Trang chủ » Đời sống » Xã hội
9 Tháng Sáu, 2021 10:19 chiều

Xót cảnh bố mẹ lần lượt qua đời, ba đứa trẻ bơ vơ, thất học

Bố mẹ qua đời, 3 chị em Vũ Thị Thanh Phương (17 tuổi), Vũ Đình Hùng (15 tuổi) và Vũ Đình Huy (8 tuổi) bỗng thành trẻ mồ côi, bơ vơ.

Câu chuyện về 3 đứa trẻ mồ côi Vũ Thị Thanh Phương (17 tuổi), Vũ Đình Hùng (15 tuổi) và Vũ Đình Huy (8 tuổi) đã lấy đi nước mắt của tất cả mọi người. Bố mẹ lần lượt qua đời đã khiến ba chị em Phương trở thành trẻ mồ côi bơ vơ, không biết nương tựa ai. Suốt những ngày qua không khí đau thương bao trùm cả căn nhà nhỏ.

Bố mẹ của các em là anh Vũ Đình Hoà (sinh 1975) và chị Nguyễn Thị Tiền (sinh năm 1980) đã lần lượt qua đời. Tháng 11 Âm lịch năm 2019, chị Tiền qua đời do mắc bệnh ung thư hạch giai đoạn cuối. Chị mất ngay sau khi phát hiện bệnh chưa đầy 2 tháng trời.

Mồ côi khổ lắm ai ơi…

Trước khi mất, người mẹ ấy chỉ kịp dặn dò chồng mạnh khỏe để các con có chốn nương tựa, dặn 3 chị em phải yêu thương, đùm bọc nhau. Hoàn cảnh khó khăn nay lại mất đi người cáng đáng gia đình, 2 chị em Phương và Hùng lần lượt xin thôi học đi làm kinh tế phụ giúp bố nuôi em út.

Tưởng mất mẹ đã đủ đau thương thế nhưng số phận một lần nữa nghiệt ngã 3 đứa trẻ. Tối ngày 23/5/2021, anh Hoà lên cơn tai biến, bị trượt chân, ngã đập đầu xuống đất. Mặc dù được đưa đi viện cấp cứu nhưng anh Hòa đã bị bệnh viện trả về vì không thể cứu chữa được.

Làm sao có thể vượt qua được mất mát này.

Chưa kịp về gặp các con lần cuối, dặn dò con đôi điều thì người cha ấy đã qua đời trên xe cứu thương. Nỗi đau quá lớn khiến 3 đứa trẻ đau đớn ôm nhau gục bên quan tài bố. Cảnh tượng tang thương khiến người thân, làng xóm cũng nức nở theo.

Đám tang được cử hành, 3 chị em được người thân dìu đỡ mới có thể chống cự được đến lúc an táng cho bố. Những ngày qua quá khó khăn đối với tinh thần và thể lực của ba đứa trẻ.

Ngồi thẫn thờ nhìn nhang cháy trên bàn thờ bố, Phương nghẹn ngào: “Lúc trước mẹ mất, cháu và em Hùng đã phải bỏ học rồi. Bố cháu nay cũng không còn nữa, không còn ai lo được cho chúng cháu nữa. Chỉ sợ em Huy cũng thất học thì tội lắm“.

Cha mẹ không còn, con phải mồ côi…

“Đời cháu và em Hùng đã không được học hành đến nơi đến chốn rồi, giờ nhỡ ra em Huy cũng phải bỏ học sớm thì cháu ân hận lắm. Bố cháu ra đi chẳng để lại lời trăn trối nào còn mẹ cháu cũng chỉ kịp dặn dò chị em chúng cháu đùm bọc nhau thôi”.

Trong đợt dịch bùng phát lần này công việc của hai chị em Phương cũng bị ảnh hưởng, họ hàng nghèo khó cũng chẳng thể giúp đỡ được kinh tế cho 3 chị em. Cậu ruột thi thoảng lại sang xem các cháu ra sao:

“Chúng tôi thương lắm mà cũng chẳng giúp được gì nhiều vì ai cũng khó khăn. Tôi vẫn chạy qua chạy lại thường xuyên để ngó ngàng các cháu một chút rồi cũng chỉ biết bảo ban các cháu cố gắng vượt lên nghịch cảnh thôi”.

>> Xem thêm: Sự thật clip “vũ điệu thủ tục” của chàng trai chào bạn gái trước khi đi chống dịch

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM