Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
18 Tháng Chín, 2021 2:21 chiều

Xót xa 2 cha con vét sạch tiền vẫn không đủ mua điện thoại, chủ quán chịu lỗ bán rẻ cho: Vẫn còn nhiều người tốt!

“Khi tôi báo giá, anh ấy nhìn con, rồi nhìn tôi mà không nói gì, trên lưng đứa bé vẫn mang chiếc cặp đi học”, anh Hùng chia sẻ.

Mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh vô cùng xúc động khi cha chở con gái vượt quãng đường xa xôi để mua điện thoại học online với số tiền lẻ có lẽ đã được tích cóp từ lâu. May mắn thay họ gặp ông chủ cửa hàng tốt bụng đã bán cho hai cha con chiếc điện thoại với giá rẻ.

Thông tin từ Tuổi Trẻ, anh Lê Quốc Hùng – chủ tiệm điện thoại đã chia sẻ câu chuyện của hai cha con khiến nhiều người cảm động. Tại thị trấn Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, khi anh Hùng đang ngồi trong cửa hàng điện thoại của mình thì gặp hai cha con đến tiệm hỏi mua điện thoại. Được biết người đàn ông với dáng người khắc khổ ấy dắt cô con gái đang học lớp 3 đi mua điện thoại để học online. Vậy nhưng khi nghe báo giá chiếc điện thoại có thể học được thì người cha chỉ biết nhìn mà chẳng nói được điều gì.

Hai cha con vui mừng trở về nhà khi mua được điện thoại có thể học online – Ảnh: Q.H.

Hóa ra hai cha con đã vượt quãng đường 20km đường núi từ xã Ba Nam xuống thị trấn Ba Tơ để tìm cửa hàng mua điện thoại. Nhưng hai người đã đi nhiều tiệm vẫn chưa mua được vì giá điện thoại cao quá mà người cha không đủ tiền. Được biết người cha ấy đã phải đi làm keo suốt mấy ngày mới tích cóp được 1 triệu đồng. Sau đó lại đi vay mượn thêm hàng xóm được 300 ngàn để có 1,3 triệu xuống núi mua thiết bị học tập cho con gái.

“Khi hai cha con chuẩn bị đi ra, tôi hỏi mua làm gì. Anh ấy nói mua cho con học online. Tôi nói anh vào, ưng cái nào thì chọn. Sau đó anh chọn cái máy 2 triệu đồng nhưng anh ấy nói không đủ tiền. Anh kể làm keo mấy ngày chỉ tích cóp được 1 triệu đồng và mượn thêm của hàng xóm 300.000 đồng nữa. Tôi quyết định bán cho anh giá 1,3 triệu đồng”, anh Hùng chia sẻ.

Anh Lê Quốc Hùng, người đã chia sẻ chiếc điện thoại cho hai cha con – Ảnh: NVCC.

Anh Hùng bảo mình cũng là một người cha, con đầu của anh bước vào lớp 2 và cũng phải học online. Nhìn cháu bé và người cha, anh Hùng rất thương. Quý trọng nhất là hai cha con người H’rê, phần đông cha mẹ không quan tâm đến việc học của con, còn người cha này rất quan tâm nên mới mượn tiền, vượt đường xa đi mua điện thoại cho con học.

Nhìn người cha móc trong túi ra mớ tiền lẻ cẩn thận đếm, anh càng thương hơn. Vì vậy khi 2 cha con cảm ơn ra về, anh đã chạy theo gửi lại 200.000 đồng, động viên cháu bé cố gắng học tập. Hai cha con vui mừng trở về xã Ba Nam trước khi trời tối.

Tất cả số tiền người cha dành dụm được chỉ có 1,3 triệu đồng. Ảnh: Q.H

“Coi như tôi bán lỗ 1 triệu đồng, đó là chưa kể dây sạc, áp lực, dán kính cường lực đầy đủ. Đổi lại mấy hôm nay tôi thấy rất vui. Tôi kể với vợ tôi, vợ tôi cũng vui“, anh Hùng tâm sự.

Câu chuyện sau đó được anh Hùng chia sẻ trên Facebook cá nhân và được nhiều người chia sẻ. Nhìn xấp tiền lẻ cũ kỹ và hình ảnh hai cha con vui mừng lên xe trở về, nhiều người không khỏi xúc động. Rất nhiều bình luận cảm ơn anh chủ tiệm tốt bụng và cầu mong hai cha con về nhà an toàn. Với chiếc điện thoại vừa mua được, cháu bé sẽ chăm học và con chữ sẽ giúp cháu thay đổi cuộc đời gia đình, bản làng.

Những ngày gần đây chúng ta cũng đã thấy được rất nhiều gia đình khó khăn đang phải chật vật lo cho các con có thiết bị học tập. Vì dịch bệnh kéo dài, kiếm tiền đã khó khăn, tiền sinh hoạt hàng ngày đã eo hẹp nay lại còn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua thiết bị học online khiến nhiều phụ huynh đau đầu. Trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện đoạn clip do chủ cửa hàng điện thoại ghi lại, cảnh hai mẹ con đang ngồi đếm từng đồng tiền lẻ để mua chiếc điện thoại cho con học.

Hai mẹ con đang đếm từng đồng tiền lẻ để mua điện thoại học online. Ảnh: Diệp Minh
Cuối cùng anh chủ cửa hàng điện thoại đã bán rẻ cho hai mẹ con chiếc điện thoại này. Ảnh: Diệp Minh

Hay hình ảnh nhói lòng khi người cha bật khóc trên truyền hình vì không đủ điều kiện mua thiết bị học online cho các con. Anh Nguyễn Đức Tình (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), chia sẻ trên VTV24: “Các cháu không may được sinh ra trong hoàn cảnh này, để các cháu phải khổ, phải chịu thiệt thòi, cho nên tôi sẽ cố gắng bằng mọi cách, thời gian để giúp cho các cháu đỡ khổ.”

Người cha nghèo bật khóc trên truyền hình vì không có điều kiện mua đủ thiết bị học tập cho con. Ảnh: Chụp màn hình VTV.
Hiện nay rất nhiều em học sinh vẫn còn thiếu thiết bị học tập. Ảnh: Tuổi Trẻ

Thật sự những hình ảnh ấy khiến nhiều người phải nhói lòng. Bởi xung quanh chúng ta còn rất nhiều người khó khăn và dịch bệnh càng khiến họ kiệt quệ. Đặc biệt các em nhỏ đáng lẽ sẽ được học hành, vui chơi, hoạt động bên bạn bè, thầy cô thì giờ đây nhiều em còn không đủ thiết bị học tập. Mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để mọi người có thể quay trở lại cuộc sống bình thường, trẻ em được đến trường học tập.

>> Xem thêm: Chồng ép vợ đưa mẹ giữ vàng cưới, tuyên bố: “Nhà này xảy ra chuyện thì mặc định lỗi của em”

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM