Trang chủ » Đời sống
12 Tháng Một, 2022 12:42 chiều

Chơi thân 10 năm, thanh niên đem nón ‘ăn xin’, đeo biển tới cổng tha thiết đòi bạn trả nợ 80 triệu

Chủ nợ đã làm tới mức thế kia rồi nhưng có vẻ như con nợ chẳng hề mảy may để ý.

Cuối năm là thời điểm ai nấy nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu, đồng thời tổng kết, thu hoạch thành quả. Đây cũng là lúc nhiều người đau đầu nhức óc vì chuyện đòi nợ vì có những con nợ chây ì một cách trắng trợn. Như trường hợp của thanh niên dưới đây, “con nợ” chẳng ai xa lạ mà chính là người bạn thân chơi chung 10 năm của anh.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh anh thanh niên trẻ mặc áo mưa, đội nón “ăn xin” đứng trước cửa một ngôi nhà khang trang, đeo tấm biển in dòng chữ: “Xin anh T. trả tiền cho em”, hiện đang gây sốt cộng đồng mạng. Sau khi đăng tải, đoạn video đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của CĐM, nhiều người còn nói vui đây là hình ảnh “sốt nhất đầu năm 2022”. Một số khác lại nói “con nợ” có nhà cửa khang trang nhưng tiền vay thì mãi không chịu trả.

Được biết, chủ nhân xuất hiện trong đoạn clip trên là anh P.T (Vĩnh Phúc). Anh chia sẻ, người bạn tên T. đã vay anh số tiền 80 triệu cả gốc lẫn lãi, nợ 5 tháng chưa trả.

“Mình mới đứng được 3-4 hôm nay. Chủ nhà chỉ ra nói đúng 1 câu: Đừng ngồi cổng nhà bác, đừng quay mặt vào nhà. Công an ra ngay từ hôm đầu, họ cũng chỉ khuyên giải không gây mắt trật tự với 2 bên thương lượng trả cho nhau. Nhưng từ sau hôm đấy thì họ không ra nữa. 

Tôi thì không quen ai, chẳng ai giúp mình thì tự mình vào xin nhà họ, họ không trả thì vẫn tiếp tục đòi thôi. Trước mắt muốn cho dân làng họ biết chứ mạng xã hội cũng không ai biết họ là ai”, anh T. nói.

Thanh niên đi đòi nợ hot nhất 2022 (Ảnh: Vietgiaitri)

Vốn chơi thân thiết với nhau, anh P.T đi vay tiền giúp người bạn này qua cơn khó khăn. Nhưng đòi thì bạn đều khất lần, hứa hẹn, số tiền cả gốc lẫn lãi tăng nhanh, anh P.T phải đi cầm cả xe để trả lãi cho bạn.

“Bạn bè chơi với nhau 10 năm trời, gia đình cũng biết, thân thiết có công có việc gì cũng gọi nhau. Bạn thiếu tiền, tôi đứng ra đi vay mượn cầm cố, giờ bạn biệt tăm. Hẹn khất nhiều lần không trả đồng nào. Thiết nghĩ tử tế gặp thằng bạn tồi. 

Họ bảo đem hình ảnh họ đi bêu rếu mạng xã hội, mời pháp luật vào cuộc thì cứ việc. Số tiền tôi phải gánh lãi, đi cầm cả xe thì ai trả giúp tôi?”, anh T. bức xúc.

Dạo trước, mạng xã hội còn có dịp chứng kiến cảnh đòi nợ “kinh khủng” hơn khi mà chủ nợ khiêng cả quan tài, đặt vòng hoa mang đến nhà con nợ nữa kìa. Chuyện mượn tiền – đòi nợ – trả nợ có biết bao câu chuyện xôn xao dư luận rồi. Thôi thì phần lớn phụ thuộc vào ý thức của mỗi người. Bạn đã có tâm cho mình mượn thì mình cũng nên có phương án trả hoặc trấn an tâm lý phù hợp. Hoàn cảnh ngặt nghèo đôi khi còn thông cảm chứ đôi khi có người có tiền rồi, ăn sung mặc sướng rồi vẫn cứ trì hoãn trả tiền thì không nên tí nào. Còn người cho mượn, hãy tỉnh táo giao kèo, cân nhắc khả năng hoàn trả của đối phương, có phương án dự trù… để tránh “mất tiền mất luôn bạn”.

Thật, cho vay thì dễ nhưng lúc đòi lại nhiều may rủi ghê gớm, nhất là đối tượng mượn nợ mình lại là bạn bè thân thiết. Chẳng ai muốn Tết đến mà tiền tài còn kẹt lại trong năm cũ, tâm linh mà nói thì chuyện này có phần hơi xui xẻo. Tuy nhiên, gặp phải những con nợ “lì” không bao giờ chủ động trả hoặc giả vờ quên (có khi quên thật), đòi tiền mà vẫn giữ được sự thanh lịch tinh tế của bản thân quả thật khó khăn vô cùng.

Theo Webtretho

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM