Trang chủ » Đời sống » Thế giới
18 Tháng Năm, 2021 12:31 chiều

Ý: Sinh viên bị tiêm nhầm 6 liều vaccine Covid-19

Cô gái 23 tuổi bị tiêm một lúc 6 mũi vắc xin Covid-19 của liên danh Pfizer-BioNTech vì lỗi của y tá tại một bệnh viện ở vùng Tuscany, hiện đang được theo dõi sức khỏe.

Theo truyền thông quốc tế đưa tin, ngày 9/5 một y tá đã bơm toàn bộ lọ vắc xin Covid-19 của liên danh Pfizer-BioNTech cho cô gái 23 tuổi, tức tương đương 6 liều vắc xin.Cô gái là sinh viên một trường đại học, hiện đang được theo dõi trong bệnh viện, tình trạng sức khỏe ổn định sau khi được bác sĩ chỉ định truyền nước và dùng thuốc paracetamol.

Vắc xin Covid-19 của Pfizer được chuẩn bị ở điểm tiêm chủng tại Đức hồi tháng 2. Ảnh: REUTERS

Nhầm lẫn với sinh viên 23 tuổi này không phải trường hợp duy nhất. Nhiều trường hợp tiêm quá liều vaccine Pfizer đã được ghi nhận tại Mỹ, Úc, Đức và Israel. Trong một trường hợp được ghi lại ở Đức, một nhóm nhân viên tại viện dưỡng lão đã bị tiêm vắc xin ngừa Covid-19 quá liều cho phép đến 5 lần, khiến một nửa trong số này phải nhập viện cấp cứu.

Truyền thông Italy cho biết, các nghiên cứu vắc xin Pfizer-BioNTech trước đó cho thấy vắc xin này chỉ được tiêm tối đa 4 liều để đảm bảo sức khỏe cho người được tiêm và hạn chế tác dụng phụ.

Sự cố nhầm lẫn này đã được thông báo cho cơ quan quản lý dược phẩm Italy. Danh tính cô gái và bệnh viện chưa được truyền thông tiết lộ.

Tố Uyên

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM