Trang chủ » Đời sống » Xã hội
27 Tháng Năm, 2021 1:56 chiều

Xôn xao phòng khám tư ở Nghệ An thông báo từ chối tiếp nhận người dân ở xã bị giãn cách xã hội

Trước hình ảnh thông báo từ chối tiếp nhận khám cho người dân ở một số xóm của xã Diễn Bích, Diễn Tháp (Diễn Châu, Nghệ An), người dân rất bất bình và cho rằng bị kỳ thị.

Ngày 27/5, ông Phạm Xuân Sánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, phía huyện đã lập đoàn xuống kiểm tra Phòng khám đa khoa 115 Phú Hậu (xã Diễn Tháp) sau khi có thông tin phòng khám này ra thông báo từ chối tiếp nhận khám cho một số người dân liên quan đến dịch Covid-19 .

Trước đó vào ngày 26/5, trên các trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một tấm bảng thông báo của Phòng khám đa khoa 115 Phú Hậu có nội dung: “Từ ngày 25/5, Phòng khám không tiếp nhận khám bệnh nhân từ xóm 1, xóm 2 xã Diễn Tháp; xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích. Mong quý khách thông cảm”.

Phòng khám đa khoa 115 Phú Hậu (Ảnh FB).

Được biết, những địa chỉ mà phòng khám này nhắc đến có liên quan đến một bệnh nhân từ Nghệ An sang Lào 3 ngày thì nhiễm Covid-19. Trong đó, xóm Quyết Thắng (xã Diễn Bích) là xóm nơi có nhà của bệnh nhân nhiễm Covid-19 nói trên và toàn xã Diễn Bích đã thực hiện giãn cách xã hội từ tối 25/5.

Sau khi biển thông báo được dựng lên, nhiều người rất bất bình, bức xúc. Nhiều người cho rằng Phòng khám Đa khoa 115 Phú Hậu có thái độ kỳ thị đối với người dân các khu vực trên. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh nguy hiểm, việc một cơ sở y tế lại trốn tránh việc thăm khám cho bệnh nhân lại càng khiến người dân bức xúc.

Bảng thông báo từ chối tiếp nhận bệnh nhân gây bức xúc.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, trong chiều 26/5, huyện Diễn Châu đã lập đoàn xuống kiểm tra tại phòng khám này.

Theo Phó Chủ tịch huyện Diễn Châu, thời điểm xuống kiểm tra thì phòng khám đã cất bảng thông báo từ chối tiếp nhận người dân trên. Tuy nhiên, căn cứ vào những hình ảnh đã được chụp lại, cơ quan chức năng huyện Diễn Châu vẫn tiếp tục làm việc, lập biên bản với phòng khám này.

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu phía phòng khám lý giải là Ban lãnh đạo phòng khám không có chủ trương ra thông báo từ chối tiếp nhận bệnh nhân ở các địa chỉ liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19. Đây là sự hiểu nhầm của một số nhân viên phòng hành chính nên đã tự ý ra thông báo trên.

Bên trong Phòng khám Đa khoa 115 Phú Hậu (Ảnh: FB)

Phòng khám xin thời gian giải trình với huyện về vấn đề trên. Tuy nhiên, huyện sẽ lập biên bản vi phạm hành chính với mức phạt từ 60-70 triệu đồng“, ông Sánh nói và cho biết, thời điểm huyện xuống kiểm tra thì phòng khám này không từ chối bệnh nhân như thông báo mà vẫn tiếp nhận người dân ở xã Diễn Tháp, Diễn Bích vào khám.

Trước đó, tỉnh Nghệ An đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Diễn Bích (Diễn Châu) từ 18h ngày 25/5.

Trước đó, ngày 19/5, công dân P.V.L. (34 tuổi, trú xóm Quyết Thắng, xã Diễn Bích) đi xét nghiệm Covid-19 ở Trung tâm Y tế tại Nghệ An và có kết quả âm tính.

Ngày 20/5, anh L. lên xe khách ra tỉnh Điện Biên để sang Lào. Qua biên giới, anh L. được đưa đến khu cách ly y tế tập trung của nước Lào. Ngày 22/5, anh L. được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả test nhanh của ngành y tế Lào cho thấy anh L. dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng sau đó đã truy vết thần tốc các F1, F2 và tìm nguồn lây bệnh của bệnh nhân L. Hiện các F1 tiếp xúc với anh L. đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Xem thêm:>>>>>>>Mẹ nữ công nhân vừa tử vong vì Covid-19: “Cháu tôi không có cha, 6 tuổi mất mẹ, nó sẽ chấp nhận sự thật ấy thế nào?”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM