Trang chủ » Đời sống
5 Tháng Bảy, 2023 11:19 sáng

Chàng trai bị khiếm thị năm 8t khiến đời rẽ hướng, giờ lấy bằng thạc sĩ ở Úc: Cưới vợ đẹp, có con ngoan

Chàng trai khiếm thị từ năm lên 8 tuổi vì tai nạn, giờ cưới vợ đẹp, có con ngoan khiến nhiều người xuýt xoa. 

Mới đây, mình xem chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà và ấn tượng trước câu chuyện của vợ chồng anh Huỳnh Hữu Cảnh – Tố Nga. Không như nhiều người đàn ông khác, Cảnh mất đi đôi mắt sau một tai nạn hy hữu hồi 8 tuổi. Tuy nhiên, nhờ nghị lực và kiên trì bền bỉ, anh chàng đã gặt hái thành công trên con đường học vấn.

hình ảnh

(Ảnh: chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà)

Nhớ lại tai nạn kinh hoàng lúc bé, Cảnh kể: “Bác sĩ nói cứu mạng trước, cứu mắt sau. Khi đã an toàn mạng sống, ba mẹ mới quyết định đưa mình lên bệnh viện Điện Biên Phủ nhưng bác sĩ nói không có đủ công nghệ để hỗ trợ thời điểm đó. Mình biết phần đời còn lại của mình từ giờ sẽ sống trong bóng tối”. 

Do nhà gần trường học, mỗi khi nghe tiếng trống trường là Cảnh lại muốn được đi học. “Mình đã ngồi khóc, tại sao các bạn được đi học, đi chơi mà mình lại phải ngồi đó. Mẹ mình cũng ôm và khóc theo. Đó là giai đoạn rất khủng khiếp”, anh chàng nhớ lại.

Để làm quen với cuộc sống trong bóng tối, Cảnh tập làm những việc nhỏ như rửa chén, rửa ly… Do không còn nhìn thấy mọi thứ, Cảnh có lúc trở nên khó chịu “trái tính trái nết”. Những lúc đó, anh chàng có ba mẹ và gia đình an ủi, động viên tinh thần. Năm 12 tuổi, anh chàng bắt đầu học lại chương trình lớp 1 bằng chữ nổi.

Sau khi học xong phổ thông, Cảnh được tuyển thẳng vào ngành giáo dục đặc biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Năm 2012, anh tốt nghiệp loại giỏi và về làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kiên Giang.

hình ảnh

Hữu Cảnh cho rằng: “Duyên ngàn kiếp tôi mới gặp được người bạn đời tuyệt vời như Tố Nga”. (Ảnh: chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà)

Nhờ nỗ lực, năm 2017, chàng trai khiếm thị giành được học bổng toàn phần ở Úc. Trước khi lên đường đi du học, Cảnh đã gặp Tố Nga – cô gái giúp cuộc đời của anh sang trang mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn hơn. Lần đó, anh chàng đến tham gia giao lưu văn nghệ từ thiện của tỉnh Kiên Giang với vai trò ca sĩ, còn Nga là cán bộ đoàn, được phân công làm tình nguyện viên.

Do đang tìm người hỗ trợ đọc sách, Cảnh đã xin số điện thoại của Tố Nga để nhờ. Từ những cuộc trò chuyện, cô dần có cảm tình với đối phương. “Anh rất hiền, vượt khó, đúng tiêu chuẩn mình tìm. Không hút thuốc, uống rượu, biết quan tâm. Đặc biệt mối quan hệ tình cảm trong gia đình anh rất tốt, gắn bó”, Nga chia sẻ.

Khi biết con gái đang quen với anh chàng khiếm thị, bố mẹ của Nga kịch liệt phản đối. “Mình vẫn còn nhớ câu nói của một người quen: Yêu cũng được nhưng cưới xong thì tụi bây dắt nhau đi bỏ xứ đi. Đừng có về, xấu hổ lắm. Mình buồn, kể lại cho anh Cảnh nghe, anh bảo: Em hãy quên người đó đi, những gì tiêu cực đừng nhớ đến”, Nga kể.

hình ảnh

(Ảnh: chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà)

Để thuyết phục ba, Nga tìm mọi cách để ông nhìn được những điểm tốt đẹp ở Cảnh. Một lần, chương trình trên truyền hình đã giới thiệu trường hợp của Hữu Cảnh nhằm tôn vinh những con người nghị lực, vươn lên từ nghịch cảnh. Sau khi xem, bố của Nga dần có cái nhìn khác, tích cực hơn về anh chàng đang quen với con gái.

“Lúc ba chấp nhận, tụi mình vui lắm, anh Cảnh nói, anh tự tin vào cuộc hôn nhân này sẽ diễn ra 100%, chỉ là sớm hay muộn thôi. Chắc chắn cha mẹ sẽ hiểu và thông cảm”, Nga nhớ lại.

Năm 2017, cặp đôi tổ chức đám cưới trước khi Cảnh sang Úc du học. Cô vợ trẻ cũng xuất ngoại theo chồng để tiện chăm sóc anh trong thời gian học ở nước ngoài. Năm 2018, anh chàng 8X trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ ngành công tác xã hội của Trường ĐH Flinder.

Sau tất cả, “quả ngọt” cho chuyện tình của đôi vợ chồng là có thêm thành viên nhí chào đời. Có con, tổ ấm của Cảnh – Nga càng thêm đủ đầy, trọn vẹn. “Có lẽ, duyên từ ngàn kiếp tôi mới gặp được người bạn đời tuyệt vời như Tố Nga. Bây giờ, tôi chỉ ước nguyện báo hiếu ba mẹ và đưa vợ con đi khắp thế gian”, anh chàng 8X tâm sự.

hình ảnh

Dõi theo câu chuyện về anh chàng khiếm thị này, mình không chỉ ngưỡng mộ về ý chí, tinh thần ham học, vượt nghịch cảnh của anh, mà còn quý mến tổ ấm nhỏ của anh. Để đến được với nhau, cặp đôi đã ra sức thuyết phục gia đình và chính sự giỏi giang của Cảnh đã ít nhiều giúp anh có được cô vợ xinh đẹp, tài năng không kém. Trước nghịch cảnh, anh chàng đã từng có lúc bất lực nhưng may mắn là cuối cùng đã vực dậy bản thân và có được thành quả như ngày hôm nay.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM