Trang chủ » Đời sống
10 Tháng Bảy, 2021 5:07 chiều

Cay đắng số phận của những cặp chị em ruột chịu cảnh chung chồng: Lên chăm chị đẻ, có bầu với anh rể, công khai cưới luôn

Chế độ hôn nhân đa thê không còn được ủng hộ. Thế nhưng, ở thời đại như ngày nay vẫn không tránh khỏi những người hợp hy hữu ‘hai chị em ruột cùng lấy chung một chồng’.

Cảnh chung chồng khổ trăm bề khi chẳng ai chịu nhường nhịn ai, hơn nữa còn là chị em ruột có quan hệ huyết thống cùng làm vợ của một người đàn ông.

Hai chị em lấy chung một chồng tại Nghệ An

Đó là câu chuyện đầy nước mắt của chị Phan Thị Bình (thị xã Cửa Lò, Nghệ An). Chồng chị Bình là anh Hồ Chí Hiếu (quê gốc ở xã Phú An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế). Hai người quen nhau khi cùng là công nhân quốc phòng. Sau một thời gian tìm hiểu, thấy tâm đầu ý hợp, họ quyết định làm đám cưới.

Mọi chuyện bắt đầu khi chị Bình sinh đứa con thứ 3, em gái của chị là Phan Thị Vui được bố mẹ cho bắt xe từ Huế ra Vinh (Nghệ An) chăm nom. Trong thời gian đó, Vui bỗng dưng có tình cảm với anh rể và khi bị phát hiện thì cô em gái này đã có bầu và một hai chỉ muốn lấy anh rể.

Chị Vui kể về câu chuyện tình ngang trái, đầy nước mắt của mình với anh rể

Vì tình yêu ngang trái dành cho anh rể, Vui đã khước từ rất nhiều tình cảm của người khác. Tình cảm chân tình của Vui khiến họ hàng bên nội, bên ngoại phải cảm phục và cùng với thời gian, câu chuyện ngang trái năm xưa cũng nguôi ngoai và người ta vui vẻ chúc phúc cho Hiếu và Vui.

Được biết, khi bị em gái chung chồng, chị Bình đã từ mặt, không còn tiếp xúc với chính em gái của mình nữa. Dù sống gần nhau nhưng khi gặp chị Vui, chị Bình đều tìm cách né tránh.

Hai chị em lấy chung chồng tại Hà Tĩnh

Đó là câu chuyện của chị Hồ Thị Phúc (SN 1977). Sau khi lập gia đình được 3 năm, năm 22 tuổi chị Phúc bị tai nạn liệt toàn bộ phần từ thắt lưng trở xuống. Khi đó đứa con đầu lòng được 2 tuổi, gia cảnh đã nghèo lại càng thêm khốn khó.

Thời điểm bị tai nạn, từ chuyện thuốc thang, tắm rửa cho đến vệ sinh đều do một tay chị Hồ Thị Hạnh (chị gái chị Phúc) chăm sóc. Sau hơn 2 năm giúp em rể chăm vợ, chị Hạnh nảy sinh tình cảm và cưới luôn người em rể làm chồng. 

Hai chị em gái lấy chung chồng nhưng sống hòa thuận, thương yêu nhau

“Tôi bị liệt cả đời, trong 2 năm chị gái chăm sóc tôi, mọi người từ hàng xóm cho đến họ hàng đều tác thành để chồng tôi và chị gái đến với nhau. Ngay cả bản thân tôi cũng mong muốn điều đó.

Khi đó, chồng tôi còn rất trẻ, chị Hạnh cũng vậy, chỉ mới ngoài 20, chi bằng chị về 1 nhà với vợ chồng tôi còn hơn là người ngoài vào rồi tan nát cả gia đình” – Chị Phúc tâm sự.

Hơn 2 thập kỷ chung sống, hiện giờ, gia đình đặc biệt này có 3 người con. Hàng xóm láng giềng cũng thông cảm cho hoàn cảnh của 3 người mà chẳng ai dị nghị hay đàm tiếu điều gì. Những đứa trẻ của cặp ‘hai bà một ông’ cũng tự hào nói với mọi người rằng, chúng có 2 người mẹ.

Hai chị em lấy chung chồng ở Quảng Ngãi

Câu chuyện của Đinh Văn Trãi (sống tại khu tái định cư Nước Vương, thuộc xã Sơn Liên (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) mỗi khi nhắc đến là người trong làng lại bàn tán xôn xao.

Vợ và các con của Trãi

Ngày còn trẻ, Trãi rất đẹp trai, có năng khiếu hát hò, nhảy múa nên nhiều cô gái muốn lấy làm chồng. Khi ấy, chị Đinh Thị Tùng mới 18 tuổi cũng thuộc hàng đẹp gái nhất làng, đã lọt vào mắt xanh của Trãi.

Sau khi kết hôn và sinh đến đứa con thứ 3, em gái của chị là Đinh Thị Tươi được bố mẹ cho đến nhà anh chị để giúp đỡ chị gái lúc sinh nở và lo cho các đứa cháu. Cũng từ đây, Tươi bỗng dưng có tình cảm với anh rể và một mực chỉ muốn lấy anh rể làm chồng.

Khi biết em vợ thích mình, Trãi còn lén lút qua lại với chị Tươi. Về sau, chuyện tình giữa em vợ và anh rể bị chính chị Tùng phát hiện, khi đó chị Tươi đã mang bầu được nhiều tháng.

Khi mọi chuyện đã đành, Trãi có tiền rồi lại sinh biến tướng, ỷ mình có nhiều con gái theo đuổi nên phó mặc 4 đứa con cho hai người vợ, bỏ bê hẳn vợ con, quay sang yêu chiều “em út” ở thành phố.

Chiếc xe tiền tỷ Trãi mua được từ tiền đền bù đất đai 5 tỷ của công trình thủy điện Đắkring.

Không chỉ mua xe, từ khi có tiền, Trãi trở nên tiêu xài hoang phí. Trong khi đó, ngôi nhà của Trãi đang sống cùng vợ con lại tồi tàn, thiếu thốn đủ thứ.

Ngôi nhà của Trãi sát bên đồi
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM