Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
3 Tháng Mười Hai, 2021 1:58 chiều

Bị so sánh với Thương Tín “ăn mày”, NS Duy Phương phản ứng: “Khi sa cơ thì tự làm mà sống chứ la lên ai giúp mãi”!

Chồng cũ Lê Giang đã có những chia sẻ, bộc bạch xoay quanh công việc hiện tại. Thêm vào đó, ông cũng đưa ra quan điểm cá nhân của mình khi bị so sánh với NS Thương Tín.

Vừa qua, nghệ sĩ Duy Phương đã có bài phỏng vấn cùng Trí Thức Trẻ, chia sẻ về cuộc sống hiện tại của bản thân cũng như những quan điểm của ông về vấn đề được quan tâm trên mạng xã hội.

Ở tuổi U70, mỗi ngày, nghệ sĩ Duy Phương vẫn chạy xe máy từ 50 đến 100 km để… giao bánh. Không phải ông không muốn đặt shipper mà vì những người mua bánh muốn gặp Duy Phương bằng da bằng thịt ngoài đời, để được nói chuyện rồi chụp cùng ông kiểu ảnh.

Nghệ sĩ Duy Phương tự đi giao bánh cho khách.

Tôi bảo đặt shipper giao bánh cho họ nhưng họ nói: em muốn gặp anh, em thương quý anh, muốn chụp hình kỷ niệm với anh nên tôi chịu khó chút.

Mình đi giao như thế thì họ cũng cho thêm vài trăm ngàn nhưng tôi không nghĩ tới số tiền đó. Mình được thêm tiền thì lại chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn mà mình thấy dọc đường. Đó là tình cảm con người thôi“, nghệ sĩ Duy Phương tâm sự.

Được biết, con gái nam nghệ sĩ – diễn viên Lê Lộc là người đã đứng lên giúp đỡ ba rất nhiều: “Lê Lộc giúp tôi nhiều lắm. Đợt rồi, con cho tôi cả tỉ đồng để trả nợ. Lê Lộc mua miếng đất ở Long Thành, Đồng Nai để dành nhưng thấy ba khổ quá nên phải bán đi, cho tôi tiền trả nợ. Hiện tại, tôi chỉ còn thiếu mấy trăm triệu thôi. Chủ nợ thương tôi, bảo chừng nào có thì trả. Họ thấy tôi khó khăn nên không lấy lãi nữa”.

Theo lời NS Duy Phương, con gái Lê Lộc là người sống rất tình cảm.

Khi phóng viên hỏi về sự việc liên quan đến Thương Tín cũng như khán giả khen ông có sự cố gắng, vươn lên, Duy Phương đã có những bộc bạch.

Theo ông, việc một nghệ sĩ từng một thời vang bóng bỗng nhiên đi buôn bán không phải là chuyện ai cũng làm được nhưng lòng tự trọng là động lực để ông phấn đấu sao cho đúng với từ “nghệ sĩ” mà khán giả gọi mình. Ông từng có xuất thân là đứa trẻ buôn gánh bán bưng nên công việc như hiện tại ông không hề cảm thấy e ngại.

Cuộc sống cho mình những kinh nghiệm, trải nghiệm đó nên khi khó khăn, tôi làm rất nhẹ nhàng, không có gì phải e dè. Vì cuộc đời mình đã dấn thân từ bé nên giờ vất vả cũng không có gì phải suy nghĩ. Còn giàu, nghèo là số phần, do làm ăn. Không phải muốn giàu thì giàu đâu. Quan trọng là sống sao cho người ta thương. Mình phải tận tụy với bản thân, phải nỗ lực chứ đâu thể trông chờ người khác hoài. Họ giúp lúc ngặt chứ ai giúp lúc nghèo. Ai cũng vậy thôi”, Duy Phương chia sẻ.

Ông đã có những chia sẻ thẳng thắn khi bị so sánh với NS Thương Tín.

Duy Phương quan điểm mỗi người phải tự hiểu vấn đề chứ không để ai nhắc nhở, nói động đến mình. Chính ông cũng khẳng định mình tự trọng chính mình vì nếu cứ ỷ y mình có tài năng, chắc chắn sẽ không thể tồn tại. Duy Phương bộc bạch: “Đâu ai nói trước được ngày mai, một khi sa cơ thất thế thì phải tự động làm mà sống chứ la làng la xóm lên cũng đâu ai giúp mình mãi được.
T.P (t/h)

Xem thêm: Duy Phương: Không có nhà, tôi được cho ở nhờ biệt thự 4000 mét vuông nhưng phải bỏ chạy

“Bây giờ nghĩ lại, tôi nghĩ có khi mình bị vợ chồng nhà đó lừa để không tới ở. Nhưng dù sao tôi cũng không tiếc vì mọi chuyện qua rồi”, Duy Phương nói.

Mới đây, tại chương trình Bếp Nhà Hè Phố, nghệ sĩ Duy Phương đã kể lại một câu chuyện mình từng trải qua không thể quên.

Tôi đi làm ăn kinh doanh và thất bại, lâm vào cảnh nghèo khó

Tôi còn nhớ, sau thời gian đỉnh cao sự nghiệp, tôi đi làm ăn kinh doanh và thất bại, lâm vào cảnh nghèo khó.

Lúc đó, có một anh bạn ở quận 4 thấy tôi khổ quá nên bảo: “Anh thấy em buôn bán thua lỗ, không có nhà ở. Thôi thì em qua Long Thành ở rồi trông hộ anh căn nhà”.

Trên đó anh có căn biệt thự của bố mẹ để lại, rộng đến 4000 mét vuông mà không có ai trông nom”

4000 mét vuông là rất rộng. Đó là cả một khu vườn rậm rạp cây cối, bên trong là một căn biệt thự. Ông anh đó muốn tôi về ở rồi làm ăn buôn bán gì cũng được, chủ yếu giúp tôi đỡ tốn tiền ở.

Tôi nghe thấy Long Thành cũng nản vì xa xôi quá, nhưng vì khó khăn quá rồi nên sau một hồi suy nghĩ cũng quyết định tới ở. Không lẽ người ta giúp mình mà mình lại từ chối thì không hay.

Tuy nhiên, trước khi dọn lên ở, tôi cũng muốn lên xem thử trước xem thế nào, không nhỡ đâu họ hàng người ta còn ở đấy, họ không cho thì cũng chết.

Nghĩ vậy, tôi chạy xe máy một mình từ Sài Gòn tới Long Thành tìm căn biệt thự đó. Tôi vào thì thấy cửa khóa, mới điện hỏi ông anh kia thì ông ấy bảo ra hỏi bà tạp hóa xem cặp vợ chồng giữ nhà đâu rồi bảo họ đưa cho.

Có được chìa khóa, tôi bước vào căn biệt thự và choáng ngợp vì thấy nó quá rộng, quá đẹp. Căn biệt thự nằm giữa khu vườn rộng, có một con đường xe hơi dẫn thẳng vào. Tôi nghĩ, căn nhà này mà mở cà phê bán thì cũng ổn.

Tôi nghe xong rụng rời xương sống, bỏ chạy về luôn không ở nữa

Nhưng ngay từ lúc đó tôi đã thấy hơi rờn rợn vì thấy hơi nhiều cây cối. Tôi hỏi thăm cặp vợ chồng giữ nhà kia thì họ bảo căn nhà này bỏ không đã mấy năm không ai ở.

Họ bảo vẫn ngủ ở đây nên tôi yên tâm. Tôi hỏi tiếp xem có trộm cắp gì không thì ông chồng bảo: “Ăn trộm ở đây thì không có nhưng có những cái thi thoảng cũng khiến giật mình”. Tôi nghe vậy cũng hết hồn.

Tiếp đó, tôi gặng hỏi thì mới biết ông chồng có lần ngủ qua đêm tại căn nhà này “gặp ma”, sợ tới mức khủng khoảng tinh thần, phải chạy bán sống bán chết, chạy qua cả hàng rào thép gai.

Cứ tầm 2 giờ tới 3 giờ đêm, cửa trên lầu đập rầm rầm, trong khi không hề gió bão gì. Vợ chồng nhà đó ở dưới nhà sợ hãi, chỉ dám nằm yên, không ho he.

Một lúc sau, ông chồng lấy hết bình tĩnh ngó lên cầu thang thì lại thấy tiếng gào thét đó. Ông chồng sợ quá bỏ lại vợ chạy qua hàng rào. Vợ cũng hết hồn chạy theo.

Tôi nghe xong rụng rời xương sống, bỏ chạy về luôn không ở nữa. Thế là tôi để vuột mất cơ hội được ở miễn phí trong biệt thự to và có mặt bằng kinh doanh đẹp. Bây giờ nghĩ lại, tôi nghĩ có khi mình bị vợ chồng nhà đó lừa để không tới ở. Nhưng dù sao tôi cũng không tiếc vì mọi chuyện qua rồi.
Ảnh: Sưu tầm

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM