Trang chủ » Đời sống » Xã hội
31 Tháng Năm, 2021 2:33 chiều

Xúc động bức thư của chàng bác sĩ trẻ tương lai từ “tâm dịch” gửi người yêu: Đây là cơ hội được góp chút sức lực nhỏ bé để đẩy lùi COVID-19

Những dòng thư gửi bạn gái của chàng bác sĩ trẻ khi lên đường tới Bắc Ninh tham gia chống dịch đã được chia sẻ lại khiến nhiều người xúc động.

Những ngày này, ngoài Bắc Giang, “chảo lửa” Bắc Ninh cũng đang nóng hừng hực khi hàng ngàn y bác sĩ đang ngày đêm gồng mình chống dịch. Cả chục nghìn mẫu xét nghiệm mỗi ngày đã được thực hiện tại khắp các khu công nghiệp, khu cách ly phong tỏa… đó là nỗ lực không ngừng nghỉ của các chiến binh áo trắng với hi vọng sớm dập dịch Covid-19.

Chia sẻ với những vất vả của đội tình nguyện viên và các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Ninh, những ngày gần đây, nhiều đoàn bác sĩ tại các địa phương khác nhau đã cùng lên đường chi viện, san sẻ phần nào công việc cho đồng nghiệp. Không những thế, một số sinh viên tại các trường y dược đã có kinh nghiệm truy vết hoặc được đào tạo, tập huấn bài bản về phòng chống dịch Covid-19 cũng đã xung phong đến Bắc Ninh hỗ trợ địa phương này đẩy lùi COVID-19.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một bức thứ ngắn của nam sinh trường Đại học Y Hà Nội gửi người yêu trước khi lên đường chi viện cho Bắc Ninh dập dịch đã khiến nhiều người xúc động.

Nguồn ảnh: Fanpage Humans of HMU

Gửi em xa nhớ,

Đây có lẽ là lần đầu tiên phải xa em lâu như thế này. Khi nhận được thông báo chuẩn bị đi Bắc Ninh hỗ trợ chống dịch, anh đã rất hào hứng, vì đây không chỉ là lần đầu trải nghiệm thực tế với công việc trong tương lai, mà còn là cơ hội được góp chút sức lực nhỏ bé trong công cuộc đẩy lùi COVID-19.

Thời gian tới không được gặp em, cũng sẽ không có nhiều thời gian nói chuyện với em. Anh đi lần này chưa biết bao giờ sẽ về. Nhưng em à, đừng buồn nhé, ở nhà, cố gắng ăn uống và học tập. Anh hứa sẽ sớm mang tin tốt trở về, rồi mình lại cùng nhau dạo qua những hè phố, nhâm nhi những điều tuyệt vời của Hà Nội và khám phá những niềm yêu thương đơn giản của con người.

Chờ anh nhé, ngày mai anh sẽ về.

Yêu em!”

Ngay sau khi bức thư trên được chia sẻ đã khiến nhiều người xúc động. Khoảnh khắc tiễn các chiến binh áo trắng lên đường vào tâm dịch bên cạnh niềm xúc động tự hào còn chất chứa cả những nỗi lo… Nhưng tất cả nỗi niềm ấy có lẽ đã được người thân, người yêu nén lại để các y bác sĩ an tâm lên đường.

Có lẽ chàng bác sĩ trẻ vì lý tưởng của bản thân, vì trách nhiệm với ngành nghề mình đã chọn lựa, hơn hết là vì những người dân nơi tâm dịch và cả những đồng nghiệp đang ở tuyến đầu mà quyết định gác lại chút tình cảm cá nhân, quyết tâm xung phong đi dập dịch.

Đợi chờ ở phía trước là bao chông gai vất vả, cả mồ hôi và nước mắt nhưng chắc hẳn sẽ không thể làm chùn chân chàng bác sĩ trẻ. Vì anh không chỉ góp chút sức lực nhỏ bé của mình vào cuộc chiến đẩy lùi đại dịch Covid-19 mà hơn hết phía sau anh còn có một hậu phương vững chắc luôn chờ đợi để đón anh ngày trở về – ngày Bắc Ninh, Bắc Giang hết dịch.

Xem thêm:>>>>>>>>>>Con gái khóc nức nở khi thấy mẹ trên tivi, mẹ đi chống dịch Covid-19 khóc vì nhớ con

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM