Trang chủ » Đời sống
19 Tháng Bảy, 2021 1:24 chiều

Chủ tiệm vàng bóc trần kiềng 5 chỉ, hụt 1,1 triệu so với giá gốc: Của hồi môn nhưng mua bán chấp nhận lỗ

Sau khi cô gái này bóc lớp mạ vàng bên ngoài ra rồi gom tất cả đặt lên cân thì phát hiện thiếu mất 2 phân, trọng lượng thực tế đo được chỉ còn 4,8 chỉ mà thôi.

Kiềng vàng xưa nay được coi như của hồi môn dành cho cô dâu xuất giá về nhà chồng. Đây là món quà cưới ý nghĩa tượng trưng cho lời cầu chúc hôn nhân bền chặt, viên mãn giống như hình dáng tròn đầy, không có điểm đầu, điểm cuối.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng người mua sẽ bị hao hụt cả triệu bạc so với giá gốc nếu có ý định bán lại. Mới đây, một chủ tiệm vàng đã quay một clip ghi lại cảnh bóc trần chiếc kiềng vàng nặng 5 chỉ thu mua của khách rồi cho lên cân đo.

Sau khi cô gái này bóc lớp mạ vàng bên ngoài ra rồi gom tất cả đặt lên cân thì phát hiện thiếu mất 2 phân, trọng lượng thực tế đo được chỉ còn 4,8 chỉ mà thôi.

Chủ tiệm bóc trần chiếc kiềng vàng 5 chỉ.
Thực chất, nếu tính theo giá thị trường hiện nay thì số lượng vàng bị thiếu hụt có giá trị không hề nhỏ. Theo Người Lao Động, vào ngày 12/7, giá vàng SJC tại TP.HCM được các doanh nghiệp giao dịch mua vào 56,75 triệu đồng/lượng, bán ra 57,5 triệu đồng/lượng. Như vậy, nếu mua một chiếc kiềng vàng 5 chỉ, thì tính ra số tiền mọi người bị thiếu hụt sẽ là hơn 1,1 triệu đồng (khoảng 2 phân).
Giá vàng hiện nay đang ở mức cao. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên nền tảng TikTok đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Phản ứng dễ thấy của hầu hết tất cả mọi người là không khỏi bất ngờ. Bên cạnh đó, không ít người ngỡ ngàng vì nhờ video này mới biết chiếc kiềng lại có thể bóc vàng ra dễ dàng như vậy.

Cô đem tất cả số vàng vừa bóc đặt lên cân

Đáng nói, nếu khách hàng muốn bán lại một chiếc kiềng vàng 5 chỉ thì sẽ bị thiếu hụt khoảng 2 phân, tương đương hơn 1,1 triệu đồng. Khoản tiền chênh lệch này không hề nhỏ.ư

Bất ngờ thay, chiếc kiềng bị hao hụt 2 phân

Theo lời chủ tiệm vàng, phần lớn kiềng và vòng vàng nào cũng sẽ bị hao hụt như vậy. Tuy nhiên, nếu khách có bán lại đúng cửa tiệm mua trước đó, có biên lai đầy đủ thì họ vẫn sẽ mua vào đúng với giá ban đầu. Còn trong trường hợp bán cho cửa hàng khác thì khách phải chịu thiệt lỗ số tiền chênh lệch.

Thực ra nếu mua và bán kiềng cùng 1 nơi thì mọi người sẽ không bị hao hụt gì đâu. Vì thường cùng nơi, họ sẽ không bóc kiểm tra và trả đúng giá ban đầu bán ra. Còn nếu mua nơi khác thì phải chịu chênh lệch đó”.

Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang nhận được vô vàn ý kiến của cộng đồng mạng. Dù chưa rõ thực hư và cần thêm nhiều sự kiểm chứng nữa để có cái nhìn khách quan nhưng có lẽ đây vẫn sẽ là món quà cưới được nhiều người lựa chọn.
H.V(t/h)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM