Trang chủ » Giải trí » Giới trẻ
27/08/2022 11:51

Xuất thân danh giá, Shark Bình tự xây dựng đế chế triệu đô

Tham gia vào chương trình Thương Vụ Bạc Tỉ – Shark Tank, Shark Nguyễn Hòa Bình đã dần trở thành cái tên quen thuộc với người xem truyền hình và trên mạng xã hội. Không những thế, ông còn vô cùng nổi tiếng trên thương trường và giới đầu tư khi có xuất thân con nhà danh giá, đồng thời sở hữu khối tài sản khủng.


Shark Bình nổi tiếng hơn sau khi tham gia Shark Tank. (Ảnh: FB Shark Nguyễn Hòa Bình)

Thương Hiệu Và Pháp Luật viết, Shark Bình từng kể rằng ông nội của ông là giám đốc Nhà máy dệt Hà Đông những năm 1970 – 1980, còn ông ngoại từng làm chủ một hãng xe khách tại thị xã Sơn Tây. Chính những thành tựu này từ thời cha ông đã đem đến cho Shark Bình sự tự tin và khát khao quyết tâm khởi nghiệp kinh doanh.

Năm 2001, Shark Bình với vỏn vẹn 2 triệu đồng trong tay đã bắt đầu thành lập công ty riêng đầu tiên. Hiện tại, sau hơn 20 năm lăn lộn trên thương trường, đến nay ông đã có được chỗ đứng nhất định với công việc kinh doanh phát triển ra cả nước ngoài.


Ông được sinh ra trong một gia đình danh giá. (Ảnh: FB Shark Nguyễn Hòa Bình)


Shark Bình quyết tâm khởi nghiệp từ khá sớm, khi mới 19 tuổi. (Ảnh: FB Shark Nguyễn Hòa Bình)

Tập đoàn công nghệ do Shark Bình đứng đầu không chỉ ghi dấu ở thị trường Việt Nam mà còn lan sang các nước Đông Nam Á và Trung Quốc. Tập đoàn này cũng là nơi cung cấp việc làm cho khoảng 2.500 nhân viên.

Theo ước tính mỗi năm, tập đoàn của Shark Bình xử lý sản lượng giao dịch điện tử trị giá 4 tỉ USD (khoảng 94 nghìn tỉ đồng). Tập đoàn của ông cũng được định giá lên đến hàng triệu USD do đó, số tiền mà Shark Bình thu về mỗi năm cũng sẽ thuộc vào hàng khủng. Trong tương lai, vị “cá mập” còn đặt ra mục tiêu đưa tập đoàn trở thành doanh nghiệp điện tử hóa thương mại sáng tạo và lớn mạnh nhất Đông Nam Á.


Tập đoàn do Shark Bình làm chủ tịch có quy mô rất lớn. (Ảnh: FB Shark Nguyễn Hòa Bình)


Hiện tại Shark Bình tỏ ra rất tự tin vào nguồn tài chính của mình. (Ảnh: FB Shark Nguyễn Hòa Bình)

Trong một buổi livestream của Nhịp Sống Kinh Tế, khi được hỏi về mục tiêu trở thành tỉ phú USD, Shark Bình cho biết: “Có 1 tỉ USD tôi cũng không biết phải làm gì… Bởi vì mình đã vượt qua mức tự do tài chính rất lâu rồi”. Cùng với đó ông khẳng định với mức tài chính hiện tại, ông đã có thể chi tiêu thoải mái cho mua sắm, du lịch và những yêu cầu cơ bản trong cuộc sống.

“Tỉ phú USD không phải khát khao hàng đầu, đó chỉ là hệ quả của những gì đã làm. Quan trọng là được làm đúng những gì mình thích và có những giá trị, tầm vóc tích cực cho xã hội. Đó mới là mục tiêu quan trọng.” – Shark Bình nói thêm.


Một trong những chiếc xe sang được Shark Bình khoe trên trang cá nhân. (Ảnh: FB Shark Nguyễn Hòa Bình)


Ông thường xuyên đi du lịch nước ngoài khi có thời gian. (Ảnh: FB Shark Nguyễn Hòa Bình)


Cuộc sống giàu có của Shark Bình được nhiều người mơ ước. (Ảnh: FB Shark Nguyễn Hòa Bình)

Dù không thường xuyên chia sẻ về nhà đẹp hay xe sang nhưng gần như ai cũng ngầm hiểu rằng Shark Bình nắm trong tay cơ ngơi hoành tráng, không phải dạng vừa. Trên trang cá nhân, thỉnh thoảng ông vẫn khoe ảnh dùng xe sang hay đi du lịch sang trọng khiến dân tình ngưỡng mộ.

>>> Xem thêm: Vợ Shark Bình buồn rầu nhìn lại 20 năm đồng cam cộng khổ cùng chồng

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM