Trang chủ » Đời sống
28 Tháng Năm, 2021 9:09 sáng

Xót xa: Bé gái 2 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 một mình bước lên xe cứu thương, khóc nức nở khi thấy bố ở lại

Con trẻ còn quá bé để hiểu được Covid-19 nguy hiểm đến mức nào. Chứng kiến cảnh bé gái dương tính khóc nức nở vì phải một mình bước lên xe cứu thương mà ai cũng nghẹt lòng.

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải một clip ghi lại cảnh một bé gái ngồi trên xe cứu thương, bên cạnh là người đàn ông đứng dõi theo với dòng tâm trạng: “Tôi đã khóc khi chứng kiến cảnh này. Giữa tâm dịch con gái 2 tuổi dương tính, bố thì âm tính. Xe đến đón bé không cho bố đi cùng để chăm con, thương bé”.

Chia sẻ với PV, chị Phương Diêm- người cách ly cùng với hai bố con bé gái trong clip cho biết mẹ của bé là F0, hiện đã được chuyển lên tuyến trên. Chỉ còn 3 bố con cách ly ở đây.

Cách đây 4 hôm, con trai lớn nhận kết quả dương tính với Covid-19 nên cũng đã được đưa đi điều trị. Và đến ngày 26/5, tiếp tục bé gái được xác định là F0.

Đoạn video được quay tại Tiểu đoàn 16 trại bộ đội Tiên Sơn, Việt Yên, Bắc Giang.

Chị Diêm còn chia sẻ: “Khi bố bé dọn đồ cho còn bảo là đi chơi với mẹ nên bé vui lắm, tung tăng chạy ra xe ô tô bảo đi chơi với mẹ. Bố ôm đồ cho con theo sau. Đến khi lên xe thấy chỉ có một mình, chắc sợ nên lúc ấy bé mới kéo áo bố khóc nức nở. Lúc đầu bố bé xin đi cùng nhưng nhân viên y tế không đồng ý.

Sau đó bé khóc dữ quá nên bố bé được lên xe đi cùng, tới nơi thì bé ở lại đó một mình, bố lại được đưa về khu cách ly tầm 6 giờ tối” .

Tưởng được đi chơi với mẹ, bé gái vui vẻ chạy tung tăng ra xe ô tô của nhân viên y tế.

Thấy bố không đi cùng, em nhỏ bật khóc nức nở, tay kéo áo bố không rời.

Xem đoạn video này có lẽ nhiều người không khỏi xót xa, bọn trẻ còn quá bé để hiểu đại dịch COVID-19 nguy hiểm đến như nào. Nhiều cư dân mạng cũng đã để lại những lời chúc đến gia đình 3 bố con:

-“Mong bé mau khỏi bệnh, xót quá!” 

-“Quả là một chiến binh tí hon, chúc bé sớm được về nhà nhé!” 

-“Thương quá, bé còn nhỏ vậy mà!” 

Mong rằng người dân chấp hành tốt yêu cầu của nhân viên y tế, khai báo trung thực để có thể bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh, cùng chung tay để chiến thắng đại dịch.

H.V (t/h) 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM