Trang chủ » Đời sống
1 Tháng Bảy, 2023 11:05 sáng

Bắt tại trận chồng giám đốc có nhân tình ở công ty, vợ dứt khoát ly hôn: Anh leo rào về thăm, muốn quay lại

Người phụ nữ vẫn không quên khoảnh khắc phát hiện chồng cũ có nhân tình bên ngoài dù nhiều năm đã trôi qua. 

Là nhân vật tham gia chương trình Người Thứ 3, chị Tuyết My (46 tuổi, diễn viên tự do) là người hiếm hoi công khai danh tính, diện mạo với khán giả khi chia sẻ câu chuyện về đời mình. Sau khi xem xong, mình rất đồng cảm với những tổn thương mà người phụ nữ này đã trải qua trong quá khứ. Quả thật, mình càng thêm thấm thía trước câu ví von quen thuộc, rằng phụ nữ lấy chồng như một canh bạc hên xui may rủi, không biết đâu mà lần.

Cụ thể, chị My cho biết, chị và chồng cũ quen biết nhau qua một lần đi đám cưới. Sau khoảng 1 năm tìm hiểu, hai người quyết định về chung một nhà. Không lâu sau đó, vợ chồng chị đón con đầu lòng.

2 năm đầu sau khi có con, chị My nghe lời chồng khuyên nên tạm dừng công việc, ở nhà tập trung chăm con. Éo le, trong thời gian này, chị nghe phong thanh tin chồng có người phụ nữ khác ở bên ngoài. Tuy vậy, chị vẫn dành sự tin tưởng cho chồng và nghĩ bạn ghen tỵ với hạnh phúc của mình nên đặt điều.

Đáng tiếc, đổi cho lòng tin tưởng chồng của người phụ nữ là sự thật nghiệt ngã. 2 năm sau đó, chị My nhận thấy chồng có những thay đổi như về nhà khuya, không chăm sóc vợ con nhiều như trước.

hình ảnh

(Ảnh chương trình Người Thứ Ba)

Linh cảm mách bảo chuyện không lành. Một ngày nọ, chị My ăn mặc thật đẹp, bất ngờ mang cơm đến công ty nơi chồng làm giám đốc. Mở cửa phòng làm việc, người vợ như đứng hình khi bắt gặp chồng đang ở cùng người phụ nữ khác.

Để giải thích với vợ, người chồng cho biết người phụ nữ kia đỡ đần anh trong lúc công ty thất bại nên đáp trả lại bằng tình cảm. Tuy nhiên, chị My không còn niềm tin, sự tin tưởng dành cho chồng. Quá thất vọng, chị dứt khoát ẵm con về ngoại và ly hôn.

Dù phát hiện chồng ngoại tình, người vợ vẫn tử tế, đối xử văn minh nhất có thể. Ngày đưa đơn ly hôn, chị vẫn nấu cơm đầy đủ, rồi chờ chồng về để ký tên. Chị tâm niệm rằng  “mình đến với nhau lịch sự thì lúc đi cũng phải lịch sự”.

hình ảnh

(Ảnh chương trình Người Thứ Ba)

Về phía người chồng, tưởng chừng khi được thoải mái qua lại với nhân tình là đúng với tâm nguyện của anh nhưng chuyện cũng không đi đến đâu. Một thời gian sau, anh này chia tay người thứ ba và quay về tìm vợ cũ.

Dù nghe anh lấy lý do muốn thăm con nhưng chị My thấy chồng cũ có ý muốn “nối lại tình xưa”. Do đó, chị nhất quyết không cho anh gặp con. Có hôm, anh đến thăm nhưng khi thấy vợ cũ về, anh đã trèo tường lên mái nhà trốn.

Rõ ràng, “có không giữ, mất đừng tìm” là câu nói quá chí lý trong trường hợp này. Người đàn ông vì thiếu bản lĩnh, không kiềm chế cảm xúc nên sa ngã và đánh mất gia đình đang êm ấm của mình. Đến khi thức tỉnh, mọi chuyện đã quá muộn. Người phụ nữ có thể nhẫn nhịn rất nhiều nhưng một khi lòng đã dứt khoát thì khó lay chuyển được.

Trong chương trình, chị My tâm sự thế này: “Chị nghĩ ai cũng vậy, ai cũng có sai lầm. Nếu người ta thú nhận thế này thế kia thì có thể chị tha thứ vì đứa con nhưng khi nhìn cảnh tượng đó thì 100% chị không tha thứ được”.

Ở thực tế, vẫn có những trường hợp chọn tha thứ, cho chồng cơ hội sửa sai. Lúc đó, mình nghĩ người phụ nữ đang đặt gia đình, con cái lên trên và không muốn các con thiếu hụt tình thương.

Tuy vậy, không hẳn ai cũng sẽ quyết định như nhau. Như trường hợp của chị My, tổn thương và ám ảnh khi bắt tại trận khiến chị không thể tha thứ. Thay vì gượng ép sống với nhau mà không còn hạnh phúc, mình nghĩ quyết định dứt khoát ly hôn của chị là điều đúng đắn.

Lắng nghe câu chuyện của nhân vật, host Tô Nhi A chia sẻ thêm: “Thực ra chị em phụ nữ hay nói với nhau là mắt không thấy tim không đau. Nhưng cuối cùng chúng ta thấy hay không thì bản chất nó vẫn là việc người ta có một cái mối quan hệ bên ngoài, là họ có lên giường với người khác. 

Vậy thì chẳng qua là bạn không thấy rồi tự vỗ về điều đó còn phía bên kia diễn biến không thay đổi gì. Có phải là thực ra cuối cùng là chính chúng ta tự lừa dối chúng ta, tự lừa dối rằng chúng ta không thể bước ra khỏi một cuộc hôn nhân như vậy? Vì nhiều sự ràng buộc như là con cái, tài sản, sĩ diện, lòng tự tôn mà mình không thể nào chấp nhận”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM