Trang chủ » Đời sống
8 Tháng Mười Hai, 2023 3:21 chiều

Bé 6 tuổi bám chặt, không chịu buông chiếc thang gãy vì sợ bố ngã, mặc bố hét lớn sợ con gặp nạn

Cha mẹ thường nghĩ rằng mình yêu thương con vô điều kiện, sẵn sàng hy sinh tất cả vì con.

Và chúng ta thường áp đặt những thứ đó lên vai con trẻ. Vì bố mẹ đi làm cực khổ nuôi con nên con phải cố gắng học hành, vào một trường tốt, có công việc ổn định…

Tình thương của đứa trẻ với bố mẹ mình đơn giản hơn, gọi là nhất quyết không buông tay.

Một người cha đã chia sẻ đoạn clip từ camera giám sát ở nhà mình. Đoạn clip nhanh chóng được cư dân mạng hết lòng cia sẻ. Nhân vật chính là một cậu bé mới 6 tuổi.

hình ảnh

Ảnh Sina

Vào ngày 27 tháng 6, tại Hình Đài, Hà Bắc, anh Dư đang sửa đồ trên thang, khi vừa xuống thang thì một thanh bên trái bất ngờ gãy. Con trai anh phía dưới vội chạy đến giữ thang cho bố. Người cha ngay lúc đó đã bảo con tránh xa vì sợ chiếc thang ngã đổ xuống bé. Tuy nhiên, biểu hiện của đứa trẻ lúc đó đột nhiên trở nên nghiêm túc, cậu bé cố giữ lấy chiếc thang để bố mình có thể leo xuống an toàn. Người cha cảm thấy rất ấm lòng, đứa trẻ năm nay mới 6 tuổi. Nếu là con nhà người khác thì sợ rằng lúc đó đã bỏ chạy theo lời bố.

Sau khi xem đoạn clip, nhiều cư dân mạng hết lời ngợi khen cậu bé, cho rằng đây là đứa con đến để báo đáp công ơn cha mẹ. Nỗi sợ bố bị ngã đã vượt lên trên sự sợ hãi thông thường. Đối mặt với sự sụp đổ tức thì của chiếc thang, hầu hết mọi người sẽ lúng túng, nhưng cậu bé này không ngần ngại nắm chặt hai bên thang và vẫn giữ chặt không buông. Bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm của con trai  thật đáng khâm phục. Với thân hình nhỏ bé của mình, nó gánh trên vai một trách nhiệm nặng nề. Hành vi như vậy, không phải ai cũng làm được.

hình ảnh

Ảnh Sina

Hành vi dũng cảm của cậu bé 6 tuổi không chỉ  cho mọi người thấy quyết tâm của một đứa trẻ mà còn truyền tải một tình yêu và trách nhiệm sâu sắc. Nó giải thích ý nghĩa thực sự của trách nhiệm bằng hành động, dù nhỏ bé nhưng cậu vẫn kiên trì không buông tay. Bản lĩnh và tinh thần trách nhiệm ấy không chỉ có ở một cậu bé mà nó tồn tại sâu trong trái tim mỗi người.

Đoạn clip này cũng khiến mọi người nhớ đến hình ảnh cách đây không lâu. Một bà cụ đang phơi đồ thì bất ngờ bị mất thăng bằng, làm đổ thang. Bị mắc kẹt giữ không trung, bà liên tục kêu la để cầu cứu. Trong nhà có một cậu bé 3 tuổi chạy ra, không hiểu bằng sức mạnh nào, đứa trẻ đã nhấc thang lên để giải cứu bà. Khi leo xuống an toàn, bà đã dành cho cậu cháu trai một cái ôm ấm áp.

hình ảnh

Nguồn Sina

Người ta thường nói rằng, có những đứa trẻ đến trả ơn, có những đứa con phá gia chi tử.Những đứa trẻ đến để báo đáp ông bà cha mẹ có thể thấy những đặc điểm này từ khi còn nhỏ:

1. Bé có sức khỏe tốt và ít khi ốm vặt

Khi con nhỏ, nhiều bé hay bị hắt hơi, cảm vì lạnh. Một số em bé được sinh ra với thể chất tốt. Vào mùa đông lạnh giá, chúng không có các triệu chứng cảm lạnh và sốt. Ngay cả khi trẻ bị bệnh thì cũng khỏi bệnh từ từ trong vài ngày. Với những trẻ ít khi ốm vặt thì đây cha mẹ thoải mái hơn. Khi chăm sóc con cái, họ có thể nhàn hạ hơn. Với những đứa trẻ này, thường là để “trả ơn” cha mẹ.

2. Em bé không bám lấy người khác, thích cười và không khóc

Một số bé có thể chơi rất lâu chỉ cần được bố mẹ cho một món đồ chơi nhỏ, cũng rất vui vẻ và không thích bám lấy người khác. Ngoài ra bé hay cười. Chỉ cần thấy người khác cười, tôi không thể ngừng cười. Nếu đói, bé cũng ra dấu hiệu cho mẹ. Trước khi đi ngủ, bé  cũng lặng lẽ chơi bên giường một lúc, từ từ chìm vào giấc ngủ. Khi thức dậy thì bé cũng không quấy khóc. Đối với đứa trẻ đặc biệt này, cha mẹ sẽ có nhiều thời gian cho bản thân hơn.

3. Bé không kén ăn và rất thích ăn

Chuyện ăn uống của con là vấn đề khiến cha mẹ đau đầu. Nếu bé kén ăn, mẹ sẽ rất mệt mỏi và cần chuẩn bị kỹ càng một số món ăn hàng ngày để đảm bảo nhu cầu hàng ngày của bé. Một số bé thường không kén ăn, chúng thích ăn đa dạng. Mẹ có thể cho con mình ăn những món cả nhà hay dùng hàng ngày, bé sẽ không từ chối.

Thực ra, đối với những em bé được choa là đến báo đáp cha mẹ, lý dó cũng là do bố mẹ đã chuẩn bị nền tảng rất tốt cho con. Khi bé còn trong bụng mẹ, bà bầu được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Mẹ ấy tập thể dục hàng ngày và đi ngủ đúng giờ. Bằng cách này, một đồng hồ sinh học bình thường có thể được hình thành. Vì vậy em bé sẽ dễ ăn dễ ngủ, sức khỏe tốt, đề kháng khỏe mạnh.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM