Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
2 Tháng Bảy, 2021 11:33 sáng

Xót xa bé trai 10 tháng tuổi khóc khàn cổ trong phòng trọ, bố mẹ đi làm khóa trái cửa

Nghe thấy tiếng khóc của em bé 10 tháng tuổi, người dân xung quanh đã báo cảnh sát.

Vì nỗi lo cơm áo, gạo tiền, đôi khi mẹ phải dằn lòng mình xuống, để con chịu chút thiệt thòi còn hơn cả mẹ cả con cùng ôm nhau đói. Nhưng nói gì thì nói, nhìn con ngủ một mình trong căn phòng trọ mẹ khóa trái cửa để đi làm thật sự rất xót, trong khi con còn nhỏ lắm, mới được tí tuổi. Xem những hình ảnh trong đoạn clip của một mẹ chia sẻ hoàn cảnh của mình mà thấy thương con quá.

Bé 10 tháng tuổi được phát hiện bị nhốt trong phòng trọ vì bố mẹ bận mưu sinh.

Thương nhất là những đứa trẻ nhỏ, chới với trong giấc ngủ quơ quàng tay tứ phía để được mẹ ôm, mẹ dỗ, giật mình tỉnh giấc chỉ có một mình trong căn phòng trống, khóc gọi mẹ nhưng chẳng ai đáp lại. Tất nhiên, làm gì có người mẹ nào nỡ để con mình rơi vào hoàn cảnh đó, có chăng là do rơi vào tình huống bất khả kháng, vì cơm áo gạo tiền mà phải nén lòng nhìn con thiếu hơi mẹ.

Mới đây câu chuyện về bé 10 tháng tuổi phải ở một mình trong phòng trọ vì bố mẹ bận mưu sinh đang khiến dư luận không khỏi tranh cãi. Theo đó, khi nghe tiếng trẻ sơ sinh đang khóc ầm ĩ, những người cùng dãy trọ liền tới kiểm tra nhưng phát hiện phòng khóa cửa nên đã báo với cảnh sát.

Cháu bé được đưa tới đồn cảnh sát để chăm sóc.

Bằng cách phá khóa, lực lượng chức năng thấy một em bé khoảng 10 tháng tuổi đang khóc lớn trong phòng do khát sữa, và tuyệt nhiên không có ai ở nhà để trông coi cháu bé. Vì lo cho sức khỏe đứa trẻ, cảnh sát đã phải đưa bé tới trụ sở công an chăm sóc và tìm cách liên lạc với bố mẹ qua thông tin đăng ký nhà cho thuê.

Chiều cùng ngày, người nhà mới tìm đến trụ sở cảnh sát để đón con. Cặp vợ chồng cho hay, do hôm đó người vợ bận đi làm nên mới nhờ chồng chăm con. Nhưng vì có việc phải ra ngoài nên anh chồng khóa cửa, để bé 10 tháng ở nhà một mình. Khi trở về, thấy con không còn ở trong nhà mới rối rít đi tìm kiếm. Với lý do mưu sinh, đây không phải là trường hợp đầu tiên các em nhỏ bị bố mẹ để ở nhà một mình.

Trở về nhà khi tối muộn, cặp vợ chồng không thấy con đâu mới rối rít đi tìm.

Có thể nói, đây không phải trường hợp đầu tiên dân tình xót xa với cảnh bố mẹ khóa trái cửa để con trong nhà vì cuộc sống mưu sinh. Ở Việt Nam cũng từng có trường hợp thế này. Một người mẹ để con ngủ 1 mình trong phòng trọ, bản thân khóa cửa rồi đi phụ quán cơm. Người mẹ trong clip sống tại TPHCM. Chị đang ở trong cảnh nuôi con nhỏ, chị phải tranh thủ làm nhiều công việc một lúc để kiếm thêm từ bán hàng qua mạng, bưng bê, phục vụ quán ăn.

Vì không có người để gửi con nên chị phải khóa cửa phòng trọ, để con trai nằm ngủ một mình trong phòng. Lời chia sẻ của chị đi kèm đoạn clip khiến nhiều người thấy xót cho cháu bé: “Mẹ đi phụ quán cơm để em ngủ nhà một mình, trộm vía em ngủ ngon mọi người ạ”.

Mẹ bận đi làm, em bé ngủ ngon lành trong phòng trọ khóa cửa khiến nhiều người đau lòng.

Ngay khi đoạn clip được đăng lên rất nhiều người mẹ đã vào bình luận vì nhìn con quá xót. Thương cũng có mà trách chị này cũng có. Nhiều mẹ đồng cảm vì gặp giống như trường hợp của bản thân ngày trước, cũng kiểu để con nhỏ ngủ ở nhà, bản thân phải chạy ra đường đi làm kiếm cơm, xót con không thể tả nhưng đành chịu.

>> Xem thêm: Bà cô đi xe đạp cố “thông chốt” phong tỏa, quyết “xanh chín” với lực lượng chức năng: “Tao sẽ liều chết luôn”

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM