Trang chủ » Đời sống
11 Tháng Một, 2024 12:12 chiều

Chuyên gia thời trang chỉ ra 8 lỗi ăn diện khiến phụ nữ già đinh, tẻ nhạt, thiếu đẳng cấp

Thời trang là cách mà mỗi người thể hiện cá tính, phong cách của cá nhân mình thông qua việc lựa chọn kiểu dáng trang phục cũng như cách phối và chọn đồ. Thời trang cũng là sự tôn trọng của chúng ta đối với bản thân và người khác.

Các nghiên cứu chỉ ra, chúng ta làm đẹp cho chính mình là cách thể hiện tốt nhất cho thấy ta biết cách yêu thương bản thân và tôn trọng mình. Chúng ta để người khác được chiêm ngưỡng mình, ngắm nhìn mình một cách đẹp nhất cũng là thể hiện được sự tôn trọng đối với người mà chúng ta gặp gỡ.

Lựa chọn và kết hợp trang phục để tạo nên một set đồ chỉn chu, đẹp và lịch sự hoàn toàn không phải dễ dàng. Theo đó, các chuyên gia về thời trang cho biết, việc chúng ta lựa chọn trang phục với một lỗi nhỏ thôi trên đó cũng khiến cả set đồ bỗng nhiên trở nên vô nghĩa, tẻ nhạt à gia đinh, thiếu đi mấy phần đẳng cấp trong mắt người đối diện.

Có thể điểm qua sơ sơ 8 lỗi ăn diện tạo ra kết quả này nhất là:

Thứ 1 là: Kết hợp sai thắt lưng:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Những mẫu thắt lưng đi kèm váy hay quần thực tế trông rất rẻ tiền và có phần bèo nhèo. Thế nên muốn kết hợp thắt lưng cùng set đồ nào đó hãy chọn 1 chiếc thật xịn sò với chất da dày dặn thì diện mạo sẽ thăng hạng biết bao nhiêu.

Thứ 2 là : Toàn diện đồ tối màu:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Một bộ cánh có màu tối từ đầu tới chân sẽ khiến vẻ ngoài chúng ta trông dừ hơn rất nhiều, hãy khéo léo trong việc kết hợp giữa gam màu sáng tối trên cùng một set đồ, nhờ vậy mà diện mạo trông sẽ bắt máy và trẻ trung hơn rất nhiều.

Thứ 3: Để lộ phần dây nịt trên bộ đồ: 

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Phần dây này được thiết kế để chúng ta diện cùng các loại dây nịt nhưng nó bị đánh giá là không cần thiết, nhiều khi còn rất thừa thãi khiến bộ đồ mà chúng ta mặc vô tình trông kém sang đi ít nhiều. Thế nên tốt nhất là chị em nên tháo hẳn phần này ra hoặc khi dùng thắt lưng thì thắt đè lên, vẻ ngoài trông sẽ chỉn chu hẳn đấy.

Thứ 4: Diện những bộ váy màu đen đã bạc màu:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Những bộ váy có màu đen thường dễ bị phai và bạc nhanh sau mỗi lần giặt, khiến phần sang chảnh giảm đi ít nhiều khi diện tới lần hai hay ba. Chính vì thế chị em cần chú ý tới khâu bảo quản và giặt giũ để những bộ đồ gam màu này bền hơn nhé.

Thứ 5: Lạm dụng những món đồ có họa tiết da báo:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Họa tiết da báo theo đánh giá của nhiều người là nó khiến diện mạo bắt mắt hơn, sang hơn. Tuy nhiên họa tiết này rất khó sử dụng, nếu sai một li sẽ đi  một dặm đấy nha. Đừng kết hợp quá nhiều món đồ có họa tiết da báo trên người mà chỉ nhấn nhá một chút thôi sẽ hút mắt hơn.

Thứ 6: Đam mê chạy theo trend:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Thời trang thay đổi từng ngày từng giờ, việc chạy theo xu hướng không đảm bảo tới việc chúng ta sẽ sang hơn, hiện đại hơn.. Đừng cố ép mình khoác lên những thứ không hợp, hãy chuộng những món không bao giờ lỗi mốt, hài hòa và dễ sử dụng nhất là được.

Thứ 7: Sử dụng giày dép đính đá cầu kỳ:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Giày dép đính đá cầu kỳ là món đã lỗi mốt từ nhiều năm, nó trông khá cầu kỳ, thế nên thay vì đầu tư cho món đồ này chị em hãy chọn diện nhưng đôi giày trơn sẽ tốt hơn, thanh lịch, dễ mix match, lại không lỗi mốt.

Thứ 8: Những thiết kế có logo to đùng:

hình ảnh

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Những thiết kế có logo to thường kém sang, bị đánh giá là quê mùa, thay vào đó thiết kế trơn với gam màu basic đơn giản diện lên sẽ đẳng cấp hơn hẳn.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM