Trang chủ » Đời sống
26 Tháng Năm, 2023 11:30 sáng

Bố mẹ đi làm, chị dẫn 2 em ra vườn chăn dê: cả ba không qua khỏi ở ao nước sau nhà

Các vụ việc xảy ra ở các ao hồ, sông suối đối với trẻ nhỏ liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây khiến nhiều người cảm thấy lo lắng, nhất là kỳ nghỉ hè đang đến, trẻ có nhiều thời gian vui chơi mà người lớn lại ít có thời gian để trông nom.

Một gia đình ở Ninh Thuận phải tiễn biệt cả 3 người con vì hồ nước tưới phía sau nhà đã để lại nỗi ngậm ngùi xót xa cho bà con hàng xóm. Cụ thể về vụ việc đau lòng này, theo TNO, ngày 25/5, trên địa bàn P.Bảo An, TP.Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) xảy ra vụ việc thương tâm làm 3 chị em ruột không qua khỏi.

Ba người không qua khỏi là Nguyễn Thị Như Q. (10t), Nguyễn Hữu Thiện Đ. (9t) và Nguyễn Đức Y. (6t), con của vợ chồng ông Nguyễn Hữu T. và bà Nguyễn Thị Thảo Q. (ngụ khu phố 1, P.Bảo An, TP.Phan Rang – Tháp Chàm).

hình ảnh

Hồ nước tưới tiêu sau nhà, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc – Ảnh: TNO

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, 3 chị em rủ nhau đi chăn dê tại khu vực ruộng phía sau vườn nhà ông Thành. Tại khu vực này có một hồ nước nhỏ của người dân địa phương đào trước đó.

Đến trưa cùng ngày không thấy các con về, vợ chồng ông Thành cùng người dân địa phương đi tìm, phát hiện 3 cháu nhỏ ở dưới đáy hồ.

hình ảnh

Gia đình tổ chức hậu sự cho các con – Ảnh: TNO

Được biết gia đình ông Thành thuộc diện hộ nghèo của địa phương, bà Quyền đi phụ bán quán cơm, còn ông Thành đi làm phụ hồ.

Trong khi đó, theo VTC, tại đây có một ao nước to, cháu Đ.Y không may bị trượt chân xuống ao. Thấy vậy, hai chị em Q và Đ đã xuống ao kéo Y lên nhưng cũng trượt chân.

hình ảnh

Các vụ việc thương tâm xảy ra ở ao hồ sông suối liên tục xảy ra, rất nhiều khuyến cáo, cảnh báo cho các bậc phụ huynh ở các phương tiện, thế nhưng có lẽ vì bận mưu sinh lo cơm áo gạo tiền mà bố mẹ không để ý đến. Mong rằng người lớn luôn chú tâm đến sự an toàn của con trẻ, luôn dặn dò con tránh xa những nơi có nguy cơ rủi ro và cố gắng trang bị cho con những kỹ năng cần thiết để có thể xử lý trong những trường hợp không mong muốn.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM