Trang chủ » Đời sống » Xã hội
17 Tháng Mười Một, 2021 1:31 chiều

5 con bò trị giá 250 triệu đồng bị kẻ xấu chặt đứt chân trong đêm

Ra chuồng trại cho bò ăn, anh Quyền tá hỏa phát hiện 5 con bò của mình bị kẻ xấu chặt đứt một chân sau, xung quanh bê bết máu.

Ngày 16/11, anh Nguyễn Văn Quyền (42 tuổi, trú xóm 9, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, vừa trình báo cơ quan công an việc đàn bò 5 con của gia đình bị kẻ xấu chặt đứt chân gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Theo trình báo của anh Quyền, sáng 13/11, anh ra khu vực chuồng trại cách nhà khoảng 300m để cho đàn bò ăn. Khi đến nơi, anh tá hoả phát hiện 5 trong tổng số 6 con bò bị chặt đứt một chân sau, lết trên mặt đất, xung quanh bê bết máu.

Đàn bò của anh Quyền bị chặt đứt một chân.

Do chân sau của bò đã bị chặt đứt gân nên anh Quyền đành phải bán rẻ cho lò mổ 2 con, làm thịt 3 con để bán cho người dân địa phương, vớt vát được hơn 100 triệu đồng bù tiền vốn.

Trước đó, anh Quyền đã vay ngân hàng 250 triệu đồng để mua 5 con bò nói trên về vỗ béo rồi chờ xuất bán cho các thương lái ở phía Bắc.

Anh Quyền cho biết, gia đình anh lâu nay không có mâu thuẫn với ai nhưng không hiểu vì sao đàn bò của gia đình bị kẻ xấu chặt chân, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế như vậy.

Ông Lê Văn Thu – Trưởng xóm 9 xác nhận sự việc trên và cho biết, hiện đang công an đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

> Xem thêm: Xót xa: Bố mất liên lạc, mẹ bị động kinh tử vong khi đi bắt ốc để lại 3 đứa trẻ bơ vơ 

Xem thêm: Chủ đàn bò 5 con bị kẻ xấu chặt đứt chân nghẹn ngào: ‘Đây không phải là trộm, vì trộm thì đã cắt thịt lấy rồi’

Người này cho biết dự định sắp tới sẽ bán 5 con bò với giá 260 triệu đồng nhưng nay bò bị chặt chân, bán tháo chỉ được hơn 100 triệu đồng, còn lại tiền vay mượn không biết xoay sở sao.

Anh Nguyễn Văn Quyền (42 tuổi, trú xóm 9, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, vừa trình báo cơ quan công an việc đàn bò 5 con của gia đình bị kẻ xấu chặt đứt chân.

Đêm 12/11, anh Quyền ra cho bò ăn rồi đưa 5 con về nhà, để 6 con lại chuồng trại. Vào sáng 13/11, anh ra khu vực chuồng trại cách nhà khoảng 300m để cho đàn bò ăn. Khi đến nơi, anh phát hiện 5 trong tổng số 6 con bò đang lết trên mặt đất, xung quanh bê bết máu. Toàn bộ những con bò này đều bị chặt đứt một chân sau, gần như không thể đi được nữa. Chứng kiến cảnh tượng này, anh Quyền tá hoả trình báo địa phương.

5 con bò bị kẻ xấu chặt đứt chân vừa được anh Quyền mua với giá 250 triệu đồng hơn 1 tháng trước. Dự kiến ít ngày nữa sẽ xuất bán với giá chừng 260 triệu đồng. Tuy nhiên, vì chân sau của bò đã bị chặt đứt gân, không còn đứng được nên anh đành phải bán rẻ cho lò mổ 2 con, làm thịt 3 con còn lại bán cho người dân địa phương.

Theo Trí thức trẻ, anh Quyền cho biết lâu nay anh không xảy ra mâu thuẫn, xích mích với ai: ‘Tôi không biết nguyên nhân gì, thực sự không biết ai lại làm như thế. Đây không phải là trộm, vì nếu trộm thì nó đã cắt thịt lấy rồi. Đằng này nó không giết chết đàn bò mà chỉ chặt cho đứt 1 chân. Tôi cũng lo lắng thời gian tới số trâu bò còn lại sẽ bị kẻ xấu tiếp tục làm hại’.

Đàn bò bị kẻ xấu chặt đứt 1 chân bê bết máu.
Khu vực chăn thả trâu bò của anh Quyền rộng trên 2.000m2, có bờ tường vây bao quanh. Tuy nhiên, khu vực này cách xa khu dân cư nên khi xảy ra sự việc đã không ai hay biết.

Chủ tịch xã Nghi Phong cho biết, gia đình anh Quyền sống hiền lành, chưa xảy ra xích mích gì với ai trong xóm. Bản thân anh Quyền được mọi người yêu quý. Khi xảy ra sự việc, nhiều người dân đã đến mua thịt bò ủng hộ anh Quyền.

‘Tiền đi buôn Quyền đều phải vay ngân hàng, nay bị như vậy cũng thiệt hại nặng. Sự việc như này có thể là do có mâu thuẫn gì đó trong làm ăn nên mới bị họ phá’, ông Lê Văn Thu – Trưởng xóm 9 (Nghệ An) chia sẻ.

Ít năm trước, anh Quyền đi xuất khẩu lao động. Do công việc bấp bênh nên anh trở về quê, vay vốn ngân hàng rồi hành nghề đi buôn trâu bò. Mỗi tháng, anh đi khắp các tỉnh thành lùng mua trâu bò về vỗ béo 1-2 tháng rồi chờ mang bán. Nếu may mắn, mỗi con như vậy anh có thể lãi được vài triệu đồng.​

Hiện cơ quan công an đang điều tra vụ việc.

>> Xem thêm: Tổ chức đám cưới rồi nhận tiền mừng, cho khách tự bê cỗ về nhà ăn để tránh covid-19

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM