Trang chủ » Đời sống » Xã hội
21 Tháng Năm, 2021 2:37 chiều

3 lần hoãn cưới vì dịch, có bầu rồi thì mẹ bạn trai bảo: “Không có hồi môn 200 triệu thì nhà tôi ‘trả dâu‘“

Dự định tháng 5 năm ngoái bọn em làm đám cưới. Đăng kí xong xuôi rồi, còn 1 tuần nữa là đến ngày đón dâu thì dịch bùng, thế là phải hoãn. Đợt đó đăng kí xong em có về nhà bạn trai 1 hôm rồi trốn về kiểu cưới lấy ngày rồi ấy nhưng mà em chưa dính bầu.

Lúc đó chồng sắp cưới có bảo là hay cứ về ở luôn vì đằng nào cũng đăng kí rồi, nhưng bố mẹ chồng tương lai không phải ứng gì nên em cũng không dám:

– Thôi cứ cưới xin đàng hoàng cho làng xóm họ biết đã không có những người không biết lại nói vào ra nọ kia. Đằng nào dịch giã cũng nên kiêng, chứ có bầu mà dịch chưa hết thì cũng mệt lắm đấy. Lúc ấy lo cho con lắm.

Có bầu mà dịch chưa hết thì cũng mệt lắm đấy. (ảnh minh họa)

– Thế chẳng lẽ hết dịch mới có con được à. Biết lúc nào hết dịch.

– Em nghĩ dịch cùng lắm là hết năm là hết thôi.

Lúc đó bản thân em cũng không nghĩ dịch nó lại kéo dài đến tận bây giờ nên cứ động viên chồng thế. Và anh ấy cũng nghe. Và từ đó đến giờ bọn em đã hoãn cưới 3 lần rồi. Kể ra mà mẹ chồng em không kiêng kị chọn ngày kĩ lưỡng, cưới phiến phiến thì lúc dịch êm thì cũng xong rồi đấy.

Nhưng đằng này bà xem kĩ quá nên lần nào được ngày đẹp thì cũng lại phải hoãn. Song sau lần hoãn thứ 3 thì em dính bầu vì lỡ. Mà lúc đó em cũng tặc lưỡi nghĩ sống chung với dịch thôi, cũng đến lúc có con được rồi. Thôi thì cứ về ở rồi chửa đẻ đã, đám cưới tính sau.

Ngay khi biết tin em bầu bí rồi thì 2 nhà cũng ngồi lại với nhau. Thời điểm này bố em cũng đang phải điều trị bệnh nên mẹ cũng muốn chuyện của em tính nhanh, bố em mới phát hiện ung thư mà.

Đợt năm ngoái lúc tính cưới bố mẹ em bảo sẽ cho em 200 triệu làm hồi môn về nhà chồng. Em có nói với chồng và chắc anh cũng nói với gia đình bên anh. Nhưng vì đợt này bố em bị như thế chi phí chữa trị hết nhiều, lại 1 năm dịch cửa hàng của bố mẹ em phải đóng cửa nên kinh tế nhà em đi xuống.

Thế nên hôm bữa mẹ có nói chắc chưa đưa em khoản hồi môn này khi em về nhà chồng được, em cũng có nói lại với chồng em. Thật ra chúng em vẫn có việc làm đàng hoàng, chưa khó khăn gì mà cần tiền ngay. Chắc anh ấy có nói lại với mẹ anh, nên hôm qua nhà em nói chuyện người lớn bà cũng đề cập đến:

– Tôi nghe nói năm ngoái ông bà bảo cho con gái 200 triệu làm hồi môn, năm nay lại bảo không có là sao?

– Dạ do dịch kinh tế nhà tôi 1 năm quá khó khăn, ông ấy lại bệnh tật nên tiền dành cho ông ấy chữa bệnh.

– Tùy ông bà tính thế nào thì tính nhưng không có 200 triệu hồi môn thì nhà tôi trả dâu. Tôi không nhận đâu.

Tùy ông bà tính thế nào thì tính nhưng không có 200 triệu hồi môn thì nhà tôi trả dâu. (ảnh minh họa)

– Sao bà lại nói thế, phận làm cha mẹ ai chẳng muốn cho con nhiều nhưng tại hoàn cảnh nó vậy chúng tôi biết phải làm sao.

Em nghe mà choáng luôn. Thế họ cần con cần cháu hay cần 200 triệu? Em bức xúc đứng phắt dậy:

– Bố con đang ốm nên con sẽ không lấy tiền hồi môn mẹ con cho. Còn mẹ đón dâu thì đón không đón thì thôi, vợ chồng con sẽ ra ở riêng. Dù gì bọn con cũng đăng kí rồi, đã là vợ chồng hợp pháp rồi, nên cưới xin hay không cũng chẳng quan trọng.

– Cô… cô ăn nói hỗn thế à?

– Nếu mẹ vì số tiền đó mà không nhận dâu nhận cháu của mình thì sau này cũng đừng qua đòi nhận cháu nội thì con cũng chẳng biết nói gì.

– Đừng hòng tôi cho con tôi ra ở riêng, cô có giỏi thì ở với bố mẹ cô luôn đi nhà tôi không chứa.

Mẹ chồng em đùng đùng bỏ về, em cũng mặc kệ tới đâu thì tới chứ em không thể lấy 200 triệu mang về nhà chồng rồi để bố em khổ sở không có tiền chữa bệnh được. Em làm thế đúng không mọi người? Giờ em rối bời quá, bố thì ốm, chồng lại hay nghe lời mẹ. Em bàn với anh ấy thuê nhà 2 đứa ở rồi lo cho con, nhưng anh ấy bảo để anh ấy thuyết phục mẹ xem sao đã. Em chỉ biết khóc, nếu chồng em nhu nhược cứ nghe theo lời mẹ thì mẹ con em phải làm sao đây?

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM