Trang chủ » Đời sống » Xã hội
13 Tháng Ba, 2024 3:51 chiều

Bị cáo Trương Mỹ Lan nói con gái bán tòa nhà 1 tỷ USD ở Hà Nội để khắc phục

Bị cáo Trương Mỹ Lan cho hay, hiện con gái đang rao bán nhà trị giá 1 tỷ USD ở Hà Nội. Bị cáo Chu Lập Cơ (chồng bà Lan) cũng mong HĐXX tạo điều kiện để mình khắc phục hậu quả.

Chiều 12/3, phiên xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm tiếp tục với phần xét hỏi của các luật sư.

Trả lời câu hỏi của luật sư Giang Hồng Thanh về việc ủy quyền cho con gái là Chu Duyệt Phấn và 2 người cháu đi thu hồi nợ thì con gái có gặp áp lực gì không? Bị cáo Trương Mỹ Lan trả lời, nếu không có sự hỗ trợ của HĐXX và cơ quan chức năng thì chắc chắn con gái bà sẽ gặp nhiều áp lực.

W-truong-my-lan-81-1.png
Bị cáo Trương Mỹ Lan cùng chồng xin khắc phục hậu quả. Ảnh: Nguyễn Huế

Theo bà Lan, con gái bà bị mắc bệnh bại liệt, tới tận năm 15 tuổi mới có thể đi lại bình thường. Thời gian gần đây, sức khỏe Chu Duyệt Phấn có dấu hiệu không tốt, bà định đưa ra nước ngoài kiểm tra, nhưng chưa kịp thực hiện thì vợ chồng bà bị bắt giữ. Bà Lan lo lắng, nếu con gái mình quá áp lực, bệnh tình sẽ tái phát.

Trước lo lắng này của bị cáo Trương Mỹ Lan, chủ tọa Phạm Lương Toản cho biết, tòa đã có thông báo, HĐXX và các cơ quan tố tụng sẽ giúp bị cáo thu hồi nợ để khắc phục hậu quả.

Ngoài ra, bà Lan cho biết, Chu Duyệt Phấn cũng đang rao bán tòa nhà ở Hà Nội trị giá 1 tỷ USD. Trước đó, bị cáo Trương Mỹ Lan cùng chồng là ông Chu Lập Cơ cũng có đơn nhờ HĐXX hỗ trợ thu hồi các khoản nợ mà các cá nhân và tổ chức đang thiếu vợ chồng bà để khắc phục hậu quả.

w truong my lan 31 1 892.png
Bị cáo Chu Lập Cơ. Ảnh: Nguyễn Huế

Trả lời thẩm vấn của luật sư, bị cáo Chu Lập Cơ khai, bị cáo sở hữu 99% cổ phần tại Times Square, bị cáo đã ký cho phép vợ mình là bà Trương Mỹ Lan mang tài sản của Times Square đi thế chấp nhằm giúp ngân hàng SCB tái cơ cấu.

Ông Chu Lập Cơ khai không biết gì về tình hình sử dụng tài sản, các khoản vay tại SCB.

“Bị cáo hoàn toàn không nghĩ sẽ có hậu quả như hôm nay. Bị cáo không cố tình ký văn bản, bị cáo thừa
nhận mình ký là sai, và mong tạo điều kiện cho bị cáo khắc phục”, ông Chu Lập Cơ nói

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM