Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
8 Tháng Mười Hai, 2023 5:52 sáng

Báo Trung Quốc mượn Filip Nguyễn, ám chỉ thầy Park bảo thủ hơn HLV Troussier

Nhân sự kiện Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam, trang Sohu của Trung Quốc đã nêu lên quan điểm so sánh về cách dùng cầu thủ nhập tịch giữa HLV Philippe Troussier và Park Hang Seo.

CLB Công an Hà Nội xác nhận, Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam sau quãng thời gian dài chờ đợi. Như vậy, thủ thành sinh năm 1992 lúc này chỉ cần chờ một cuộc gọi của HLV Philippe Troussier để khoác áo ĐT Việt Nam tham dự những giải đấu sắp tới, trước mắt là VCK Asian Cup 2023 vào tháng 1 năm sau.

Nhân sự kiện này, trang Sohu nhanh chóng đăng tải bài bình luận về Filip Nguyễn và cho rằng thủ môn này sẽ giúp đội tuyển Việt Nam cải thiện sức mạnh đáng kể: “Filip Nguyễn là thủ môn có chiều cao và kỹ năng tốt, cùng tốc độ xử lý bóng rất nhanh. Nhiều khả năng thủ môn này sẽ được ĐT Việt Nam điền tên tham dự Asian Cup vào đầu năm sau”.

Bên cạnh đó, trang Sohu cũng mượn Filip Nguyễn để so sánh về phong cách sử dụng cầu thủ nhập tịch tại ĐT Việt Nam của HLV Troussier với người tiền nhiệm Park Hang Seo: “Dưới thời ông Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam có rất ít cầu thủ nhập tịch. Tại vòng loại World Cup 2022, chỉ có duy nhất Đặng Văn Lâm được sử dụng. Ngoài ra còn có Adriano Schmidt nhưng cầu thủ này chỉ được đá 1 trận. Ông Park là người tương đối bảo thủ và không thích dùng cầu thủ nhập tịch vì vấn đề bất đồng ngôn ngữ”

“Ngược lại, HLV Troussier tỏ ra thoải mái hơn nhiều về việc trao cơ hội cho các cầu thủ nhập tịch. Trước khi trở thành HLV đội tuyển Việt Nam, ông Troussier từng dẫn hai CLB, Thâm Quyến và Chiết Giang ở Trung Quốc”, Sohu nói thêm.

Nếu được triệu tập lên ĐT Việt Nam, hai thủ môn Việt Kiều, Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm, hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh đầy thú vị cho một vị trí bắt chính.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM