Trang chủ » Đời sống » Xã hội
6 Tháng Năm, 2021 1:35 chiều

Cậu bé 13 tuổi bước vào thang máy chung cư rồi đột ngột “biến mất”, gia đình khóc ngất khi xem lại video hiện trường

Vụ tai nạn thang máy thương tâm đã khiến cậu bé 13 tuổi ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc thiệt mạng. Đoạn video ghi lại cảnh hiện trường khiến người ta không khỏi xót xa.

Vào lúc hơn 18h ngày 3/5, tại một khu chung cư ở trấn Cổ Sơn, quận Tấn An, thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã xảy ra vụ tai nạn thang máy thương tâm khiến 1 bé trai 13 tuổi thiệt mạng.

Được biết, nạn nhân sống cùng gia đình tại căn hộ ở tầng 2 khu chung cư. Vào lúc xảy ra vụ việc, cậu bé vừa cầm ô đi mua đồ ăn và đang trên đường trở về nhà.

Thang máy không dừng ở tầng 2 mà tiếp tục đi lên đến lưng chừng giữa tầng 6 và 7, cửa thang máy vẫn đóng chặt nhốt cậu bé bên trong.

Theo đoạn video ghi lại cảnh hiện trường, vào khoảng 18h26′ cùng ngày, cậu bé 13 tuổi bước vào thang máy và ấn nút lên tầng 2. Tuy nhiên, thang máy không dừng ở tầng 2, mà tiếp tục đi lên đến lưng chừng giữa tầng 6 và tầng 7 thì dừng lại, cửa vẫn đóng chặt.

Cậu bé nhanh chóng ấn nút chuông báo động, nút gọi cứu hộ khẩn cấp và không ngừng đập cửa thang máy, thế nhưng không nhận được bất kỳ tín hiệu phản hồi nào.

Sau một hồi cầu cứu trong vô vọng, cậu bé đã tự cứu lấy bản thân bằng cách dùng chiếc ô mang bên người cạy cửa. Vào lúc 18h34′, cậu bé chui ra khỏi lỗ hổng cao chưa tới nửa mét và rơi khỏi thang máy dẫn đến tử vong.

Anh Lâm – chú của nạn nhân – đại diện gia đình bày tỏ nghi vấn về sự tắc trách của đơn vị quản lý và bảo trì thang máy. Trước tiên, anh cho rằng thang máy tại khu chung cư được đưa vào sử dụng đã lâu nhưng không được bảo trì thường xuyên, dẫn đến việc nhiều lần xảy ra sự cố. Hơn nữa, lịch bảo dưỡng thang máy định kỳ vào dịp nghỉ lễ 1/5 cũng không được thực hiện.

Tiếp đó, vào lúc xảy ra vụ việc, không có bất kỳ nhân viên nào theo dõi tình hình an ninh chung và không phát hiện ra sự cố trong thang máy, thế nên không có biện pháp xử lý kịp thời. Ngoài ra, nút chuông báo động hay cuộc gọi khẩn cấp cũng không phát huy tác dụng trong trường hợp nguy cấp. Chính vì vậy, gia đình nạn nhân cảm thấy đơn vị quản lý thang máy toà nhà phải đứng ra chịu trách nhiệm về cái chết của cậu bé đáng thương.

Khi phóng viên tới hiện trường, thang máy gặp sự cố đã ngừng hoạt động và được quây kín, trong phòng quản lý tài sản cộng đồng của khu chung cư không 1 bóng người. Một số người tiết lộ, từ tối ngày 3/5 (tức ngày xảy ra vụ việc) cho đến trưa ngày 4/5 tại đây cũng không hề xuất hiện nhân viên trực ban.

Phóng viên đã liên hệ với ông Hoàng, đại diện pháp nhân công ty chủ quản của toà chung cư. Ông Hoàng cho biết mới tiếp nhận chung cư từ tháng 9 năm ngoái, việc bảo trì thang máy được giao cho công ty có chuyên môn phụ trách. Về sự cố nêu trên, ông Hoàng bày tỏ sẽ lấy kết quả của cơ quan điều tra làm chuẩn.

Trong chung cư được lắp đặt 32 camera và đều hiển thị rõ ràng trên màn hình quản lý an ninh. Theo tiết lộ, nhân viên trực ban vào ngày xảy ra vụ việc không hề nhận được bất kỳ tín hiệu cầu cứu nào.

 

Qua điện tho

Khi phóng viên tới chụp lại hiện trường thì thang máy gặp sự cố đã ngừng hoạt động.

ại, anh Tạ, nhân viên công ty TNHH thang máy Duật Hoành – đơn vị phụ trách bảo trì thang máy cho chung cư xảy ra vụ việc – cho biết, khu chung cư này được lắp đặt tổng cộng 21 thang máy, bắt đầu đưa vào hoạt động từ năm 2005. Thông thường cứ sau khoảng nửa năm, nhân viên công ty sẽ đến kiểm tra thang máy 1 lần và đại đa số đều hoạt động bình thường.

Theo anh Tạ, khi thang máy gặp sự cố như trên, trong khoang thang máy vẫn có đủ dưỡng khí, người gặp nạn nên ở trong thang máy ấn nút báo động và chờ lực lượng chức năng tới giải cứu. Sau sự cố đau lòng, anh Tạ cũng đến hiện trường kiểm tra và khẳng định nút báo động khẩn cấp vẫn hoạt động. Tuy nhiên, anh cũng bày tỏ không rõ nguyên nhân gây ra sự việc. Theo kế hoạch ban đầu, ngày 4/5 là thời điểm kiểm tra và bảo dưỡng chiếc thang máy gặp sự cố.

Hiện cơ quan chức năng địa phương đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc và trách nhiệm của các bên liên quan.

Nguồn: Sohu
>> Xem thêm: Kinh hãi khoảnh khắc tên trộm xe máy đâm bác sĩ nha khoa tử vong ngay trước mặt 2 bé gái

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM