Trang chủ » Đời sống
5 Tháng Sáu, 2021 1:21 chiều

Xuống sông cứu người, thanh niên phát hiện mất dây chuyền 100 triệu liền bị dân tình ném đá nói vòi tiền, cái kết khiến tất cả “muối mặt”

Từ một người tốt bụng bỗng nhiên bị mọi người coi thường, thanh niên vô cùng hụt hẫng và bức xúc.

Cứu người vốn là chuyện tốt đẹp xuất phát từ lòng nhân hậu và tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân chứ không bao giờ vì lợi ích hay tiền bạc. Mới gần đây, một thanh niên tốt bụng đã rơi vào tình huống khó xử vì sau khi cứu hai em nhỏ bị đuối nước thì lại phát hiện mất sợi dây chuyền vàng đắt tiền.

Thế nhưng khi thanh niên nói mất dây chuyền, tất cả người dân xung quanh lại không tin anh, cho rằng anh chỉ muốn vòi vĩnh tiền một cách trơ trẽn và cuối cùng họ báo cảnh sát. Từ một người tốt bụng bỗng nhiên bị mọi người coi thường, thanh niên vô cùng hụt hẫng và bức xúc nhưng anh vẫn kiên quyết bảo vệ danh dự bản thân.

Trang Sina đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều ngày 29/5 tại khu vực cầu Hàn Giang, quận Vân Dương, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Chàng thanh niên tên Lưu Yển Xuyên trong lúc đang chơi ở bờ sông thì nhìn thấy 2 em nhỏ bị đuối nước đang trôi dần ra xa. Ngay lập tức anh Lưu nhảy ngay xuống nước, lần lượt cứu 2 đứa bé vào bờ an toàn.

Phản ứng kịp thời của anh Lưu đã khiến nhiều người chứng kiến phải khâm phục tán thưởng. Thế nhưng ngay lúc này, anh Lưu đột nhiên phát hiện ra sợi dây chuyền vàng trên cổ đã biến mất.

Sợi dây này anh vừa mới sắm và có giá trị tới 30 nghìn nhân dân tệ (khoảng 107 triệu đồng). Khu vực bờ sông không có camera theo dõi, cũng không có ai để ý trước khi nhảy xuống nước anh Lưu có đeo dây chuyền hay không nên khi anh nói ra sự việc, chẳng một ai tin anh cả.

Một số người bắt đầu lên tiếng chỉ trích anh Lưu là tên lợi dụng, họ cho rằng anh đang muốn vòi vĩnh tiền thưởng từ bố mẹ của đứa trẻ vừa cứu nên mới dựng nên câu chuyện này. Anh Lưu giờ đây từ một người anh hùng bỗng dưng biến thành kẻ cơ hội.

Tuy nhiên, ngoài đám đông đang xem, các nạn nhân và gia đình được anh Lưu cứu đều đã ra về. Có lẽ khi anh chàng nói mất sợi dây chuyền vàng, người nhà sợ anh đòi bồi thường nên vội vàng rời khỏi chỉ sau một câu cảm ơn đơn giản. Tại hiện trường chỉ còn lại nam thanh niên vật vã để chứng minh mình vô tội.

Câu chuyện tranh cãi không có hồi kết cuối cùng đã khiến người dân phải gọi cảnh sát đến để hỗ trợ điều tra.

Sau khi cảnh sát đến hiện trường, họ đã đưa cho anh Lưu áo phao và dây cứu hộ, sau đó anh Lưu đã bơi lại ra sông để chứng minh điều anh nói là sự thật. Khoảng 20 phút sau đó, anh Lưu cuối cùng cũng đã tìm thấy sợi dây chuyền.

Anh Lưu quay lên bờ, cầm sợi dây giơ lên tự hào như một sự khẳng định: Tôi không phải kẻ xấu! Tất cả những người từ nãy giờ đã chỉ trích anh đều cúi mặt xấu hổ.

Hôm 2/6 mới đây, anh Lưu đã phản hồi về sự việc trên mạng xã hội: “Giây phút tìm được sợi dây chuyền, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng, ít nhất tôi cũng đã chứng minh được sự vô tội của mình”.

(Nguồn: Sina)

>> Xem thêm: Nam sinh đuối nước tử vong thương tâm khi mẹ đang phải cách ly phòng dịch

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM