Trang chủ » Đời sống
22 Tháng Sáu, 2023 11:57 sáng

Cả ngày giữ con, vợ cúi nhặt đũa dưới sàn, ngẩng lên dứt khoát ly hôn: 20t không bằng cấp, ôm con về ngoại

Cưới chồng khi còn quá trẻ, cô gái giờ cay đắng xen lẫn hối hận vì tương lai dang dở lại gặp người đàn ông không thấu hiểu, đỡ đần với vợ. 

Nhiều người hay nói, hôn nhân là mồ chôn của tình yêu ý nói đến mặt trái của đời sống vợ chồng sẽ khác hẳn so với thời mới yêu nhau. Áp lực cơm áo gạo tiền, trách nhiệm với đối phương rồi gia đình đôi bên, chưa kể sự nhàm chán dễ khiến tình cảm của vợ chồng dần sứt mẻ, phai nhạt.

Mới đây, mình đọc được chia sẻ của một cô vợ trẻ chỉ ngoài 20 tuổi nhưng đang ngao ngán chồng và nghĩ đến ly hôn. Cô kể, thời điểm gặp chồng là đang học năm 1 ở đại học. Anh hơn cô 8 tuổi và nhanh chóng hỏi cưới sau thời gian ngắn tìm hiểu.

“Anh có tuổi rồi nên gia đình giục cưới quá, mà em lại học đại học tận 4 năm, anh không chờ được. Chúng ta cứ lấy nhau trước cho bố mẹ anh đỡ giục được không? Cưới xong em đi học tiếp cũng được. Nếu em quyết học xong đại học mới cưới thì anh chắc phải lấy người khác quá”, người đàn ông thuyết phục cô gái.

hình ảnh

Nhiều cô gái hối hận vì kết hôn sớm. (Ảnh minh họa: Báo Phụ Nữ)

Cuối cùng, cô đã chọn bảo lưu kết quả học tập để lập gia đình mặc dù gia đình khuyên ngăn. “Thực sự lúc ấy tôi chỉ muốn giữ lấy tình yêu của mình. Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời, cuối cùng gia đình tôi cũng đồng ý. Những tưởng cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc, nhưng tôi đã nhầm.

Sau khi cưới, tôi ngỏ ý với anh và nhà chồng việc cho tôi đi học lại, không ngờ bố mẹ anh bảo:

– Học cái gì nữa mà học. Bây giờ hai vợ chồng lo con cái đi là vừa.

Chồng tôi cũng nói thêm vào:

– Bố mẹ nói đúng rồi, em học gì nữa, cứ ở nhà thôi. Một thời gian nữa có con thì ở nhà chăm con, anh đi làm là được rồi.

Tôi sốc nặng vì anh không giữ lời hứa, nhưng lấy anh là lựa chọn của tôi nên tôi đành chấp nhận ở nhà chờ sinh con, không đi học nữa”, người vợ trẻ kể lại.

Năm đầu hôn nhân, mọi thứ trôi qua khá suôn sẻ và mỗi người đều có trách nhiệm riêng: chồng đi làm, vợ ở nhà nội trợ. Sau đó, vợ chồng chuyển ra ngoài, thuê chung cư để sống riêng và có con trai đầu lòng.

Tuy nhiên, từ khi có con, người vợ dần nhận ra thay đổi ở chồng. “Từ khi có con, thái độ của chồng thay đổi hẳn, anh ít khi về nhà ăn cơm, thường xuyên về nhà muộn lại hay cáu gắt, đặc biệt ít khi gần con. Về đến nhà là anh ôm điện thoại chơi game, con khóc cũng chẳng dỗ mà đeo tai nghe vào để không nghe tiếng con khóc rồi quát tôi:

– Con em đẻ ra mà em không dỗ được à? Chỉ có ở nhà nấu cơm ăn với chăm con thôi mà cũng không làm được. Anh đi làm cả ngày rồi, có buổi tối về nhà nghỉ ngơi cũng không được yên thân. Đúng là vô tích sự.

Con tôi thuộc dạng khó nuôi, quấy khóc cả ngày lẫn đêm. Nhiều lúc tôi phải bế con đi đi lại lại khắp nhà ru con ngủ tới hơn 12 giờ đêm con mới im. Mới đặt xuống giường để tranh thủ dọn dẹp được vài phút thì chồng ngủ đè vào con làm nó tỉnh giấc, khóc ầm lên. Tôi chạy vào dỗ con thì anh quát: “Giời ạ, vợ với chả con. Làm thế nào cho nó im đi để tôi còn ngủ. Đau hết cả đầu”, cô vợ trẻ kể.

Nhiều lần rất bực mình nhưng cô đã cố gắng nhẫn nhịn, không muốn cự lại để giữ hòa khí trong nhà. Chăm con, nội trợ rất mệt nhưng cô cũng thông cảm với chồng khi anh đi làm, gánh kinh tế cho cả nhà.

Tuy nhiên, người vợ càng nhịn bao nhiêu là người chồng lại quá quắt, không biết thông cảm cho vợ bấy nhiêu. “Đỉnh điểm là ngày hôm qua, con ốm nên lèo nhèo, tôi không tài nào đặt con xuống để nấu cơm được. Mãi đến hơn 6 rưỡi tối, con ngủ thì tôi mới có thời gian nấu cơm. 7 giờ tối chồng về thấy cơm nước chưa xong, anh lại mắng:

– Cô ở nhà làm gì mà giờ này cơm nước còn chưa xong? Ở nhà nhiều việc thế cơ à? Chồng đi làm sấp mặt ra, vợ ở nhà thì chỉ ăn với chơi.

Bực lắm nhưng tôi đành nín nhịn, bảo chồng chờ một chút, cơm sắp xong rồi. Lúc dọn cơm ra bàn, tôi vô ý làm rơi chiếc đũa xuống đất nên đành cúi xuống nhặt lên rồi đi lấy đôi đũa khác, có vậy thôi mà chồng lại mắng nhiếc tiếp:

– Làm với chả ăn, chân tay cô bị làm sao hả? Ở nhà chăm con, nấu có mỗi bữa cơm tối cũng không nên hồn. Hết bắt chồng chờ cơm rồi làm rơi đũa.

– Em xin lỗi. Hôm nay con ốm nên em không nấu cơm sớm được, mà em ở nhà cũng không phải chỉ ăn với chơi. Anh biết con mình hay quấy khóc mà, với em còn phải giặt giũ, dọn dẹp…

Tôi chưa nói xong, chồng liền lật mâm cơm xuống đất, chỉ tay thẳng mặt tôi quát lớn:

– Cô định kể công với tôi hả? Tôi đi làm còn mệt gấp trăm gấp nghìn lần thì mới có đồng tiền nuôi cô đấy.

Nói xong, chồng quay ra cửa đi nhậu. Còn tôi ấm ức òa khóc nức nở. Tôi bắt đầu hối hận vì quyết định ngày trước của mình, đáng lẽ ra bây giờ tôi vẫn còn được đi học, được sống với bố mẹ cơ mà. Suy đi ngẫm lại, tôi viết đơn ly hôn đặt lên bàn rồi ôm con về nhà ngoại.

Mới ngoài 20 tuổi đầu đã mang tiếng một đời chồng, biết rằng chặng đường phía trước không hề đơn giản nhưng tôi chấp nhận. Tôi chịu đủ cuộc sống tủi nhục thế này lắm rồi”, cô gái trẻ ấm ức trải lòng.

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: kienthuc / ảnh minh họa phải: Báo Mới)

Như đã nói, hôn nhân dễ khiến nhiều người “vỡ mộng”, đặc biệt là khi không nhận được sự quan tâm, thấu hiểu và đỡ đần từ bạn đời. Trong câu chuyện trên, cô vợ trẻ đã gác lại con đường học tập cũng như tương lai rộng mở để cưới chồng sớm bởi không muốn đánh mất người yêu và tin vào lời hứa từ anh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tiếp tục việc học sau khi cưới là một điều không hề dễ dàng gì và nhiều người đã dang dở chuyện này.

Chấp nhận đánh đổi cả tương lai và cãi lời gia đình, cô gái trẻ giờ cay đắng ôm con nhỏ và không bằng cấp, không công việc ổn định có thể kiếm ra tiền. Áp lực kinh tế và sự vô tâm đã biến người chồng thành một gánh nặng với cô gái. “Lấy chồng sớm làm gì, để lời ru thêm buồn”. Đó là một câu hát từng được nhiều người ngân nga và ngẫm lại cũng thấm thía vô cùng.

Để giữ hôn nhân hạnh phúc bền vững, mình nghĩ là cả vợ lẫn chồng đều phải có trách nhiệm cũng như biết quan tâm, động viên, chia sẻ với đối phương. Ngặt nỗi, nhiều người chồng lại cho rằng vợ ở nhà nội trợ, chăm con là việc nhàn nhã, còn ra ngoài kiếm tiền mới nặng nhọc, cần được nghỉ ngơi. Đây là suy nghĩ vô cùng sai lầm và tai hại, dễ đẩy hôn nhân đi vào ngõ cụt.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM