Trang chủ » Đời sống » Xã hội
16 Tháng Bảy, 2021 10:15 sáng

Xót xa cặp vợ chồng ôm con 2 tháng tuổi ngủ ngoài đường vì thiếu tiền trọ: May mà con ngoan, không quấy khóc!

Giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng, số phận của cặp vợ chồng cùng 2 con nhỏ đã khiến ai cũng phải xót xa.

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, hình ảnh về một gia đình bốn người phải ngủ ở vỉa hè do chẳng còn chốn nương thân khiến nhiều người xót xa.

Đó là câu chuyện của anh Hạnh (58 tuổi) và chị Bé Tư (34 tuổi), cùng mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai và bán vé số. Chỉ vừa sinh con thứ hai được 2 tháng, nay cả hai đứa trẻ đã phải chịu cảnh màn trời chiếu đất, đáng thương vô cùng.

Cặp vợ chồng ôm hai con nhỏ ngủ trên đường vì chẳng còn nơi nào để về.

Theo tìm hiểu được biết, vợ chồng anh Hạnh mới kết hôn được 3 năm, họ có hai người con chung. Cháu lớn được 14 tháng tuổi, còn bé thứ hai mới sinh hồi tháng 5.

Ngày bé thứ hai chào đời, số tiền dành dụm được anh chị cũng trích ra để lo viện phí cho con. Biết hai vợ chồng khó khăn, các bác sĩ còn động viên và cho khất nợ, nói là khi nào có thì tới đóng và làm giấy chứng sinh cho con sau.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, họ thuê nhà ở quận Bình Thạnh (TP.HCM), hàng ngày đi nhặt ve chai, bán vé số. Tiền kiếm được vừa vặn đóng trọ và lo sinh hoạt gia đình. Thế nhưng, hơn một tháng nay, anh Hạnh và chị Bé Tư tối nào cũng phải dắt hai con đi tìm chỗ ngủ, cứ chỗ nào sạch sẽ, cao ráo anh lại trải chiếu vợ con nằm, vì chẳng còn tiền mà thuê trọ nữa…

“Ngày trước lúc vợ mang bầu, tôi vẫn bế đứa con gần một tuổi đi bán vé số cùng. Nhiều người thấy thương bảo sao không để con ở nhà, nhưng vì hoàn cảnh mới phải đưa con đi. Định bụng sẽ chăm chỉ đi bán vé số kiếm thu nhập nuôi con thì dịch bệnh bùng phát, “cần câu cơm” cũng bị cấm, tiền ăn chẳng đủ, lại không kịp xoay sở để trả tiền trọ nên gia đình bị đuổi ra”, người đàn ông 58 tuổi thở dài.

“Nói về vất vả thì nhiều lắm. Gần như chúng tôi lang thang ngoài đường nhưng cũng không gặp được mấy ai để bán vé số. Ngày qua ngày, hai vợ chồng chỉ còn cách ôm con nhỏ mà không làm được gì. May là hai con cũng ngoan, không quấy khóc. Cả nhà nói chung bữa đói, bữa no, có hôm được người ta cho 100.000 – 200.000 đồng, có hôm người ta cho chúng tôi cơm, hôm thì bánh mì, bánh bao. Đứa lớn hơn đã 14 tháng tuổi rồi nhưng chưa biết đi, hôm nào có chút tiền thì tôi mua cháo dinh dưỡng cho con, hôm khác con ăn tạm mẩu bánh bao mà người ta phát cho cả nhà. Còn bé nhỏ vẫn đang bú sữa mẹ”, anh kể.

Hoàn cảnh khó khăn của cặp vợ chồng mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai.

Cả hai đứa trẻ, một bé lớn 14 tháng tuổi và một bé nhỏ 2 tháng tuổi, đều chẳng biết ngày mai có đủ cơm ăn hay không, chỉ biết mơ về một hôm nào đó được có giường ấm, nệm êm.

Mọi chuyện vẫn khó khăn cho tới cách đây khoảng một tuần, một mạnh thường quân tình cờ biết được trường hợp của gia đình anh Hạnh. Người này đã trực tiếp liên hệ với anh và chủ nhà trọ, tặng anh 4,2 triệu đồng tiền mặt để chi trả hết tiền nhà trọ trong một tháng, đồng thời tặng anh thêm 800.000 đồng để cả nhà tạm xoay xở qua mùa dịch. Vì thế, cả gia đình 4 người đã có chỗ để che nắng che mưa và hai con nhỏ không phải chịu cảnh “màn trời chiếu đất”.

Nói về dự tính của mình, anh Hạnh cho hay: “Chúng tôi đã tạm đủ ăn nhưng chưa biết tình hình những ngày tới sẽ thế nào. Khi nào hết dịch, chúng tôi sẽ đi bán vé số, đi lượm ve chai trở lại”. Điều mà gia đình anh mong mỏi nhất hiện tại cũng giống như mọi người dân, đó là cuộc sống sớm trở lại bình thường, về quỹ đạo vốn có trước khi Covid-19 xuất hiện.

>> Xem thêm: Trốn vợ vác cần đi câu, người đàn ông câu trúng cá trê “khổng lồ” 60kg, vợ không trách mà khen tấm tắc: Giỏi quá!

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM