Trang chủ » Đời sống
20 Tháng Năm, 2021 4:31 chiều

Xót xa cảnh mẹ đứt ruột để con nằm một mình trong phòng trọ vì phải đi phụ quán cơm

Do phải đi làm kiếm tiền, người mẹ này đã quyết định để con ngủ một mình trong căn phòng khoá kín. Nhìn hình ảnh đó mà nhiều người không khỏi xót xa.

Chăm con là một việc làm không hề dễ dàng chút nào, nhất là đối với những bậc phụ huynh đang phải tất bật lo “cơm áo gạo tiền” mỗi ngày. Mới đây, trên cộng đồng TikTok, một tài khoản đã đăng tải video chia sẻ câu chuyện chăm con của mình.

Cụ thể, do phải đi làm, cô đã quyết định để em bé ngủ một mình trong phòng khoá kín mà không có ai trông. Điều này đã khiến cho rất nhiều người xem vừa bức xúc vừa lo lắng.

Bài đăng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chia sẻ trong đoạn clip, cô gái cho biết mình là mẹ đơn thân, đang một mình nuôi con nhỏ chỉ mới 2 tuổi. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên bé không thể đến lớp, người thân cũng không chăm hộ được nên cô chỉ đành để con ngủ một mình trong phòng.

Theo lời mô tả, người mẹ trong clip khóa trái cửa, để con ở nhà một mình còn bản thân đi phụ quán cơm ở ngay gần phòng trọ. Tuy làm vậy chính mình cũng cảm thấy lo sợ, thế nhưng cô chỉ đành ngậm ngùi chấp nhận để kiếm sống qua ngày.

Em bé nằm một mình trong phòng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh em bé ngủ say khi mẹ đi vắng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận về không ít bình luận trái chiều. Theo đó, nhiều người bày tỏ sự thông cảm với người mẹ khi phải vừa đi làm vừa lo cho con nhỏ. Tuy nhiên, họ cũng phản đối việc để bé ở nhà một mình như trong clip, bởi như vậy rất dễ khiến trẻ gặp nguy hiểm. Việc đi làm kiếm sống quan trọng thế nào thì cũng không bao giờ có thể bằng được sức khoẻ của em bé.

– “Làm bố làm mẹ nhìn cảnh này ai chắc chắn ai cũng xót. Kiểu rời mắt đi tí thôi là đủ để nghĩ chuyện không hay xảy ra rồi”.
– “Đồng tiền nó không đáng để đổi mạng con đâu mọi người. Đừng lấy lý do đồng tiền mà để bé ở một mình như thế. Có nhiều người còn đưa cả con đi làm cùng ấy. Mình nghĩ bạn nên tìm một cách nào đó an toàn hơn”.
– “Đọc bình luận mới thấy nhiều người tốt quá, hết tặng camera miễn phí đến chấp nhận trông con miễn phí. Thế mới thấy ấm áp tình người. Dịch này nên nương tựa nhau mà sống mọi người ơi”.
– “Bé còn quá nhỏ để hiểu chuyện ấy bạn ơi. Nếu mà lúc bạn đi bé tỉnh dậy thì con sẽ rất hoảng sợ đấy. Thế nên nếu được thì nên gửi con cho ông bà hoặc người thân nhé. Chứ sau hối không kịp đâu bạn ơi”.

Những bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, đoạn clip trên chưa được xác thực rõ ràng, dù vậy nó vẫn đang thu hút rất nhiều cư dân mạng quan tâm. Qua câu chuyện trên, những người làm bố làm mẹ cũng nên có cái nhìn bao quát hơn trong việc chăm sóc con cái. Mọi người chỉ nên để con ở một mình khi chắc chắn trẻ đã lớn và đảm bảo đủ an toàn, không nên đánh cược sức khoẻ bé với bất kỳ điều gì khác.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM