Trang chủ » Đời sống
5 Tháng Sáu, 2021 10:58 sáng

Xúc động trước bài văn tả bố đang đi chống dịch ở Bắc Ninh của cậu học sinh tiểu học: “Em mong bố và các y, bác sĩ luôn khỏe mạnh!”

Chỉ là 1 bài văn ngắn nhưng lại khiến CĐM rưng rưng về mong muốn của cậu bé này.

Trong tình hình đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp các tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt là tâm dịch Bắc Giang và Bắc Ninh, rất nhiều người đã nhanh chóng về “chi viện”, góp sức cứu chữa cho các bệnh nhân. Phần lớn các y, bác sĩ tại các bệnh viện lớn, nhỏ đều phải nói lời tạm biệt với gia đình, người thân để chung tay giúp người dân trở lại cuộc sống “bình thường mới”.

Là một người con có phụ huynh đang ở nơi tuyến đầu chống dịch, cậu bé này đã có những lời động viện, mong muốn gửi tới bố cũng như các đồng nghiệp của bố đang “gồng mình” chiến đấu khiến cư dân mạng rưng rưng.

Bài văn tả về bố nơi tuyến đầu chống dịch. (Ảnh: internet)

Theo đó, trong bài văn yêu cầu học sinh tiểu học tả người mà mình yêu quý nhất, cậu bé viết: “Trong gia đình, người mà em yêu quý nhất là bố của em. Bố tên là Lê Minh Sơn. Bố em là kỹ thuật viên xét nghiệm ở khoa Giải phẫu bệnh lý, bệnh viện 108. Trong đợt dịch này, bố em cùng các đồng nghiệp đi lên tuyến đầu chống dịch ở Bắc Ninh. Em rất yêu và nhớ bố em. Em mong bố cùng các y, bác sĩ luôn mạnh khỏe và nhanh chiến thắng dịch bệnh để sớm về với chúng em. Em rất yêu bố của em!”

Bài viết này được đăng tải trên MXH và nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi người. Chỉ với những câu văn giản dị nhưng đầy ắp sự chân thành, con trai của vị bác sĩ này đã khiến ai nấy đều nghẹn ngào. Có thể thấy, cậu bé nhớ thương bố đến nhường nào!

Chắc hẳn, khi người bố đọc được sẽ thấy rất vui và tự hào về con trai. Chỉ là một cậu nhóc đang học cấp 1 thế nhưng em đã có những chia sẻ qua lời văn chạm tới cảm xúc của độc giả.

Trước đó, cũng có 1 lá thư của cô bé học lớp 4 gửi cho mẹ làm điều dưỡng tại vùng dịch Chí Linh – Hải Dương hồi tháng 2/2021 cũng được cư dân mạng lan truyền. Trong bức thư gửi mẹ, có đoạn viết: “Con biết mẹ phải tiếp bệnh nhân COVID-19 suốt đêm, con thương mẹ lắm với lại lúc mẹ gọi cho con, con thấy mẹ không có giường nằm mẹ rất lạnh”.

Được biết, bức thư này là của cô bạn Đoàn Gia Linh (học sinh lớp 4) gửi mẹ của mình là chị Nguyễn Thị Huyền, điều dưỡng viên đang làm việc tại Trung tâm Y tế Chí Linh. (Ảnh: internet)

Hy vọng dịch bệnh mau qua đi, những bệnh nhân cũng như những cán bộ, công nhân viên đang hỗ trợ nơi tâm dịch sẽ mau được trở về nhà, về với vòng tay yêu thương của gia đình.

Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch!

T.T

>> Xem thêm: CĐM cười “té ghế” khi đọc bài văn tả bác hàng xóm của cậu bé cấp 1: “hút thuốc lào như Tôn Ngộ Không”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM