Trang chủ » Đời sống
19 Tháng Bảy, 2021 2:41 chiều

Biết vợ sinh con gái, cả nhà chồng bỏ về, em bé bơ vơ từ cửa phòng sinh, vừa chào đời đã bị quay lưng

Trong thời buổi hiện đại như ngày nay, những tưởng vấn đề trọng nam khinh nữ đã không còn. Thế nhưng ở nhiều nơi, đây vẫn là vấn đề nhức nhối đáng báo động.

Đó là câu chuyện của một bà mẹ ở Lục An, tỉnh An Huy (Trung Quốc). Người phụ nữ kể lại câu chuyện đi đẻ mà cả đời cô ấy cũng không thể nào quên được.

Cô và chồng kết hôn không lâu thì sinh được một cô con gái, là đứa con đầu lòng nên cả cô và chồng đều khá thoải mái về vẫn đề con trai con gái. Tuy nhiên, vài năm sau cô bầu đứa con thứ 2 và quy định của các bệnh viện là không tiết lộ giới tính thai nhi để tránh trường hợp cha mẹ bỏ thai. Trong giai đoạn thai nghén cả chồng và gia đình chồng rất quan tâm và tẩm bổ cho hai mẹ con, chỉ mong cô sinh được cho gia đình thằng con trai nối dõi tông đường. 9 tháng 10 ngày thai nghén cuối cùng cô cũng trở dạ.

Chồng cô đưa cô đến bệnh viện là thủ tục sinh. Mẹ chồng và họ hàng bên nội cũng có mặt đông đủ để chào đón thành viên mới. Lần thứ 2 sinh con, cô sinh dễ dàng hơn em bé cũng nhanh chóng ra đời. Nghe tiếng con khóc, cô thở phào nhẹ nhõm, các nữ hộ sinh và bác sĩ vui mừng thông báo mẹ tròn con vuông và em bé là một bé gái kháu khỉnh để cả nhà chuẩn bị đồ sơ sinh cho con.

Bé gái kháu khỉnh trào đời trong niềm vui vỡ òa của người mẹ và các bác sĩ, nhưng bố em đã không vui sự sự có mặt của em.

Bé gái mới sinh được đẩy ra ngoài để gặp người thân, tôi đã gọi tên sản phụ liên tục: “Người thân của sản phụ X đâu?” nhưng vẫn chẳng có ai đáp lại, điều này làm tôi hết sức ngạc nhiên. Về sau mới biết nguyên nhân sự việc. Thì ra lý do là vì trước đó, sản phụ này đã sinh một cô con gái đầu lòng, lần sinh thứ 2 này lại tiếp tục là một bé gái, điều đó khiến cả gia đình chồng không được hài lòng và họ quyết định đi về, không ở lại chờ gặp con dâu cũng như đứa cháu mới chào đời. Tình cảnh của sản phụ và em bé thực sự vô cùng đáng thương, bơ vơ không có ai chăm sóc, đứa trẻ mới sinh ra đã chẳng được đón chào chỉ vì tư tưởng lỗi thời của chính người thân khiến ai cũng phải đau lòng. – Nữ hộ sinh trực tiếp đẩy bé gái ra ngoài kể lại

Nữ hộ sinh và bác sĩ đẩy cháu bé ra ngoài nhưng gọi mãi không thấy bố và người thân của cô bé đâu cả.

Được biết trước đó, ở ngoài phòng chờ sinh, chồng và cả gia đình nghe thấy các bác sĩ thông báo vợ đẻ con gái liền thay đổi 180 độ. Thay vì vui mừng vì vợ “vượt qua cửa tử” và đứa con yêu quý, cả nhà chồng và anh chồng liền bực tức bỏ về không thèm ở lại nhìn mặt con và chăm sóc hai mẹ con vừa sinh xong.

Không ngờ biết tin vợ sinh con gái, người chồng và cả gia đình bên nội đã bỏ về

Câu chuyện của sản phụ X, sau khi được chia sẻ đã được rất nhiều người vào bình luận và thể hiện thái độ bất bình thay cho người phụ nữa kia:

“- Ông chồng này là gì đáng mặt làm cha của đứa nhỏ!

– Không tin được bây giờ vẫn còn những gia đình giữ tư tưởng quan niệm cổ hủ đến thế, họ chỉ làm khổ chính con cháu họ mà thôi

– Tội hai mẹ con quá, em bé mới chào đời thôi mà dù trai hay gái gì cũng phải yêu thương hết chứ!

– Có thật là người thân không ạ? Tại sao họ lại có cách hành xử như thế? Người ta mong con gái mãi mà không được đây.”

Trước đó, cũng không ít những câu chuyện buồn về việc sinh con một bề, đặc biệt là cố gắng để “có nếp có tẻ” mà nhiều gia đình li tán.

5/2020, gia đình anh Thoại (28 tuổi) sinh sống tại ấp Lò Ngò, xã Sông Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh vô cũng đau đớn khi người vợ trẻ của anh đã mất trên bàn mổ khi vừa sinh con gái thứ 2. Giờ đây ngồi ôm hai đứa con thơ, anh Thoại mới ân hận ước gì mình không ép vợ sinh thêm thằng con trai thì đâu có ra nông nỗi này.

Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải người chồng nào cũng “ích kỷ” mà ép buộc vợ mình phải sinh bằng được “cậu ấm” điển hình như câu chuyện của gia đình anh Kiều Việt Khôi – sinh con một bề là gái nhưng người chồng lại rất thoải mái và còn chăm sóc vợ con rất chu đáo.

Với anh Khôi: “Gái trai không quan trọng, quan trọng gia đình hạnh phúc”!
Khi vợ sinh con ra, anh chính là người đầu tiên “da kề da” cũng với cô con gái nhỏ của mình.

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều là một món quà tuyệt vời của tạo hóa, và trách nhiệm của người làm cha, làm mẹ cũng như ông bà, người thân trong gia đình là phải thực sự yêu thương, chăm sóc các em. Đừng để bất cứ tư tưởng sai lệch nào của người lớn ảnh hưởng đến tâm lý cũng như tương lai, sự phát triển của con trẻ sau này, sẽ rất tội nghiệp cho các bé.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM