Dù có nhiều phương tiện qua lại trên cầu cả ngày lẫn đêm nhưng bà Liang khẳng định vẫn thấy rất yên tĩnh, tự do, thoải mái và dễ chịu khi sống trong ngôi nhà của mình. Tất nhiên, chính quyền địa phương hiện vẫn chưa bỏ cuộc mà tiếp tục thuyết phục bà Liang.

Tường nhà bà Liang cách thành cầu một đoạn ngắn

Vì chuyện này quá lạ nên ngôi nhà đã thu hút nhiều người dân địa phương tò mò tìm đến để xem và chụp ảnh. Bên cạnh đó, cũng có không ít người bày tỏ sự lo ngại cho bà Liang khi sống tại ngôi nhà này. Ngoài chuyện ồn ào và ô nhiễm khói bụi, người ta còn sợ ngôi nhà sẽ bị ô tô lao vào nếu tai nạn xảy ra trên cầu.

Nhiều người tò mò xuống nhà bà Liang để chụp ảnh

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM