Trang chủ » Đời sống
8 Tháng Mười Hai, 2023 2:57 chiều

Bố chồng chia tài sản, con dâu út chỉ xin cái tủ cũ vì thích: Nào ngờ đổi đời sau 4 năm vì lựa chọn này

Ngày bố chồng chia tài sản, nàng dâu chỉ xin cái tủ mục nhưng cô không ngờ đã đổi đời sau 4 năm. 

Đó là câu chuyện hy hữu và để lại nhiều suy ngẫm đắt giá mà mình mới đọc trên trang phunuthudo. Quả thật, những người không tham lam, biết hiếu thảo phụng dưỡng bố mẹ sẽ thường có những cái kết bất ngờ và xứng đáng.

Cụ thể, người phụ nữ cho biết đã kết hôn 4 năm và làm dâu ở gia đình khá giả.

“Trước đây, bố chồng tôi là dân đầu tư, mua đi bán lại đất đai nên khi về già cũng có chút vốn phòng thân. 

Nói về anh em, chồng tôi có người anh trai, nhưng anh ấy không ở gần. Thành ra khi chúng tôi kết hôn, tôi quyết định về sống với bố mẹ chồng để ông bà đỡ cô quạnh lúc về già. Quyết định này của chúng tôi được bố mẹ ủng hộ tuyệt đối, chỉ có anh chồng là không ưng ra mặt. Tôi vẫn nhớ khi biết vợ chồng tôi sẽ không ra ở riêng, anh ấy tỏ vẻ băn khoăn:

“Chú thím đúng là biết nghĩ cho bố mẹ. Nhưng chẳng biết trong đó có bao nhiêu phần là thật lòng, bao nhiêu phần là nhìn vào cái cơ ngơi mà bố mẹ đang có”.

Thú thật, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình làm điều đó là vì tài sản. Còn bố mẹ chồng tôi sợ các con mất đoàn kết nên ngay lúc ấy đã lên tiếng sẽ phân chia tài sản. Vài ngày sau khi tổ chức đám cưới, bố chồng gọi chúng tôi và vợ chồng anh trai đến để họp gia đình. 

Khi được hỏi về việc muốn bố mẹ chia thứ gì, anh chồng tôi liên tục đưa ra những yêu cầu vô lý. Anh ấy muốn miếng đất mặt đường nhưng lại từ chối việc sẽ phụng dưỡng bố mẹ lúc về già. Còn chúng tôi thì chỉ được căn nhà trong ngõ mà vợ chồng tôi đang sống cùng bố mẹ”, người phụ nữ kể.

hình ảnh

(Ảnh minh họa: doisongphapluat / Internet)

Khi được bố chồng hỏi, cô con dâu cho biết bản thân tôn trọng quyết định phân chia của người lớn. Không đòi hỏi đất rộng hay nhà mặt tiền, cô chỉ xin một món đồ mà nhiều người phải bất ngờ, đó là chiếc tủ cũ.

“Con chỉ xin chiếc tủ gỗ trong phòng bố mẹ vì con rất thích hoa văn của chiếc tủ ấy”, nàng dâu chia sẻ.

Đáng nói, chiếc tủ cũ đã mục bên trong nhưng cô vẫn xin bố chồng món đồ này vì đơn giản là thấy thích.

“Thế rồi chiếc tủ được tôi mang về phòng mình, còn chuyện lập di chúc thì không ai nhắc đến vì đúng như bố chồng tôi nói, ông bà vẫn còn khỏe lắm. Nhưng đúng là người tính chẳng bằng trời tính. Cách đây 2 tuần, bố mẹ chồng tôi chở nhau đi chợ, không may bị tai nạn nên đã qua đời. 

Hai gia đình chúng tôi lo hậu sự cho bố mẹ xong xuôi. Tưởng chừng chuyện tài sản sẽ phức tạp vì anh chồng tôi vốn là người tham lam. Không ngờ vài hôm sau, chú chồng tôi đến nhà và đưa ra một bản di chúc hợp pháp.

Chú nói bố mẹ chồng tôi đã chuẩn bị bản di chúc ấy cách đây khá lâu, còn nhờ luật sư tư vấn nữa. Theo di chúc ấy, vợ chồng tôi được thừa hưởng mảnh đất mặt đường kia, cộng với ngôi nhà đang ở. Còn gia đình anh chồng thì chỉ được 500 triệu trong sổ tiết kiệm mà thôi.

Nghe xong, vợ chồng tôi đều bất ngờ và không tin nổi vào tai mình. Đến lúc này, chú chồng tôi mới giải thích. Khi thấy tôi chỉ xin chiếc tủ, lại lựa chọn phụng dưỡng bố mẹ già, bố chồng đã muốn chia hết tài sản cho chúng tôi rồi”, người phụ nữ kể.

Quả thật, người có lòng hiếu thảo, không tham lam hẳn sẽ có cái kết xứng đáng. Cô đã nhận phần chăm sóc bố mẹ chồng dù không máu mủ ruột thịt, trong khi anh chồng lại đùn đẩy thoái thác. Cô cũng không xin thừa kế nhiều, chỉ vỏn vẹn cái tủ cũ đã mục. Tuy nhiên, bố mẹ chồng đã nhìn ra tấm lòng chân thành, tử tế của con dâu nên âm thầm để lại di chúc cho con.

Điều đặc biệt là cô không “ẵm” hết số tài sản thừa kế mà chia cho anh chồng. “Nhưng anh em cùng một nhà, vợ chồng tôi không nỡ lấy nhiều tài sản như vậy. Tôi đã bàn bạc với chồng, rằng sẽ đưa 800 triệu cho anh chồng, cộng với 500 triệu trong sổ tiết kiệm để đưa cho anh ấy. Như vậy, anh chồng sẽ không quá thiệt thòi. Còn vợ chồng tôi thì cũng không còn áy náy nữa”.  

Xởi lởi thì trời thương. Nàng dâu không quá coi trọng vật chất, không để đồng tiền chi phối quá nhiều nên lại gặp chuyện tử tế, tốt lành. Đã vậy, khi được chia phần tài sản nhỉnh hơn anh chồng, cô cũng hiểu chuyện mà chia thêm để cả nhà cùng vui. Trong khi anh chồng tìm cách để không bị thiệt mà bản thân lại thoái thác trách nhiệm chăm sóc bố mẹ, vợ chồng của người em trai lại tìm cách để hóa giải mâu thuẫn, tránh để tài sản làm rạn nứt tình anh em.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM