Trang chủ » Đời sống
13 Tháng Mười Hai, 2023 3:18 chiều

Biết thơm trẻ sơ sinh không tốt, bố đành thơm con qua lớp màng bọc thực phẩm cho yên tâm

Vì quá thương con, thích được thơm con mà bố phải dùng “chiêu” màng bọc thực phẩm để thỏa sức thơm con.

Không thể thơm trẻ sơ sinh một cách bừa bãi, những nụ hôn yêu thương của cha mẹ có khả năng gây hại cho trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch yếu. Do đó một ông bố đã phải kiềm chế không thơm con suốt 7 tháng đầu đời, đến lúc nhịn không nổi, lại thấy đồ nhà bếp của vợ, bố nảy ra sáng kiến bịt mặt bằng màng bọc thực phẩm để thơm con thỏa thích.

Tội ông bố chỉ dám thơm con qua lớp màng bọc thực phẩm

Hình ảnh ông bố thơm con bằng cách độc lạ đã khiến nhiều người thích thú. Số là anh này vừa lên chức bố lần đầu tiên, thương con, cuồng con không sao tả hết. Bận đến đâu cũng phải dành thời gian mỗi ngày chăm con.

hình ảnh

Tuy nhiên vì thương quá nên con gái 7 tháng tuổi rồi anh chưa từng thơm con một lần. Cả nhà ai cũng không được thơm con, bởi ai cũng lo con sẽ bị bệnh nếu bị người lớn lây vi khuẩn.

Một lần khi chứng kiến vợ dùng màng bọc thực phẩm gói thức ăn, anh đã nghĩ ra cách để thơm con mà con không bị ốm. Ông bố vui vẻ lấy màng bọc quấn quanh mặt và miệng, vui vẻ bế con lên và thơm rối rít. Đây chính là bù lại cho suốt 7 tháng qua không được thơm con.

Đứa bé ban đầu có chút giật mình, nhưng ngay sau đó đã bị tâm trạng vui vẻ của bố ảnh hưởng và hào hứng giỡn với bố. Sau khi những hình ảnh bố thơm con qua lớp màng bọc thực phẩm được đưa lên mạng, nhiều người bày tỏ sự thích thú vì tình cha quá ấm áp. Nhiều người khác lại bảo làm lố, vì chỉ thơm con thôi, có cần làm quá lên như vậy không?

hình ảnh

Ảnh: sohu

Thơm con phải cẩn thận

1. Thơm môi

Đây được xem là con đường dễ lây bệnh cho con nhất. Đặc biệt khi cha mẹ mắc các bệnh ngoài da, răng miệng, tiêu chảy, cảm lạnh… thì không nên hôn con. Mẹ đang trang điểm cũng đừng tùy tiện thơm con sẽ dễ gây ngộ độc.

2. Thơm má

Thơm vào má cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, thường xuyên thơm vào mặt trẻ có thể khiến trẻ mắc một số bệnh về răng miệng. Ngoài ra, dưới má của bé còn có một lớp mô mỡ đặc biệt gọi là lớp mỡ má, khi người lớn hôn mạnh vào má bé sẽ khiến lớp mỡ má của bé bị chảy nhão. Hơn nữa, làn da của trẻ mỏng manh, nước bọt của người lớn dễ làm tổn thương da, tốt nhất cha mẹ không nên hôn má trẻ thường xuyên.

hình ảnh

Ảnh: sohu

3. Thơm tay, chân

Người lớn nghĩ rằng tay chân thì an toàn hơn tuy nhiên cũng không an toàn lắm. Vì con 2 – 3 tháng đã biết ngậm tay, lúc này thơm tay chân con là gián tiếp đưa vi khuẩn vào người con khi con ăn tay.

Vì sức khỏe của em bé, hãy kiên nhẫn

Với trẻ trước 1 tuổi, cha mẹ tốt nhất không nên thơm vào miệng và mặt của trẻ, có thể thơm tay chân con nhưng sau đó nhớ lau sạch cho con, tránh vương lại cặn bẩn trên người con. Ngoài ra, khi thử nhiệt độ bình sữa cho bé, không được chạm vào núm ngậm, không tùy tiện thổi nguội sữa cho con, không dùng chung thìa người lớn để lấy sữa bột, thức ăn dặm cho con.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM