Trang chủ » Đời sống
4 Tháng Một, 2022 2:41 chiều

Cặp vợ chồng da đen sinh con gái da trắng gây sốc, chồng tự tin: Vợ tôi ngoan lắm, chắc do bệnh thôi!

Khi cặp vợ chồng da đen người lần đầu tiên nhìn thấy con gái vừa chào đời, họ không thể tin vào mắt mình khi cô bé có đôi mắt xanh và mái tóc vàng, khác hắn cả hai người họ.

Theo đó, Angela và Ben Ihegboro là cặp vợ chồng nhập cư người Nigeria. Vào năm 2010, họ đã hạ sinh một cặp trai gái đầu lòng. Họ đặt tên cho đứa con gái nhỏ của mình là Nmachi. Tuy nhiên, bé Nmachi đã khiến các bác sĩ tại BV ngạc nhiên tột độ ngay khi được sinh ra với mái tóc vàng và đôi mắt xanh.

Ngay lập tức, gia đình và bạn bè của gia đình đã bày tỏ rất nhiều nghi vấn và cho rằng Ben nên đi kiểm tra ADN để xác nhận xem Nmachi có đúng là con gái của anh không.

Tuy nhận được rất nhiều lời gièm pha, nhưng chưa một lần nào Ben cảm thấy nghi ngờ hay tức giận với vợ. Anh luôn bảo vệ vợ trước những lời cay đắng, nhưng bản thân cũng không hiểu tại sao con gái mình lại có màu da khác với gia đình.

Đến một thời điểm, Ben đưa Nmachi tới trung tâm nghiên DNA tại Nigeria để tìm hiểu. Tại đây, mọi bí ẩn về làn da của cô bé đã được các bác sĩ giải quyết

Các nhà khoa học di truyền và chuyên gia y tế đã bắt đầu tìm kiếm lời giải thích hợp lý cho điều kỳ diệu này.

Ba giả thuyết được đưa ra: Nmachi là kết quả của một đột biến gen duy nhất và có thể sẽ truyền gen này cho những đứa con của mình trong tương lai khi chúng cũng sẽ có màu da trắng.

Giả thuyết thứ hai cho rằng Nmachi là sản phẩm của các gen màu trắng không hoạt động có trong tổ tiên của cha mẹ cô từ lâu, chưa bao giờ xuất hiện cho đến khi cô được sinh ra.

Cuối cùng, giả thuyết thứ ba cho rằng lý do khiến nước da sáng của Nmachi có thể là do bệnh bạch tạng. Dù các bác sĩ nói bé gái không phải là một người bạch tạng hoàn toàn, em có thể mắc một số dạng bạch tạng đột biến.

Nếu đúng như vậy, màu da của  bé gái có thể sạm đi theo thời gian. Theo BBC, bệnh bạch tạng có thể tồn tại trong gen trong nhiều thế hệ và nó không phải là hiếm ở Nigeria.

Các bác sĩ cũng gợi ý về khả năng anh chị Ihegboro có thể chứa DNA của người da trắng không hoạt động lâu từ một cuộc ghép nối giữa các chủng tộc trong quá khứ.

Dù thế nào đi nữa, bố mẹ Nmachi vô cùng hạnh phúc trước sự chào đời của con gái yêu. “Dù sao thì con bé trông không giống một đứa trẻ bạch tạng. Không giống như những gì tôi đã thấy ở Nigeria hoặc trong sách. Con bé trông giống như một đứa trẻ trắng trẻo khỏe mạnh”.

Mặc dù màu da của Nmachi có thể đã trở thành một chủ đề thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học y tế và chuyên gia di truyền học, nhưng cha mẹ cô sẽ mãi mãi coi cô là điều kỳ diệu của họ.

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM