Trang chủ » Giải trí » TV Show
17 Tháng Hai, 2022 1:31 chiều

Anh chàng từ chối hẹn hò mẹ đơn thân, không chấp nhận chuyện con riêng: Rạch ròi cho khỏe

Sau lần đổ vỡ hôn nhân, mẹ đơn thân ở Vũng Tàu đã mở lòng để cho bản thân thêm cơ hội được yêu thương. Tuy nhiên, khi đi hẹn hò, chị bị đối phương từ chối vì lý do chị đã có con riêng.

Đến với chương trình hẹn hò, câu chuyện của chị Trần Thụy Chi (33 tuổi, quê Bình Thuận, đang làm tóc ở Vũng Tàu) đã nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả và gợi lên những suy nghĩ về việc mẹ đơn thân đi tìm hạnh phúc mới.

(Ảnh chụp màn hình chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Chị được mai mối với anh Lê Công Văn (33 tuổi, quê Nghệ An, đang làm việc tại TP.HCM). Cả hai có chung hoàn cảnh là đều qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Chị Chi tâm sự, người chồng quá cố của chị đã qua đời do đột quỵ, để lại vợ và con gái.

“Chồng mất thì cũng có gia đình nội, ngoại lo cho mẹ con em. Đến khoảng 6 năm mấy em mới quen mối tình thứ hai, nhưng người đàn ông này đã có vợ. Sau này em phát hiện ra bạn trai lừa dối khi chị vợ đã gọi cho em. Từ đó em kết thúc mối tình này và không mở lòng với ai nữa”, mẹ đơn thân nghẹn ngào tâm sự.

Cả chục năm ròng một mình gánh gồng tự nuôi con, đến nay chị Chi hy vọng sẽ tìm được người đàn ông đủ yêu thương mình và đón nhận con gái riêng của vợ. Nói về hình mẫu lý tưởng, mẹ đơn thân cho biết chị hy vọng sẽ gặp được người biết làm ăn, chung thủy và không gia trưởng.

(Ảnh chụp màn hình chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Về phía đàng trai, anh Văn đã kết hôn với mối tình quan biết từ thời học cấp ba. Cả hai không đăng ký kết hôn, chỉ làm bữa tiệc đãi bạn bè, người thân để gọi là “ra mắt” sau 1 năm yêu nhau.

Tuy nhiên, đời sống vợ chồng cũng không được kéo dài bao lâu vì anh Văn thấy vợ có tính dữ, trong khi anh tự nhận mình khi ấy chưa trưởng thành. Sau khi hai người đường ai nấy đi, người đàn ông 33 tuổi đã sống độc thân trong 10 năm ròng vì không muốn mở lòng thêm với ai. Đến nay, khi gia đình hối thúc chuyện cưới vợ sinh con nên anh đã mở lòng, tìm kiếm người phù hợp để tính chuyện kết hôn.

(Ảnh chụp màn hình chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Tưởng chừng cả hai có chung hoàn cảnh nên sẽ thấu hiểu, thông cảm cho nhau nhưng anh Văn đã thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ về việc chị Chi đã có con riêng:  “Em cũng là người lỡ duyên một lần nhưng không có con. Em không ngại gì nhưng bạn gái có con riêng rồi thì em không thích”. 

Trong phần trò chuyện trực tiếp với chị Chi, anh Văn cũng cho biết bản thân không thích kết hôn với người đã có con riêng vì anh nghĩ nếu là con chung thì cả hai mới có thể yêu thương, hạnh phúc bền vững.

Đây cũng là quan điểm của mỗi người, nếu là người ngoài cuộc cũng khó lòng phán xét hay buộc người trong cuộc phải mở lòng. Có thể, anh chàng này quá thẳng thắn, không mở lòng chấp nhận việc đối phương đã có con nhưng chẳng thà nói ngay từ đầu để cả hai đỡ mất thời gian. Thực tế gần đây đã cho thấy nhiều trường hợp đau lòng khi bố dượng/mẹ kế đối đãi với con riêng của vợ/chồng rất tàn nhẫn. Trẻ con không có tội, nên chẳng thà không thể mở lòng để yêu thương cả mẹ lẫn con hoặc cả bố lẫn con thì cứ thành thật, thẳng thắn ngay từ đầu.

“Con gái em cũng lớn rồi, em xác định lấy chồng là phải mang con theo. Người ta nói thương mẹ thì thương lẫn con chứ, con chung thì thương mà con riêng không thương là sao anh?”, mẹ đơn thân hỏi.

(Ảnh chụp màn hình chương trình Hẹn Ăn Trưa)

Chưa kể, anh Văn còn cho rằng cả hai sống khá xa nhau trong khi anh muốn lấy vợ gần nhà để lễ Tết có qua lại cũng tiện, giọng nói cũng dễ hiểu nhau hơn.

Cái kết của màn gặp gỡ này là cả hai đều không đồng ý mở lòng để cho bản thân thêm cơ hội trong chuyện tình yêu hôn nhân. Mẹ đơn thân cũng đã bật khóc. Có lẽ, chị cảm thấy tủi thân, buồn lòng vì lý do khiến cả hai từ chối nhau vì chuyện chị có con riêng.

“Chị hiểu những giọt nước mắt của em. Đó là cảm xúc của một người phụ nữ, em cũng đã trải qua rất nhiều thăng trầm, những biến cố trong cuộc đời từ khi còn rất trẻ. Chị rất thương em và tin chắc chắn em sẽ có được hạnh phúc. Em đừng buồn nữa, đứng lên cho chị ôm em một cái. Em rất đẹp và giỏi, có đứa con là tài sản vô giá, vài năm nữa con lớn rồi là sẽ thư thả”, nữ MC chia sẻ.

Với những ai đã qua đổ vỡ hôn nhân và đang nuôi con, việc đến với một mối quan hệ khác quả là nhiều thách thức. Không chỉ là tình cảm giữa người lớn với nhau, mà còn cần cả tình thương, lòng bao dung đối với trẻ nhỏ. Nếu cảm thấy bản thân không thể chấp nhận đối phương sẽ dẫn con theo khi kết hôn thì hãy thẳng thắn với nhau ngay từ đầu, thay vì về sống chung rồi đau đớn cảnh “mẹ kế con chồng” hay “bố dượng con vợ”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM