Trang chủ » Đời sống
14 Tháng Bảy, 2023 7:43 chiều

2 bà dắt theo cháu ra suối, mải mê bón phân cắt cỏ để cháu tự trông nhau: 2 bé 4t không qua khỏi

Việc trông nom các cháu nhỏ không dễ dàng chút nào, chỉ lơ là một chút thì có thể xảy ra những sự việc không mong muốn. Thế nhưng không hiểu sao hai người bà lại dắt các cháu của mình ra suối rồi ai làm việc náy, để 2 cháu nhỏ tự trông nhau rồi phải tiễn biệt các cháu mãi mãi.

Dẫu biết rằng những sự cố xảy ra không ai mong muốn cả, nhưng vì sự lơ là có phần bất cẩn mà khiến cháu ra đi thì có phần trách nhiệm của người lớn khi không trông coi cẩn thận. Đọc vụ việc đăng trên VOV mà không khỏi xót xa cho nỗi đau của 2 gia đình này. Chi tiết về vụ việc, theo VOV, khoảng 7h sáng 13/7, bà Lò Thị P. và bà Hoàng Thị T. (cùng sinh năm 1970), trú tại bản Mường Vạt, xã Viêng Lán, huyện Yên Châu (Sơn La) đi cắt cỏ tại khu vực suối thuộc bản Mường Vạt.

Trong lúc ra suối cắt cỏ, cả 2 bà cùng mang theo các cháu nhỏ đều 4t là  Quàng Trung K. và Quàng Anh T.; trong đó, Quàng Trung K. là cháu ngoại của bà T., còn Quàng Anh T. là cháu nội của bà P.

hình ảnh

Đoạn suối nơi xảy ra sự việc đáng tiếc – Ảnh: Daidoanket

Khi đến bờ suối, bà P. đi bón phân cho ruộng cách suối 100m; còn bà T. ở cùng 2 cháu; sau đó bà T. đi cắt cỏ dọc ven suối, có dặn 2 cháu nhỏ tự chơi và trông nhau.

Khoảng 20 phút sau, bà P. đang bón phân cho ruộng có nghe thấy tiếng người kêu ở suối, bà chạy đến thì thấy K. và T. đang trôi trên mặt suối. Những người có mặt xung quanh đã nhanh chóng xuống suối đưa lên bờ, chuyển vào Bệnh viện huyện để cấp cứu, nhưng cả hai không qua khỏi.

Trước sự việc đáng tiếc, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Yên Châu – cơ quan thường trực thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em của huyện cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn xuống phối hợp với UBND xã nắm tình hình và cùng gia đình lo hậu sự cho các cháu; UBND huyện Yên Châu cũng thành lập đoàn xuống thăm hỏi, động viên 2 gia đình.

hình ảnh

Trong thời gian các em học sinh được nghỉ hè, nhiều lời khuyến cáo, cảnh báo của các chuyên gia về sự cố sông nước được đưa ra để nhắc nhở mọi người chú ý phòng tránh cho trẻ nhưng các sự việc đáng tiếc vẫn xảy ra để lại những hậu quả vô cùng đau lòng. Dù các gia đình có bận mưu sinh như thế nào đi chăng nữa thì cũng nên để ý đến sự an toàn của con cái, bởi bỗng dưng phải tiễn biệt con thì mỗi cố gắng, nỗ lực mưu sinh đều không còn ý nghĩa, có tiếc nuối bao nhiêu thì cũng đã muộn màng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM