Trang chủ » Đời sống
25 Tháng Một, 2024 4:01 chiều

4 điều mà những người khôn ngoan không bao giờ đăng lên mạng xã hội

Thời đại ngày nay, ảnh hưởng của mạng xã hội ăn sâu vào từng lời nói, hành động của con người. Không chỉ có người trẻ mà ngay cả những người đã có tuổi, trẻ em cũng sử dụng mạng xã hội rất nhiều.

Chúng ta sẽ gặp không ít người mà cảm thấy họ sống trên mạng nhiều hơn sống ngoài đời. Có bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống, từ chuyện vui buồn, hờn giận hay những chuyện ‘linh tinh’ cũng đều được họ chia sẻ hết lên mạng xã hội.

hình ảnh

Có những người lại chuyên thích khoe tiền, khoe xe đẹp, khoe được chồng yêu,…Vậy nhưng liệu sau những nút thả tim, thả like thì mọi người thật sự nghĩ gì, có phải ai cũng yêu mến, ngưỡng mộ những người hay đưa thông tin lên mạng xã hội như vậy không.

Câu trả lời chắc chắn là không!

Vậy nên, để cuộc sống bình yên, hạnh phúc, có những điều bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi khoe lên mạng. Cụ thể là những điều sau:

Khoe khoang về tình hình tài chính, tiền bạc của gia đình

Tục ngữ có câu: “Của cải không lộ ra ngoài.” Khoe khoang tiền của lên mạng là một hành vi thiếu khôn ngoan, có thể sẽ mang lại cho bạn nhiều rắc rối.

Ai cũng muốn giàu có, đó là bản chất của con người. Có được sự giàu có như mong muốn thông qua nỗ lực của bản thân là phần thưởng xứng đáng cho những người chăm chỉ và là sự khẳng định năng lực của một con người.

hình ảnh

Thời nay, người giàu thì muốn người khác cảm thấy rằng họ không có tiền, còn người không có tiền thì lại cố gắng chứng tỏ rằng họ giàu có. Nếu bạn khoe khoang sự giàu có của mình lên mạng xã hội chỉ để mọi người nghĩ rằng bạn giàu có, thì tôi chắc chắn 100% rằng tiền của bạn sẽ bị người ta mượn sớm thôi.

Khi bạn bè mượn tiền, cho hay không cho vẫn là một vấn đề nan giải. Nếu cho thì có thể sẽ một đi không trở về; nếu không cho thì lại làm tổn thương lòng tự trọng của bạn mình, họ nhất định sẽ cho rằng bạn cố tình thấy chết mà không cứu, làm ảnh hưởng đến tình bạn bấy lâu.

Việc phô trương tài sản lên mạng xã hội, có thể nó sẽ mang lại cho bạn sự thỏa mãn cái tôi, nhưng đồng thời cũng sẽ mang đến cho bạn vô số rắc rối và những tổn thất không đáng có. Những người thông minh không làm điều đó.

hình ảnh

Khoe khoang thành tựu của bản thân sẽ khiến người khác coi thường hơn

Có vài người vừa đạt được ít thành tích vặt thì đã lập tức đem lên mạng xã hội khoe khoang. Những người như vậy rất dễ khiến người khác khinh thường, vì mọi người sẽ nghĩ rằng họ quá ham hư vinh, mà người ham hư vinh thì thường sẽ không nhận được sự công nhận từ người khác.

Trên thực tế, những người bạn trên mạng xã hội có lẽ đều có những trải nghiệm tương tự như nhau, cho nên thành tích của mọi người sẽ không có quá nhiều chênh lệch. Vì vậy, việc khoe khoang thành tích không giúp bạn thu hút được sự chú ý của người khác đâu.

Có nhiều người bạn có thành tích cao hơn cả bạn nhưng chỉ là họ không chọn khoe nó lên mạng thôi, do đó khi bạn khoe khoang quá lố lăng, bạn sẽ lập tức trở thành trò cười trong mắt họ.

hình ảnh

Hạnh phúc gia đình không phải để khoe khoang, được chồng yêu, chồng chiều thì cứ lặng lẽ mà tận hưởng

Khi chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc của mình lên mạng xã hội, nếu làm một hai lần thì còn có thể nhận được sự chúc phúc của mọi người, nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy mãi sẽ rất dễ khiến người khác phản cảm.

Suy cho cùng, ấm lạnh tự mình biết, nếu cứ cố tỏ ra vui vẻ, điệu bộ như thể “nơi đây không có nỗi buồn”, thì sẽ dễ khiến người khác nghĩ rằng bạn đang che giấu vấn đề của mình đấy.

Đừng bày hạnh phúc của mình lên mạng xã hội, hãy giấu niềm hạnh phúc vào sâu thẳm trong trái tim và cố gắng trở thành một trụ cột cho gia đình, một người cầu tiến cần mẫn. Có như vậy, gia đình mới hòa thuận, đây mới là hạnh phúc.

hình ảnh

Khoe khoang địa chỉ nhà ở, thông tin về trường lớp của con cái

Phụ nữ thông minh phải là người biết bảo vệ gia đình và chính bản thân mình. Tuyệt đối không bao giờ được công khai khoe địa chỉ nhà mình lên mạng xã hội hay nói lớn ở bất cứ nơi công cộng nào để phòng tránh kẻ xấu có ý đồ đen tối.

Tiếp đến, con mình học trường nào lớp nào cũng không được tiết lộ vô tại vạ bởi bạn có thể đang gián tiếp tạo cơ hội cho những kẻ xấu có ý định trái pháp luật.

Tóm lại, sử dụng mạng xã hội là quyền của mỗi

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM